ในความคิดเห็นส่วนตัวของผมนะครับ เราต้องปล่อยวางกับเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิต อะไรที่แล้วมาเราก็จำไว้เป็นประสบการณ์แต่ไม่ต้องเอามานั่งจับจด
เก็บกดไว้ในใจ ไม่ต้องคาดหวังตัวใคร เพราะว่าถ้าเราหวังคนอื่นก็มักจะผิดหวังเสมอ เพราะฉะนั้นเริ่มจากการตั้งความหวังให้กับตัวเองสร้างเป้าหมายที่ชัดเจนและเป็นสิ่งใหม่ ทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม เพราะในโลกใบนี้มนุษย์ทุกคนก็มีพื้นฐานเหมือนกัน อยู่บนโลกใบเดียวกัน เราไม่ได้โดดเดี่ยว เราต้องสร้างสังคมที่ดี อยู่กันแบบมีความสุข ช่วยเหลือเกื้อกูลกันไม่เอาเปรียบกันจนเกินไป อายุไขคนเราอยู่ได้ไม่เกิน 70 ปี และมีชีวิตอยู่ได้แค่ 25550 วัน วันเวลาก็ผ่านไปไวมาก เราก็รองคิดดูละกันครับว่า ในแต่ละวันเราจะเลือกที่จะทำอะไร จะสร้างความประทับใจให้ใครได้ หรือจะทำตามเป้าหมายของเราในแต่ละวันได้สำเร็จมั้ย มันก็ขึ้นอยู่กับตัวเรา สู้ๆนะครับ
338รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • บางที เราอาจกำลังเป็นทาสของโลกใบนี้อยู่🥺
   ลองคิดดูว่าจริงๆแล้ว เราทั้งหมดนั้นเป็นทาส บางทีคุณอาจคิดว่ากำลังเป็นอิสระ แต่ความจริงนั้นเราต่างเป็นทาส เพราะเราไม่สามารถเลือกเพศกำเนิด ชาติพันธุ์ สังคม ครอบครัว หรือแม้แต่ DNA ของเราเอง...
   • มาเป็นเพื่อนกับเรามั้ย
    อยากให้คุณมีความสุขกับสิ่งที่คุณมีสิ่งนั้นคือต้นทุนหรือสิ่งที่คุณลงทุนไว้แต่เดิม
    แล้วคุณก็หาเป้าหมายในชีวิตของคุณให้เจอ...
    • อย่างแรกเลย ตั้งจุดมุ่งหมายว่าเราต้องการทำอะไร หางานอดิเรกทำ อยากมีเเฟนก็หาแฟนค่ะ สิ่งสำคัญเลยต้องมีเงิน และ เก็บเงินไว้ใช้ค่ะ สุดท้ายคนเราก็ต้องอยู่คนเดียว ต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ค่ะ
     • ผมแนะนำให้ เข้ากลุ่มที่ เขาขายประกัน อาหารเสริม หรือ หรือธุรกิจ MLM - ขายไม่เก่งไม่เป็นไร แค่หาเป้าหมายในชีวิตก่อนครับ
      • ก็ใช้ชีวิตยังไงก็ได้ที่ทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุด คนเราเกิดมาชีวิตนี้สั้นนัก อะไรที่เราพยายามไขว่ขว้าแล้วมันไม่ได้มาก็ปล่อยมันไป หาสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขกับการใช้ชีวิตดีกว่า
       • ถ้าโตแล้ว เรียนจบแล้วกำลังทำงาน ไม่มีหนี้ สบายๆเลยครับ โชคดีมากครับ
        • ควรทานอาหารทุกวัน ควรหายใจเข้าและอย่าลืมหายใจออกด้วย เท่านี้คุณก็จะได้ใช้ชีวิต
         • หยุด พักสักแปบ แล้วค่อยไปต่อ
          ออกท่องเที่ยวให้ธรรมชาติบำบัด
          นะค่ะ พี่ทำแล้วได้ผลค่ะ
          • ยังมีหลายคนที่แบบเรา ลองโฟก้สความฝันเช่น อยากท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราก็จะพยายามหาเงิน แล้วเราจะไปสนุกวิธีออมเงินแบบไหนอีก 555
           • หาสิ่งที่ตัวเองชอบเป็นงานอดิเรก ก็น่าจะเจอคนในสังคมที่มีความชอบเหมือนกัน และสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ไปเป็นเพื่อนได้เหมือนกัน อาจจะไม่ได้สนิทแบบฝากผีฝากไข้ แต่ก็น่าจะช่วยให้เราอุ่นใจ ผ่อนคลายได้ มีความสนุกได้ เช่น เล่นกีฬา ปั่นจักรยาน สเก็ต / ติ่งดารา-นักร้อง-นางงาม ฯลฯ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
             Safe Public Seating พื้นที่นั่ง ที่ปลอดภัย อบอุ่น สไตล์ญี่ปุ่นที่ สวัสดีครับทุกคน วันนี้ทางเพจ Kenzai จะพาทุกท่านไปดูตัวอย่างของพื้นที่สาธารณะในห้างของประเทศญี่ปุ่น ที่ออกแบบได้ดูน่ารัก อบอุ่น เข้ากันดีกับยุคปัจจุบัน และปลอดภัยด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่ห้าง Pacela ที่จังหวัดฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ไม่ไกลจากอนุสรณ์สถานสงครามโลกของฮิโรชิม่า .
             New Balance มีมาแล้ว 100 กว่าปี เพิ่งมาฮิต 50 ปีหลัง รู้ไหมว่า แบรนด์ New Balance ที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ มีอายุมากกว่า 117 ปี แล้ว ซึ่งมากกว่าแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันอย่าง Nike ที่มีอายุ 59 ปี และ Adidas ที่มีอายุ 98 ปี เสียอีก
             สรุป #ลูกสสเหยียดคนจน ชาวเน็ตขุดวีรกรรมลูกส.ส.คนดัง ทวิตเหยียดคนไปทั่วอ้างพ่อมีอำนาจจะทำอะไรก็ได้
             ดูทั้งหมด