ก็ใช้ตามแบบที่เคยใช้มานั่นแหละ แล้วก็ยุติการแสวงหาความเข้าใจ ยุติการเปรียบเทียบตัวเองกับสังคมภายนอก ใช้ชีวิตในแบบที่เราเป็น และต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น
ไม่มีใครเป็นเพื่อน ก็จงเป็นเพื่อนกับตัวเอง ทำความเข้าใจตัวเองให้ถ่องแท้ ไม่มีใครให้รัก ก็จงรักตัวเองเลิกเบียดเบียนตัวเอง ด้วยการหาความทุกข์มาใส่ตัวได้แล้ว
เกิดมาทำไม เป็นการตั้งคำถามที่ดี แต่เมื่อตั้งคำถามก็อย่าทุกข์กับความพยายามหาคำตอบ ใช้ทุกวินาทีของคุณนั่นแหละตอบคำถามตัวเอง ทุกย่างก้าวของคุณคือคำตอบของคำถามของคุณ เพราะมันคือร่องรอยประสบการณ์ที่คุณฝากไว้ให้ชีวิตของคุณ ดีหรือไม่ดีคุณเลือกเดินเอง
อยากรู้เรื่องราวในอดีต ให้ดูผลของปัจจุบัน
อยากรู้เรื่องราวในอนาคต ให้ดูการกระทำของปัจจุบัน
เมื่อเป็นเช่นนี้ นั่นหมายความว่าที่ผ่านมายังงง ๆ กับชีวิต ก็ควรตั้งต้นใหม่ซะ ขีดเขียนใหม่ แล้วไปต่อ
1ถูกใจ
402รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ใช้ชีวิตเพื่อตัวเอง. รักตัวเอง หาความสุขให้ตัวเอง
   • Married to the music befriend with food I Guess
    • ในความคิดเห็นส่วนตัวของผมนะครับ เราต้องปล่อยวางกับเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิต อะไรที่แล้วมาเราก็จำไว้เป็นประสบการณ์แต่ไม่ต้องเอามานั่งจับจด
     เก็บกดไว้ในใจ ไม่ต้องคาดหวังตัวใคร เพราะว่าถ้าเราหวังคนอื่นก็มักจะผิดหวังเสมอ เพราะฉะนั้นเริ่มจากการตั้งความหวังให้กับตัวเองสร้างเป้าหมายที่...
     • บางที เราอาจกำลังเป็นทาสของโลกใบนี้อยู่🥺
      ลองคิดดูว่าจริงๆแล้ว เราทั้งหมดนั้นเป็นทาส บางทีคุณอาจคิดว่ากำลังเป็นอิสระ แต่ความจริงนั้นเราต่างเป็นทาส เพราะเราไม่สามารถเลือกเพศกำเนิด ชาติพันธุ์ สังคม ครอบครัว หรือแม้แต่ DNA ของเราเอง...
      • มาเป็นเพื่อนกับเรามั้ย
       อยากให้คุณมีความสุขกับสิ่งที่คุณมีสิ่งนั้นคือต้นทุนหรือสิ่งที่คุณลงทุนไว้แต่เดิม
       แล้วคุณก็หาเป้าหมายในชีวิตของคุณให้เจอ...
       • อย่างแรกเลย ตั้งจุดมุ่งหมายว่าเราต้องการทำอะไร หางานอดิเรกทำ อยากมีเเฟนก็หาแฟนค่ะ สิ่งสำคัญเลยต้องมีเงิน และ เก็บเงินไว้ใช้ค่ะ สุดท้ายคนเราก็ต้องอยู่คนเดียว ต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ค่ะ
        • ผมแนะนำให้ เข้ากลุ่มที่ เขาขายประกัน อาหารเสริม หรือ หรือธุรกิจ MLM - ขายไม่เก่งไม่เป็นไร แค่หาเป้าหมายในชีวิตก่อนครับ
         • ก็ใช้ชีวิตยังไงก็ได้ที่ทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุด คนเราเกิดมาชีวิตนี้สั้นนัก อะไรที่เราพยายามไขว่ขว้าแล้วมันไม่ได้มาก็ปล่อยมันไป หาสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขกับการใช้ชีวิตดีกว่า
          • ถ้าโตแล้ว เรียนจบแล้วกำลังทำงาน ไม่มีหนี้ สบายๆเลยครับ โชคดีมากครับ
           • ควรทานอาหารทุกวัน ควรหายใจเข้าและอย่าลืมหายใจออกด้วย เท่านี้คุณก็จะได้ใช้ชีวิต
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             อเมริกาฆ่าหัวเว่ยไม่ตาย โดย
             Safe Public Seating พื้นที่นั่ง ที่ปลอดภัย อบอุ่น สไตล์ญี่ปุ่นที่ สวัสดีครับทุกคน วันนี้ทางเพจ Kenzai จะพาทุกท่านไปดูตัวอย่างของพื้นที่สาธารณะในห้างของประเทศญี่ปุ่น ที่ออกแบบได้ดูน่ารัก อบอุ่น เข้ากันดีกับยุคปัจจุบัน และปลอดภัยด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่ห้าง Pacela ที่จังหวัดฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ไม่ไกลจากอนุสรณ์สถานสงครามโลกของฮิโรชิม่า .
             New Balance มีมาแล้ว 100 กว่าปี เพิ่งมาฮิต 50 ปีหลัง รู้ไหมว่า แบรนด์ New Balance ที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ มีอายุมากกว่า 117 ปี แล้ว ซึ่งมากกว่าแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันอย่าง Nike ที่มีอายุ 59 ปี และ Adidas ที่มีอายุ 98 ปี เสียอีก
             สรุป #ลูกสสเหยียดคนจน ชาวเน็ตขุดวีรกรรมลูกส.ส.คนดัง ทวิตเหยียดคนไปทั่วอ้างพ่อมีอำนาจจะทำอะไรก็ได้
             ดูทั้งหมด