5 ส่วนประกอบของความสำเร็จ
นิยามความสำเร็จ มีระดับและความพึงพอใจที่แตกต่างกันในความสำเร็จเหล่านั้นคงหลีกเลี่ยงได้ยากถ้าขาดสิ่งเหล่านี้ เป็นองค์ประกอบ
1. ความปรารถนาดี
การเริ่มต้นมักเกิดจากคำถามหรือเกิดปัญหาที่ต้องการอยากจะทำบางสิ่งบางอย่างให้เกิดความราบรื่น ปกติสุข สิ่งเหล่านี้มักจะมีความปรารถนาดีซ่อนอยู่ในเรื่องราวความสำเร็จเหล่านั้นเสมอ
2. วินัยและความเพียร
สิ่งที่ทำครั้งเดียวประสบความสำเร็จเลยมีหรือไม่ ก็อาจจะมีเกิดขึ้นได้ แต่ถ้าถามว่าบ่อยแค่ไหนกัน ก็อาจจะไม่บ่อยขนาดนั้น ดังนั้น วินัยและความเพียร เป็นเครื่องมือหนึ่ง ที่ก่อเกิดความต่อเนื่องในการปฎิบัติให้คงอยู่ เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมาย
น้ำส้มขมยังอร่อย ทำไมต้องปล่อยความสำเร็จไป
3. ความอดทน ไม่ย่อท้อ
ปัญหา คือ เรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ในทุกเวลา แค่อาจเกิดขึ้นมากเกิดขึ้นน้อย เกิดบ่อยหรือไม่เกิดขึ้นเลย ความอดทนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค การที่เราไม่หนีไปไหนโอกาสแห่งความสำเร็จก็จะยังอยู่ใกล้ตัวเรา
4. ความใฝ่รู้
ทำสิ่งใดขาดองค์ความรู้คงสำเร็จได้ลำบาก ความใฝ่รู้ ช่างสังเกตุ เพื่อเพิ่มแนวทาง ทิศทางในการตัดสินใจหรือดำเนินการก็ส่งผลต่อความสำเร็จได้เช่นกัน
5. ความกล้าหาญ
เมื่อมีทุกสิ่งที่กล่าวมาแล้ว แต่ขาดความกล้า ที่จะทำ ความสำเร็จก็ไม่อาจที่จะเกิดขึ้นได้
ลักษณะนิสัยใดบ้างที่คุณผู้อ่านเห็นว่าสำคัญต่อความสำเร็จบ้างค่ะ สามารถพิมพ์มาคุยกันได้ค่ะ ❤️🎁
😁😄🌈
ขอบคุณคุณผู้อ่าน
สำหรับการติดตามค่ะ 🙏🤓

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
111 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   10 - 11 ธ.ค.นี้ เปิดจองครั้งแรก The Gentry Phatthanakan 2 วิลล่าหรู 3 ชั้น แรงบัดาลใจจาก Vermilion Cliffs ผสานความโมเดิร์น สู่งานดีไซน์หรู เพื่อหลอมรวมความเป็นหนึ่งในรอบด้าน สัมผัสความสง่างามที่เหนือกาลเวลาของ ‘Vermilion Cliffs National Monument’ หุบผาหินทรายที่มีอายุมากกว่า 190 ล้านปี เกิดจากการกัดเซาะของกระแสลม ฝน จนกลายเป็นผาหินที่มีลวดลายสวยงามและถูกเนรมิตโดยธรรมชาติ
   มหาเศรษฐีคริปโตเสียชีวิตติด ๆ กันถึง 4 ราย ภายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง…
   ประชาชนยูเครนต้องรีบอพยพไปอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดินอีกครั้ง หลังกองทัพรัสเซียสั่งระดมยิงขีปนาวุธชุดใหญ่ เข้าใส่กรุงเคียฟและอีกหลายพื้นที่ของยูเครน ..
   ดูทั้งหมด