มีบัญชีอยู่แล้ว?
ครั้งหนึ่ง "การอ่านหนังสือ"
เคยถูกยัดเยียดว่าทำให้เด็กก้าวร้าวรุนแรง
1
ปลายศตวรรษที่ 19 ยังไม่มีการศึกษาภาคบังคับในทุกโรงเรียน แต่เด็กจำนวนมากในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาก็สนุกกับการอ่านหนังสือ
1
ยุคนั้นคนส่วนใหญ่ยังไม่มีกำลังพอที่จะซื้อหนังสือ
สำนักพิมพ์จึงเริ่มพิมพ์นิตยสารราคาถูกออกมาขาย
ในชื่อว่า เพนนีสยอง และ นวนิยายสิบเซ็นต์
สาเหตุที่นิตยสารได้ชื่อนี้ก็เพราะราคาขายที่ถูก
คือแค่เพนนีเดียวในสหราชอาณาจักร
และแค่สิบเซ็นต์ในสหรัฐอเมริกา
ภาพปกนิตยสารมักเป็นภาพที่น่ากลัว ตื่นเต้น
อีกทั้งเรื่องราวของเนื้อหายังเกี่ยวกับการฆาตกรรม
หรือไม่ก็สัตว์ประหลาดน่าเกลียดน่าสยดสยอง
ซึ่งตรงนี้ผู้ใหญ่คิดว่าจะเป็นอันตรายต่อเด็กที่อ่าน
หนังสือพิมพ์ดัง ๆ ในยุคนั้นก็คือเดลีเมล์
และเดลีมิรเรอร์ ซึ่งมีลูกค้าเป็นผู้ใหญ่
จึงฉวยโอกาสโฆษณาพาดหัวเข้าไปอีกว่า
การอ่านนิตยสารสยองขวัญจะทำให้เด็กก่ออาชญากรรมได้ เพราะฉะนั้นหยุดสิ่งเลวร้ายนี้ซะ
4
ซึ่งที่จริงแล้วยังไม่มีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าการอ่านหนังสือสยองขวัญจะทำให้เด็กก่ออาชญากรรมได้
2
จึงหมายความว่าทั้งหมดที่ถูกกล่าวหา
เป็นเพียงการตลาดเท่านั้นเอง
2
จะเล่าอะไรให้ฟัง
6 ม.ค.65
1
หนูพา
ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทนายเดชา แถลงด่วน "แม่แตงโม" ส่งมือถือให้ "บังแจ็ค" ที่อยู่สหรัฐอเมริกาจริง จากกรณีปมโทรศัพท์มือถือของ "แตงโม นิดา" ขณะนี้ใครเป็นผู้ครอบครองอยู่ หลังคุณแม่ภนิดา ได้คืนกลับมาจากตำรวจ และเพียงไม่กี่วัน มีภาพหลุดจากมือถือแตงโม ล่าสุดช่วงเวลา 14.00 น. วันนี้ 25 พ.ค. 65 ทนายเดชาได้แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการยืนยันจากคุณแม่ว่า โทรศัพท์มือถือของแตงโมอยู่ที่บังแจ็ค โดยการส่งไปสหรัฐอเมริกา คาดว่าส่งไปทางไปรษณีย์ โดยคุณแม่เป็นคนดำเนินการด้วยตัวเองทั้งสิ้น ซึ่งบังแจ็คติดต่อมาทางคุณแม่ บังแจ็คมาแจ้งคุณแม่ว่ามีพยานหลักฐานสำคัญที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าแตงโมถูกฆ่าตาย ส่วนเรื่องซื้อขายโทรศัพท์ ไม่มีการพูดถึง และคุณแม่ขอเวลาอีก 2 วันจะออกมาพูด
  ตลาดเวนดิ้งแมชชีนน่าจับตา! Allied Market Research คาดการณ์ว่าตลาดของ Vending Machine จะเติบโตขึ้นไปมากกว่านี้อีก จนกระทั่งจะมีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ในปี 2027
  ⚠️[MARKET]⚠️ ตี 1 คืนนี้ ! จับตามองรายงานการประชุม FED ให้ดี ! เพราะในที่สุดเราจะได้ความชัดเจนมากขึ้นว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ย +0.5% ในการประชุม 2 ครั้งหน้าจริงไหม ? และการทำ QT จะเข้มงวดแค่ไหน ? คืนนี้มีใครจะนอนดึกกันบ้างครับ ? เพราะรายงานคืนนี้สำคัญมาก !
  ประธานาธิบดี Zelensky ของยูเครนประนามฮังการีว่าเป็นเนื้อร้ายของ EU และต่อว่าทางตะวันตกว่าไม่มีความสามัคคีและขาดความเป็นหนึ่งเดียวกันในการที่จะช่วยยูเครน เพื่อที่จะต่อสู้กับรัสเซีย ตามรายงานจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของยูเครน Kyiv post เมื่อวันนี้ช่วงเช้าวันนี้ว่า ทางประธานาธิบดี ยูเครน ได้ตำหนิทางตะวันตกว่า ไม่มีความสามัคคี แล้วก็แบ่งแยกกัน โดยเฉพาะเรื่องการสนับสนุนให้ยูเครน ในเรื่องอาวุธเพื่อที่จะให้สามารถต่อสู้กับรัสเซียได้
  ดูทั้งหมด