Winter Night Safari ประสบการณ์ส่องสัตว์กลางคืนฤดูหนาวที่สวีเดน - 10 องศา
Night Safari ถือเป็นกิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ ครั้งหนึ่งสุเคยไปนชมสวน Night Safari ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ รู้สึกมีความตื่นเต้นและระทึกใจมากค่ะ
เมื่อสุย้ายมาอยู่สวีเดน และได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนที่นี่แถว ๆ ต่างจังหวัดของประเทศสวีเดน ซึ่งผู้คนนิยมขับรถ Snow mobile ( รถที่ใช้ขี่บนหิมะ ) ออกตระเวนนอกพื้นที่ เพื่อชมวิวทิวทัศน์ และออกไปตั้งแคมป์ หรือออกไปปิ้งย่างแซนวิช จิบกาแฟ ย่างหมู ย่างไส้กรอกกินกัน
อีกกิจกรรมหนึ่งที่ผู้คนแถวต่างจังหวัดนิยมกันก็คือ การขับรถ Snow mobile ออกไปส่องสัตว์ตอนกลางคืนค่ะ โดยสัตว์ที่พบบ่อยก็จะเป็นกวางมูส กวางเรนเดียร์ และกวางส่วนหมี ช่วงนี้ไม่ได้เจอกันหรอกค่ะเพราะว่าเขานอนจำศีลกันอยู่ ดีแล้วที่ไม่ออกมาฮ่า ๆ
บางคนก็จะขับไปตรงบริเวณที่คนได้บอกต่อกันว่า ถ้าเธอขับไปตรงนั้น ตรงนี้นะ เธอจะเห็นกวาง บลา ๆ และพวกชอบส่องสัตว์ตอนกลางคืนก็จะขับรถ Snow mobile ออกไปส่องสัตว์กันค่ะ
คราวนี้มาถึงประสบการณ์โดยตรงของสุเลยค่ะ สามีชอบหลอกพาซ้อนท้ายขับ Snow mobile ไปตอนกลางคืนบ่อย ๆ ค่ะ วันหนึ่งสามีก็ชวนไปแบบธรรมดา แต่คราวนี้ไม่ธรรมดาสำหรับสุค่ะ เพราะอยู่ดี ๆ นางก็ดับรถซะงั้น ทุกคนลองจินตนาการนะคะ อากาศหนาว ๆ ขับรถไปในป่า ตอนขับได้ยินเสียงรถ Snow mobile ก็อุ่นใจค่ะ แต่ตอนดับเครื่องนี่แหละค่ะ เจ้าตัวปัญหาฮ่าๆ อยู่ดี ๆ สามีก็ดับเครื่องแล้วนั่งนิ่งซะงั้น ทำเอาสุโคตรตกใจ นึกว่าเขาจะพาไปฆ่าในป่าค่ะ ฮ่า ๆ
จะไม่ให้สุคิดได้ไงคะ ดับเครื่องเฉย และนิ่งเงียบ นึกว่าจะพาไปฆ่า บรรยากาศก็เป็นใจด้วยเพราะเงียบ สงัด ถ้าที่ไทยคงมีเสียงจิ้งหรีด เสียงนก เสียงกบ บ้างแต่ที่นี่ไม่มีน่ะสิคะ ช่วงฤดูหนาวในป่ามันเงียบมาก ๆ เลยค่ะ
หลังจากที่สามีดับเครื่องไปเฉย ๆ แบบนิ่ง ๆ สุก็ตัดสินใจถามว่าเธอจะพาฉันมาฆ่าเหรอ นางก็หลุดขำมาแล้วบอกว่า OMG โอ้ มาย ก๊อด เธอคิดไปได้ ฉันพาเธอมาส่องสัตว์ต่างหากแถวนี้มีคนเจอกวางมูสเดินผ่าน ถ้าเราดับเครื่อง นิ่ง ๆ แล้วรอสักพักเรามีโอกาสที่จะเห็นนะ
โอ้ย ! ในใจก็คิดว่า ช่างโรแมนติกเหลือเกินพามาส่องสัตว์แบบนี้ นึกว่าจะพามาฆ่า ฮ่า ๆ แต่วันนั้นก็ไม่มีสัตว์ตัวไหนเดินออกมาอวดโฉมเลยค่ะ เรานิ่งรอสักเกือบยี่สิบนาทีก็สตาร์ทรถกลับบ้านค่ะ
วันนี้สุก็เลยอยากแชร์บรรยากาศการขับรถ Snow mobile ไปส่องสัตว์กลางคืนมาให้เพื่อน ๆ ชมกันค่ะ แต่เสียดายลูกสาวหลับซะงั้นเลยต้องวกรถกลับบ้านค่ะ ฮ๋าๆ
สำหรับวันนี้สุขอลาไปนอนก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้านะคะ
17ถูกใจ
10แชร์
1.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ระเบิดฆ่าตัวตายที่ชายแดนปากีสถาน โดย
   รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
   ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   ดูทั้งหมด