สวนสัตว์เปิดที่หน้าบ้าน หากเจอกวางตรงหน้าจะทำไงดี?
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ก็จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับสวนสัตว์แบบเปิดที่หน้าบ้านสุเองค่ะ
.
.
เพื่อน ๆ อยู่ที่ไทย หากอยากจะไปชมสัตว์ก็ต้องไปที่สวนสัตว์แบบเปิดที่ให้เราชมเจ้าสัตว์ต่าง ๆ แบบจุใจกันเลยทีเดียว
.
.
เมื่อสุย้ายมาอยู่สวีเดน ก็รู้สึกตื่นเต้นกับการเจอสวนสัตว์เปิดแบบส่วนตั้ว ส่วนตัว ณ บ้านตัวเองค่ะ ฮ่า ๆ เพราะอยู่ไทยคงได้ต้องเสียเงินซื้อตั๋วเข้าไปชมในสวนสัตว์ แต่ที่นี่สวีเดน เรามักจะพบเห็นสัตว์ต่าง ๆ เช่น กวางมูส กวางเรนเดียร์ กวาง สุนัขจิ้งจอก ออกมาเดินเล่นให้เราได้ชมกันค่ะ
.
.
ส่วนกวางแต่ละชนิดก็จะมีฤดูการล่าแตกต่างกันออกไปนะคะ เช่น
- กวางมูส จะเปิดให้ล่าระหว่างเดือน กันยายน ถึงเดือน มกราคม
- กวางเรนเดียร์ ชาวสวีเดนจะไม่มีสิทธิล่านะคะ ซึ่งผู้ที่สามารถล่าได้ก็คือ ชนเผ่าเก่าแก่พื้นเมืองที่ชาวสวีเดนเรียกว่า ชาว Samer มีสิทธิที่จะล่าได้ค่ะ
- กวาง สามารถเปิดให้ล่าได้ระหว่าง เดือน สิงหาคม ถึงเดือนธันวาคมค่ะ
.
.
เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และเมื่อวานสุได้เจอเจ้ากวางน้อยเดินมาหาอาหารกินแถวหน้าบ้าน โอ้ย !! ขอบอกเลยค่ะว่าน่ารักมาก ๆ เลย ให้อารมณ์เหมือนกับเราไปนั่งส่องสัตว์ในป่าเลยค่ะ สุเลยไม่พลาดที่จะอัดคลิปความน่ารักของน้อง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ชมกันค่ะ ไปชมด้วยกันนะคะ
16ถูกใจ
7แชร์
398รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ระเบิดฆ่าตัวตายที่ชายแดนปากีสถาน โดย
   รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
   ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   ดูทั้งหมด