เข้าใจว่าเจ้าของกระทู้คงกำลังสับสนอยู่หรือป่าวค่ะ พี่ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
ถ้าให้พี่แบ่งปันแนวทางพี่ก็จะแนะนำแบบนี้ค่ะ
1. ต้องการหารายได้เพิ่มเพื่ออะไร ตั้งเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงลงไปเลย เช่น ต้องการซื้อบ้าน ซื้อรถ ปลดหนี้ และใส่ time frame กำหนดว่าเมื่อไหร่ เพราะจะช่วยให้น้อง ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน ประหยัดแรง
1
2. ต้องศึกษาช่องทางของเงิน หรือรูปแบบของเงิน ในหนังสือ Rich dad Poor dad โรเบิร์ด บอกว่า รูปแบบของเงินมี 2 แบบ คือ
1.Active income คือ เราต้องเอาแรง +เวลา เพื่อที่จะได้เงิน พอตัวเราหยุดเงินหยุดมา
2.Passive income คือ เราเอาแรง+เวลาของเราเหมือนกันทำแบบ Active income แต่ ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพื่อสร้างสินทรัพย์ พอเราสร้างเสร็จแล้วตัวเราหยุดก็ให้สินทรัพย์ทำงานแทนเรา ตัวเราหยุดเงินยังมา
เลือกว่าอยากได้ ข้อ 1 หรือ ข้อ 2 ??? เห็นด้วยไหมว่าถ้าจะเหนื่อย เพิ่มทั้งทีก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นไปเลย
ลองศึกษาเพิ่มนะคะ ปัจจุบัน นี้มีช่องทางเยอะมากค่ะ ของเพียงเราตั้งหลักความคิดให้ถูกต้องเพราะความคิดที่ถูกเป็นเหมือนเข็มทิศนำชีวิตเราค่ะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ “หมากรุกยังต้องคิด หมากชีวิตไม่คิดได้ไง” เพราะทำจริงทำเล่นก็ใช้ชีวิตจริงทำเหมือนกันทำทั้งทีทำให้ชีวิตเปลี่ยนเลยดีกว่าไหม”
2ถูกใจ
150รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา iiG ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
   ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
   5 สิ่งที่ควรทำในการปฏิเสธ 1. พูดให้ชัดเจน
   ดูทั้งหมด