การมี background ทำให้รูปที่เห็นรู้สึกถึงความสมบูรณ์มากขึ้นมั้ย...?
สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น ผสมผสานกับธรรมชาติที่เติบโต
สิ่งที่เห็นคือภาพไม่โล้น มีการเติบโตเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็นฉากหลัง หรือ สถานที่ที่ถ่าย หรือคนถ่าย..
หากเทียบกับชีวิตคนเรา ความเปลี่ยนแปลงเป็นของคู่กัน กว่าเขาจะประสบความสำเร็จ เขามีการเติบโต มีภูมิหลัง มีอดีต มีประสบการณ์ ซึ่งไม่ต่างกับภาพที่มีพื้นหลังนี้
ดังนั้นบางครั้งที่คุณเห็นความสำเร็จของใคร มันไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำแต่มันมีทั้งความตั้งใจและความพยายามหลากหลายครั้ง จนกว่าจะสำเร็จออกมาเป็นไฟฟ้า รถยนต์ ห้างสรรพสินค้า ถนน ป้าย กฎระเบียบ ต้นไม้ประดับ และอื่นๆอีกมากมาย เราไม่มีทางรู้ในช่วงเวลาที่พวกเขาล้มเหลวหรือต้องการการสนับสนุน แต่เขาก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆจนเห็นเป็นภาพความสำเร็จต่างๆให้เราได้เห็นได้ใช้จนชินตา
หากวันนี้คุณไม่มีความสุขเลยทั้งวัน คุณลองดูว่าคุณโชคดีแค่ไหนที่มีหลายสิ่งคอยสนับสนุนคุณอยู่บางครั้งเราก็ลืมคิดไปด้วยซ้ำว่าเราอยู่ท่ามกลางความสำเร็จของคนที่ค้นพบหรือประดิษฐ์สิ่งต่างๆมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเรา
สุดท้ายนี้...ถึงแม้เราอาจจะไม่ใช่ผู้คิดค้นที่ทำงานอย่างหนักเพื่อคนอื่น ไม่ใช่คนที่มีโอกาสมากมาย แต่เราสามารถทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นได้ หากเรารู้จักให้กำลังใจ รับฟัง ให้แรงผลักดันส่งเสริม ฟังให้มาก พูดให้สร้างสรรค์ และคุณจะมีความสุขกับสิ่งที่คุณทำ
ราตรีสวัสดิ์.zZ
97รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "อาลีบาบา" เอาด้วย เตรียมพัฒนาแชตบอต AI ออกมาแข่งกับ ChatGPT โฆษกจากอาลีบาบา บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่ากำลังจะสร้างเทคโนโลยีแบบเดียวกับ ChatGPT แชตบอต AI จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI)
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   • Histofun Deluxe กับการได้รับรางวัล Blockdit BEST CREATOR AWARD 2022 “ถ้าหากโทรฟี่ฟุตบอลโลก คือความฝันของนักฟุตบอลทุกคน การได้รับรางวัลจากไอเดียสร้างสรรค์ของตัวเอง ก็คือรางวัลสำหรับเหล่า Content Creator”
   ผลสำรวจเผย "ญี่ปุ่น" ขึ้นนำอันดับ 1 ใน 5 ประเทศที่เหมาะแก่การเลี้ยงลูกมากที่สุด สำหรับคนที่อยากย้ายไปทำงานต่างประเทศหรือเหล่าดิจิทัลโนแมดที่ทำงานไปด้วย ท่องเที่ยวไปด้วย คงจะเลือกประเทศจากอันดับที่น่าอยู่ที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว หรือไม่ก็จากค่าครองชีพ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีครอบครัวอาจต้องพิจารณามากกว่าปัจจัยเหล่านั้น
   ดูทั้งหมด