เมื่อลาออกจากงานประจำ มา #ขายของออนไลน์ ไม่คิดว่าตัวเองจะมีเงินเก็บได้เลย
ตั้งแต่ปลายเดือน กค.64 ถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลา ประมาณ 6 เดือน เวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้น มีเงินเก็บมากกว่าการที่ทำงานประจำในตลอด ระยะเวลา 2 ปี ซึ่งเป็นสิ่งเปลี่ยนความคิด ได้อย่างสิ้นเชิง หากลองมองย้อนกลับไป มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ขึ้น รับผิดชอบมากขึ้น มองอนาคตตัวเองชัดเจนยิ่งขึ้น มีเป้าหมายในชีวิต
แต่ จะมาถึงจุดเปลี่ยนนี้ไม่ได้เลย ถ้าไม่มี "ลูกค้า" ที่เปิดใจซื้อสินค้า และลูกค้าประจำที่กลับมาซื้อซ้ำ บ่อยๆ จากที่ขายแรกๆแทบจะไม่มีลูกค้ามารีวิวเลย แต่เมื่อลูกค้าใช้สินค้าแล้วเค้าชอบ เมื่อลูกค้าถามเราสามารถให้คำปรึกษาลูกค้าได้ จากนั้นลูกค้าก็เริ่มมารีวิวสินค้าให้มากขึ้น มากขึ้นเรื่อยๆ
ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ซื้อของ และ รีวิวสินค้า สมุนไพรอบตัว หรือสินค้าอื่นๆก็ตาม ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ขอบคุณที่ทำให้รู้า การทำอย่างต่อเนื่อง การทำซ้ำ การลงมือ การอดทน นั้นตอบแทนผลมากมายมหาศาล....
ถ้าทางร้านทำผิดพลาด อย่างไรก็ ขออภัยด้วยนะคะ จะพยายามพัฒนา และปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น
มีอะไรสามารถ ติชมได้เลยค่ะ ยินดีรับฟัง เพราะป๊อปเชื่อว่า การเปิดใจรับฟัง จุดด้อย จุดบกพร่องของการทำธุรกิจ นั้นเป็นเหมือนสมบัติที่มีคุณค่า จะให้เราได้พัฒนามากขึ้น และเติบโตขึ้นต่อไป
ปล. บันทึกนี้ป๊อปเขียนในวันเกิดป๊อปที่อายุครบ 25 ปี เมื่อวันที่ 6 มค. 2565 และป๊อปได้มาทบทวนสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจออนไลน์ขายสมุนไพรมา อยากจะกลับมาอ่านในปีหน้า ปี 2566 ว่าตอนนั้นป๊อปจะพัฒนาไปได้ถึงไหนกันนะ แต่สิ่งที่สำคัญที่ต้องคอยพูดกับตัวเองอยู่เสมอ อย่าท้อแท้ อย่าล้มเลิก ทำต่อเนื่อง ให้ได้ !
ปล. บันทึกนี้ป๊อปเขียนในวันเกิดป๊อปที่อายุครบ 25 ปี เมื่อวันที่ 6 มค. 2565 และป๊อปได้มาทบทวนสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจออนไลน์ขายสมุนไพรมา อยากจะกลับมาอ่านในปีหน้า ปี 2566 ว่าตอนนั้นป๊อปจะพัฒนาไปได้ถึงไหนกันนะ แต่สิ่งที่สำคัญที่ต้องคอยพูดกับตัวเองอยู่เสมอ อย่าท้อแท้ อย่าล้มเลิก ทำต่อเนื่อง ให้ได้ !
ปล. ป๊อปได้แรงบัลใจจากการอ่านหนังสือมาหลายเล่ม แต่เล่มล่าสุดที่ป๊อปอ่าน ทำให้มีพลังใจในการทำต่อเนื่อง และ พยายามฝึกเทคนิคต่างๆ จาก หนังสือชื่อเรื่อง #งานประจำสอนทำธุรกิจ จากเพจ @สมองไหล
#ShopeeTH #อบตัว #อยู่ไฟหลังคลอด #รีวิวShopee
15รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
   ชีวิตขาดหวานไม่ได้ แต่ถ้าเบาหวานขึ้นจอประสาทตาต้องทำอย่างไร? เพราะร่างกายต้องการของหวาน แต่ถ้าขืนเติมหวานให้ชีวิตมากไป คงไม่ใช่เรื่องดี โดยเฉพาะกับคนที่เป็นโรคเบาหวาน ที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลให้ดี มิเช่นนั้นอาจลุกลามจนเกิดปัญหา "เบาหวานขึ้นจอประสาทตา" จนอาจทำให้สูญเสียการมองเห็นได้เลย!
   จากพนันและแพชชั่น:ไบรท์ตันวางรากฐานยังไง ทีมใหญ่จึงเอาเป็นแบบอย่าง? | Main Stand ไบรท์ตัน สโมสรจากดินแดนริมชายฝั่งตอนใต้ของเกาะบริเตนใหญ่ เคยร่วงหล่นไปรั้งท้ายของฟุตบอลลีกดิวิชั่น 3 (ลีกทูในปัจจุบัน รายการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพที่ต่ำที่สุดของอังกฤษ) 25 ปีก่อนหน้านี้
   Market Today EP.464 | ชี้เป้า “หุ้นสะสมพลัง” รอทะยานรอบใหม่ ฉายภาพตลาดหุ้นไทยจะมีปัจจัยใดที่ต้องติดตาม พร้อมเสิร์ฟหุ้นเด่นรอทะยานรอบใหม่ ช้อนกำไร ไม่ตกรถ พูดคุยกับคุณวิริยา ลาภพรหมรัตน รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน) ติดตามข่าวสารเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงิน การลงทุน จาก การเงินธนาคารทีวี ได้ที่.. Facebook : bit.ly/3JTh19E YouTube : bit.ly/2QvvMcG
   ดูทั้งหมด