มีบัญชีอยู่แล้ว?
Jigsaw Bookshelf 001/2022
Jigsaw Bookshelf #001/2022 : คดีฆาตกรรมซูชิจานหมุน
คดีฆาตกรรมซูชิจานหมุน
สนพ ฮัมมิ่งบุ๊คส์
ผู้แต่ง โยชิมุระ ทัตสึยะ
ราคา 260บาท
วลีเด็ด "ซูชิจานหมุน หยุดหมุนเมื่อใด ก็เป็นแค่ซูชิ"
สอยมาตอน 12.12 เพราะหน้าปกและชื่อหนังสือที่น่าสนใจ อ่านเพลินๆ แป๊บเดียวจบ แนวสืบสวนแบบญี่ปุ่นที่ไม่ได้ผูกเรื่องซ่อนปมลึกล้ำเหมือนฝรั่งยุโรป ออกแนวขำๆเหมือน มิเกะเนะโกะโฮล์มแมวยอดนักสืบ ซะมากกว่า (Mike Neko Holmes no Suiri)
ที่ชอบคือเรื่องราวของร้านซูชิแบบเอโดะมาเอะ คือร้านแบบดั้งเดิมสมัยยุคเอโดะที่รักษาความสดของปลาได้โดยที่ยังไม่มีตู้เย็นใช้กันและการเกิดขึ้นของร้านซูชิสายพานที่ผู้แปลใช้คำว่าซูชิจานหมุนและเกร็ดเล็กเกล็ดน้อยเกี่ยวกับความอร่อยของปลาชนิดต่างๆในฤดูที่แตกต่างกัน
เหมาะสำหรับอ่านเล่นฆ่าเวลาเป็นอย่างยิ่ง
ความสนุก : 4/5
ความคุ้มค่า : 4/5
#jigsawbookshelf #001/2022
คัดคำ
ผมกำลังเล็งหนังสือนี้อยู่พอดีเลยครับบ^^
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เศรษฐกิจไทยฟุบหนัก! 13 บริษัทฯห้างร้านทยอยเจ๊ง บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า เฟรช (ประเทศไทย) จำกัด
  ครัวผี (Ghost Kitchen) หรือ Cloud Kitchen หมายถึง ร้านอาหารที่ไม่ได้มีที่ให้ลูกค้ามานั่งรับประทาน แต่เน้นบริการทำอาหารแล้วจัดส่งเดลิเวอรีเพื่อประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย และวางระบบบริการให้มีความคล่องตัว โมเดลธุรกิจในลักษณะนี้จะไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในการมีหน้าร้านหรือพนักงานเสิร์ฟ ใช้เงินทุนตั้งต้นน้อย มีระบบบริหารจัดการที่ชัดเจน และสามารถเติบโตขยายสาขาและขนาดธุรกิจได้ไว ที่ตั้งของครัวผีเหล่านี้ก็ควรตั้งอยู่ใจกลางย่านชุมชนเพื่อให้สะดวกในการจัดบริการขนส่ง และหากว่าร้านอาหารในละแวกเดียวกันสามารถจับมือเป็นพันธมิตรกันและใช้บริการขนส่งอาหารร่วมกันได้จะยิ่งเพิ่มพลังในการทำธุรกิจบริการส่งอาหาร เพื่อประหยัดรอบการขนส่งและผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม
  BMW จับมือ TOYOTA ผลิตรถยนต์พลังงานไฮโดรเจน เติมเชื้อเพลิงเร็วกว่า ไม่เกิน 3 - 4 นาทีเต็มถัง แถมวิ่งไกลกว่า จำหน่ายปี 2025 โลกของยานยนต์ยังคงพัฒนานวัตกรรมอย่างก้าวกระโดด หลังจากที่กำลังเข้าสู่การเป็นยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้น้ำมันไม่ใช่ตัวเลือกเดียวอีกต่อไปที่เป็นพลังสามารถขับเคลื่อนรถยนต์ได้
  ครม.ไฟเขียว 12 โครงการเร่งด่วน Quick Win แก้วิกฤตเศรษฐกิจ ครม. ไฟเขียว 12 โครงการเร่งด่วน Quick Win รองรับสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ ตามมติบอร์ดเฉพาะกิจเพื่อบริหารสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ แก้ทั้งต้นทุนพลังงาน วัตถุดิบด้านการเกษตร การเงินภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจ SMEs และวิกฤติเชิงโครงสร้างเศรษฐกิจ
  ดูทั้งหมด