🔵 ความหมายที่ลึกซึ้งของ 1 Bitcoin = 1 Bitcoin ความหมายที่ผมชอบที่สุดในทุกๆภาพ NFT ❤️
ไม่นานมานี้ผมกดได้ NFT ของ BitToon ที่เป็นชุดแรกที่ลงใน Binance NFT เป็นภาพที่ชื่อว่า Equal หรือ เท่ากัน ก่อนหน้าที่จะกดได้ภาพนี้ผมก็ตามไปกดผลงานของ Bittoon ใน Bitkub NFT อยู่หลายครั้งทุกครั้งคือ 1 วิหมด ตอนรู้ว่า Bittoon จะลงใน Binance ก็หวั่นๆเพราะคิดว่าเป็น Exchange นอกอาจจะมีคนกดเยอะกว่า
ครั้งแรกที่ได้เลื่อนดูผลงานก่อนจะถึงเวลากด สายตาของผมได้ไปสะดุดอยู่ที่รูปรูปนี้ ต้องบอกก่อนว่ารูปใน set นี้ทุกรูปมีความหมายของตัวมันเอง ถ้าใครได้ติดตามเพจนี้ก็คงจะรู้ว่าผมรัก Bitcoin จากเนื้อหาในเกือบทุกๆวันก็จะมีแต่เรื่องของ Bitcoin หรือชื่อเพจที่มาจาก Bitcoin Blockchain แต่ทำไมผมถึงหยุดที่รูปรูปนี้ทั้งๆที่รูปอื่นๆก็มี Bitcoin ทำไมผมถึงเลือกที่จะรอกดรูปนี้
1 Bitcoin = 1 Bitcoin มันลึกซึ้งยังไงถ้าคุณถามคนไทยว่า 1 บาทมีค่าเท่าไหร่ หรือ ถามคนอเมริกันว่า 1 ดอลลาร์มีค่าเท่าไหร่ คุณคิดว่าเขาจะตอบว่าอะไร " 1 บาทก็เท่ากับหนึ่งบาทสิจะให้เท่ากับอะไร " แต่ถ้าเราถามเขาว่าทองคำ 1g มีค่าเท่าไหร่เขาก็คงจะตอบตามราคาทองคำของวันนั้น อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้คำถาม 2 คำถามนั้นได้คำตอบไม่เหมือนกัน
เหตุผลคือตอนนี้ทุกประเทศบนโลกใช้ Fiat Standard ที่มีสกุลเงินเป็นของตัวเอง เราทำงานได้เงินเดือนเป็นบาท ซื้อของเป็นบาท หรือเก็บออมเป็นบาท ถ้าเราลองย้อนกลับไปในยุคที่ทั้งโลกคือ Gold Standard แล้วถามคนในยุคนั้นว่าเหรียญทองที่คุณใช้อยู่มีค่าเท่าไหร่เขาก็คงตอบเหมือนคำถามแรก เพราะในยุคนั้นผู้คนก็ ทำงานได้เป็นเหรียญทอง ซื้อของเป็นเหรียญทอง หรือเก็บออมเป็นเหรียญทอง
1 bitcoin = 1 bitcoin จึงหมายความว่าโลกที่เป็น Bitcoin Standard ที่ทุกคนใช้มันเป็น store of value , medium of exchange , unit of account ทุกคนทำงานได้รายได้เป็น Bitcoin ซื้อของด้วย Bitcoin หรือเก็บออมด้วย Bitcoin ผู้คนจะสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตได้ด้วยการเก็บออม เงินที่ทุกคนใช้จะไม่ถูกทำให้เสื่อมค่า เงินจะไม่ถูกควบคุมโดยรัฐบาลใด ผู้คนจะไม่ถูกทำให้กลายเป็นทาสด้วยระบบเงิน fiat
มันคือโลกในอุดมคติของผมและมันยังเป็นเหตุผลที่ผมรัก❤️Bitcoin ทั้งหมดคือเหตุผลที่ทำให้ผมหยุดที่รูปรูปนี้ แต่ทั้งหมดของโพสนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าผมกดไม่ได้ แต่ดันกดได้ซะงั้นหรือรูปมันจะเลือกเจ้าของ5555 สำหรับคนอื่นอาจจะมองมันเป็นแค่ภาพ NFT ธรรมดาๆแต่สำหรับผมมันมีคุณค่าทางจิตใจจริงๆ
📌 แต่ตอนนี้ผมวางขายอยู่ใน Binance NFT ใครสนใจสามารถดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างหรือถ้าใครอยากลองมาคุยกันก่อนก็ IB มาเลยครับ เงินที่ผมขายได้จะเอาไปเป็นทุนการศึกษาในการต่อมหาลัยของผมในอีกไม่กี่เดือนครับ 😍
3ถูกใจ
4แชร์
3.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สงครามสุดหฤโหด นาทียูเครนยิงมิสไซล์ 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย จนท.ยูเครนแชร์คลิปบนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นนาทีหฤโหด ฝ่ายกองทัพยูเครน ยิงมิสไซล์ฉายา 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย ที่ไม่ทันระวังตัวจะตกเป็นเป้าโจมตี
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท จับตา กลุ่ม "โอสถานุเคราะห์"แปลงโฉมที่ 27 ไร่ ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท บุคลากรโพสต์ภาพอำลา ตึกเก่าแก่ สัญลักษณ์ 'ความรู้ คู่ความดี' อาคาร ดร.เจริญ คันธวงศ์ จับตา กลุ่ม โอสถานุเคราะห์ แปลงโฉม 'ที่ดิน' พื้นที่ 27 ไร่ ทำเลกลางเมือง สู่ธุรกิจใหม่ ?
   ราชกิจจาฯ ประกาศ ยกเลิกระเบียบทรงผมนักเรียน มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการยกเลิกระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 พ.ศ.2566 ที่ลงนามโดย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการแล้ว
   ดูทั้งหมด