มีบัญชีอยู่แล้ว?
หรือว่า Megalodon มีอยู่จริง ??
2
กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมากเมื่อ นักประดาน้ำถ่ายภาพฉลามขาวยักที่มีความยาวกว่า 4.5 เมตรไว้ได้ แต่ที่น่าแปลกใจคือข้างลำตัวของมันมีรอยถูกกัดขนาดใหญ่มากๆอยู่
ทำเอาโลกออนไลน์ถกเถียงกันว่าหรือจริงๆแล้วตอนนี้ Megalodon ยังมีชีวิตอยู่จริงๆในยุคนี้
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศเม็กซิโก นักประดาน้ำคนที่ถ่ายภาพไว้ได้มีชื่อว่า Jalil Najafov เขาบอกว่าระหว่างที่กำลังดำน้ำอยู่นั้น เขาเห็นฉลามขาวตัวใหญ่ว่ายมาในบริเวณที่เขาอยู่พอดี เขาจึงใช้กล้องบันทึกภาพของฉลามตัวนั้นไว้ได้
2
ต่อมาเมื่อเขาขึ้นมาบนฝั่งและกลับไปย้อนดูภาพ เขาก็สังเกตว่าบริเวณลำตัวของฉลามขาวยักตัวนั้นมันมีรอยแผลจากการถูกกัดขนาดใหญ่อยู่ข้างลำตัว เขาจึงโพสรูปดังกล่าวลงในอินสตาแกรมส่วนตัว
1
หลังจากที่โพสรูปลงอินสตาแกรมส่วนตัวก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมาย ชาวเน็ตหลายๆตั้งข้อสังเกตว่า หรือรอยแผลนี้จะมาจากฉลามยักในยุคโบราณอย่าง Megalodon ??
แต่อย่างไรก็ตามเพื่อคลายสงสัย คุณ Jalil เจ้าของภาพถ่าย ก็นำภาพดังกล่าวไปให้กับผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่า แผลที่อยู่บนตัวของฉลามขาวยักตัวนี้มีที่มาจากอะไรกันแน่
นักวิชาการที่ได้ตรวจสอบภาพนี้ให้ความเห็นว่า ดูจากบาดแผลมันเป็นแผลที่หายดีแล้ว แต่ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ ส่วนเจ้าตัวที่ฝากแผลเอาไว้ก็คงจะเป็นฉลามขาวอีกตัวนั่นแหละ เพราะมันเป็นฉลามที่มีขนาดใหญ่อายุของมันก็คงไม่น้อยแปลว่ามันก็คงจะผ่านการต่อสู้มาพอสมควร
3
และทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้คิดว่ารอยแผลนี้เกิดจากอะไร และคิดว่า Megalodon ยังมีชีวิตจริงๆไหม ลองมาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก
Songdhamma Mondhiraja
แผลใหญ่ตามตัวที่ใหญ่ขึ้น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Recession ในสหรัฐ อาจมาเร็วกว่าที่คิด! "กอบศักดิ์" เตือน ภาวะเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐ อาจมาไวกว่าที่หลายคนคาดคิดหลังข้อมูลเศรษฐกิจช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา “ต่ำกว่าคาด” ทำให้เชื่อว่า GDP ไตรมาสสองอาจจะหดตัวได้แบบเหวี่ยงลง และเป็นการติดลบสองไตรมาสติดต่อกัน ซึ่งอาจใช้เวลา 4-5 ไตรมาสในการฟื้นตัว
  🚩 ปรับปรุงประสบการณ์การสื่อสารของคุณด้วย Direct Guest Join จาก Zoom และ Microsoft องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกที่นำโซลูชันใหม่ ๆ มาใช้ในการติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงการติดต่อสื่อสารด้วยวีดีโอ ได้ทำให้เกิดโซลูชันและเทคโนโลยีที่หลากหลายจากผู้ให้บริการต่าง ๆ
  ‘สหรัฐ’เจอเงินเฟ้อหนัก-1 ดอลลาร์ ยังซื้อของได้ ในช่วงเวลาที่ชาวอเมริกันต้องเผชิญกับราคาอาหาร เชื้อเพลิงแพงขึ้นและค่าครองชีพเพิ่มสูงสุดในรอบหลายสิบปี พบว่า ร้านหนึ่งดอลลาร์ที่มีอยู่ทั่วสหรัฐ ซึ่งคล้ายๆ กับร้านขายของจิปาถะราคา 20 บาทในประเทศไทย ก็ยังขายสินค้าที่ราคาสูงกว่าราคาเดิม
  ข่าวด่วน สายการบินต่างๆ ในอเมริกาสุดป่วน เทผู้โดยสาร เป็นหมื่นคน มาดูว่าปัญหาเกิดจากอะไร สื่อ AFP รายงานจาก วอชิงตัน ว่า สายการบินต่างๆ ยกเลิกเที่ยวบินในสหรัฐฯ หลายร้อยเที่ยวในวันเสาร์ (2 ก.ค.) ในช่วงเริ่มต้นของ long weekend จนถึงวันนี้
  ดูทั้งหมด