มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้เท่าทัน ภัยอันตรายจาก AirTags ที่คุณอาจคาดไม่ถึง
อุปกรณ์ที่ช่วยติดตามสิ่งของต่าง ๆ ที่สูญหายอย่าง AirTags ที่หลายคนคิดว่ามันประโยชน์มากมายหลายด้าน แต่รู้หรือไม่ อุปกรณ์ติดตามตัวเหล่านี้ก็สามารถให้โทษ หรือสร้างอันตรายให้กับเราได้เหมือนกัน
ล่าสุดอาชญากรในสหรัฐได้ใช้ Apple AirTags เพื่อขโมยรถยนต์ แถมเลือกรถหรูระดับ High-End ซะด้วย
1
ขณะขับรถออกจากห้างสรรพสินค้า เหยื่อได้รับการแจ้งเตือนบน iPhone ของเขาว่ามี AirTag อยู่ใกล้ ๆ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะว่าหัวขโมยรถได้วาง AirTag ไว้ใต้รถเพื่อติดตามตำแหน่งที่อยู่ ก่อนที่จะตามไปขโมยรถจนสำเร็จ
สาเหตุที่โจรเลือกใช้ AirTags เพราะมันเป็นอุปกรณ์ติดตามได้ดีทีเดียว แถมไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อยด้วยซ้ำ แค่ติดไว้ตามจุดลับตา ก่อนจะตามไปได้แบบง่าย ๆ
1
Techhub และมาแนะนำวิธี ช่วยเสริมความปลอดภัย รู้เท่าทันโจร
- ตรวจสอบอุปกรณ์ติดตามรอบตัว ว่ามีอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของเราอยู่ใกล้เกินไป จนผิดปกติหรือเปล่า
- เช็คให้ชัวร์ ก่อนเดินห่างจากตัวรถ ว่าเราได้ล็อครถยนต์เรียบร้อยแล้วหรือยัง เพราะบางทีหากกดรีโมตจากระยะไกล ก็มีสิทธิโดนโจรตัดสัญญาณได้อีก
- ซ่อน AirTags ไว้ในรถยนต์อีกที เพื่อให้ IPhone แจ้งเตือนขณะรถยนต์เราถูกขโมยไป
ถือว่าเป็นภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าหากเราไม่ระวังหรือเพิกเฉยกับสิ่งผิดปกติรอบตัว อย่างไรก็อยากให้ทุกคนระมัดระวังตัวเอง เพราะเดี๋ยวนี้โจรก็มีเทคนิคใหม่ ๆ ที่เรานึกไม่ถึง และทำให้เราเป็นเหยื่อได้ง่าย ๆ
#AirTags #TechhubUpdate
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรื่องเล่าสาวไซด์ไลน์(SL) #18+, #SL, #ระวังโรค#บทความแบ่งปันความรู้..เล่าเผื่อมีประโยชน์ทำให้คนไม่เข้ามาในวังวนนี้ ..คุณจะได้ทุกอย่างยกเว้น👇 ★ "สิ่งที่คุณจะไม่มี คือ ค่าของความเป็นคน ความรัก และอนาคต”
   ออเดอร์เดียวคือคุณ สาวเล่าเรื่องประทับใจหลังสั่งข้าวร้านเดิม 3 วัน สาวเล่าเรื่องราวประทับใจ หลังสั่งอาหารร้านเดิมเป็นเวลา 3 วัน ทางร้านได้ส่งจดหมายและแถมส้มมา ขอบคุณที่ช่วยอุดหนุน บอกเปิดร้านมา 5 วันมีออเดอร์คุณแค่คนเดียว
   🔥BREAKING !!🔥 : เลวร้ายกว่า Super-Bubble !? ล่าสุด Jerremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งว่าตอนนี้วิกฤตในตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังเลวร้ายกว่าที่เขาเคยเตือนว่าเป็น Super Bubble เสียอีก !! นักลงทุนควรตระหนักเรื่องนี้โดยด่วน ! ขณะที่หุ้นยังโดนเทขายทั่วโลก 📌 ในขณะที่ดัชนีหุ้นทั่วโลกยังโดนเทขายและปิดตลาดในโซนสีแดงยกกระดานในวันนี้ โดยเฉพาะ Tesla ที่ปิดตลาดเมื่อเช้าถึง -11% !! (และยังโดนเทขายในช่วง Pre-Market จนตอนนี้อยู่ใกล้ระดับ 820 ดอลลาร์แล้ว) ใครที่ติดตาม World Maker มาโดยตลอด คงรู้แล้วว่าก่อนหน้านี้นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Jeremy Grantham ผู้ซึ่งรอดตายจากวิกฤตครั้งใหญ่ของตลาดการเงินโลกมาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง ได้ออกมาเตือนโดยใช้คำพูดอย่างชัดเจนว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังอยู่ในภาวะฟองสบู่ลูกใหญ่มากหรือที่เรียกว่า Super-Bubble !
   จากทีมที่เคยมั่นใจเต็มร้อย ว่าแข็งแกร่งที่สุดในภูมิภาค เจอใครก็ไม่กลัว และประกาศกร้าวว่าจะเป็นทีมแรกจากอาเซียนที่ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในรอบ 84 ปี วันนี้เกิดอะไรขึ้นกับเวียดนาม ทำไมพวกเขาจมดิ่งไปอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ เราจะไปไล่เรียงด้วยกัน ก่อนอื่นต้องอธิบายว่า สิ่งที่เป็นสัจธรรมสำหรับฟุตบอลทีมชาติ คือ แต่ละชาติจะมีช่วงเวลาของความสำเร็จอยู่สั้นๆ ราว 3-4 ปี จากนั้นจะค่อยๆ เข้าสู่ขาลง
   ดูทั้งหมด