มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้เท่าทัน ภัยอันตรายจาก AirTags ที่คุณอาจคาดไม่ถึง
อุปกรณ์ที่ช่วยติดตามสิ่งของต่าง ๆ ที่สูญหายอย่าง AirTags ที่หลายคนคิดว่ามันประโยชน์มากมายหลายด้าน แต่รู้หรือไม่ อุปกรณ์ติดตามตัวเหล่านี้ก็สามารถให้โทษ หรือสร้างอันตรายให้กับเราได้เหมือนกัน
ล่าสุดอาชญากรในสหรัฐได้ใช้ Apple AirTags เพื่อขโมยรถยนต์ แถมเลือกรถหรูระดับ High-End ซะด้วย
1
ขณะขับรถออกจากห้างสรรพสินค้า เหยื่อได้รับการแจ้งเตือนบน iPhone ของเขาว่ามี AirTag อยู่ใกล้ ๆ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะว่าหัวขโมยรถได้วาง AirTag ไว้ใต้รถเพื่อติดตามตำแหน่งที่อยู่ ก่อนที่จะตามไปขโมยรถจนสำเร็จ
สาเหตุที่โจรเลือกใช้ AirTags เพราะมันเป็นอุปกรณ์ติดตามได้ดีทีเดียว แถมไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อยด้วยซ้ำ แค่ติดไว้ตามจุดลับตา ก่อนจะตามไปได้แบบง่าย ๆ
1
Techhub และมาแนะนำวิธี ช่วยเสริมความปลอดภัย รู้เท่าทันโจร
- ตรวจสอบอุปกรณ์ติดตามรอบตัว ว่ามีอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของเราอยู่ใกล้เกินไป จนผิดปกติหรือเปล่า
- เช็คให้ชัวร์ ก่อนเดินห่างจากตัวรถ ว่าเราได้ล็อครถยนต์เรียบร้อยแล้วหรือยัง เพราะบางทีหากกดรีโมตจากระยะไกล ก็มีสิทธิโดนโจรตัดสัญญาณได้อีก
- ซ่อน AirTags ไว้ในรถยนต์อีกที เพื่อให้ IPhone แจ้งเตือนขณะรถยนต์เราถูกขโมยไป
ถือว่าเป็นภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าหากเราไม่ระวังหรือเพิกเฉยกับสิ่งผิดปกติรอบตัว อย่างไรก็อยากให้ทุกคนระมัดระวังตัวเอง เพราะเดี๋ยวนี้โจรก็มีเทคนิคใหม่ ๆ ที่เรานึกไม่ถึง และทำให้เราเป็นเหยื่อได้ง่าย ๆ
#AirTags #TechhubUpdate
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ร่าง" ของ "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" อยู่แห่งใด? "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" คือผู้ก่อตั้งและผู้นำจักรวรรดิมองโกล โดยในยุคหนึ่ง จักรวรรดิมอลโกลคืออาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และในช่วงพีค ก็ครอบครองดินแดนจำนวนมหาศาล ตั้งแต่ดินแดนจีนในปัจจุบัน รัสเซีย เอเชียกลาง ไปจนถึงตะวันออกกลาง
   iProject 🛠บริการจัดเก็บ ติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องมือแบบ Onsite setup และ Installation ที่ครบวงจร มากกว่าการรับฝาก และขนส่งกระจายสินค้า iProject คือบริการที่ภาคภูมิใจของเรา ด้วยความเชี่ยวชาญในบริการโลจิสติกส์แบบ on-demand เน้นตอบโจทย์บริการตามความต้องการของลูกค้า
   ไทยแชมป์ยอดจองห้องพักโลก ลุ้นนักท่องเที่ยวจีนขยับ ‘สี จิ้นผิง’ เยือนไทย องค์การท่องเที่ยวโลก จัดอันดับการฟื้นตัวการท่องเที่ยวโลก ไทยติดอันดับ 1 ด้านจำนวนการจองห้องพัก เที่ยวบินเข้าไทยไฮซีซั่นพุ่ง74% พิพัฒน์ มั่นใจปีนี้ต่างชาติเที่ยวไทย 10 ล้านคน ลุ้นจีนผ่อนคลายให้คนเดินทางเที่ยว หลัง สี จิ้นผิง คอนเฟิร์มแล้วเข้าร่วมประชุมเอเปคในไทย
   ทำไมร้านญี่ปุ่นชอบตั้งชื่อลงท้ายด้วย "ยะ" จากบทความก่อนเราก็ได้รู้ว่าทำไมร้านอาหารญี่ปุ่นชอบตั้งราคาลงท้ายด้วย 8 ไปแล้ว ใครยังไม่อ่านย้อนไปอ่านได้เลยนะคะ
   ดูทั้งหมด