🔵 อะไรคือระบบตลาดเสรี แล้วมันทำงานยังไง? ทำไมการเข้ามาแทรกแทรงราคาของรัฐจงทำให้ทุกอย่างแย่ลง
📌 กับคลิปสรุป Bitcoin Standard ( บทที่ 6 52:10 )
( พร้อมแจกหนังสือท้ายคลิป )
จริงๆคลิปนี้เป็นคลิปสรุปหนังสือ Bitcoin Standard แต่พอมาถึงสรุปบทที่ 6 ที่อาจารย์พูดถึงเรื่องกลไกของตลาดเสรีและการทำงานของมันที่ต้นทุนและค้าแรงเป็นสิ่งสำคัญโดยการที่มีราคาเป็นกลไกหลักของระบบ
แอดว่าความรู้ในบทนี้มันเปลี่ยนความเชื่อของใครหลายๆคนที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เกิดโดยมีความเชื่อที่ว่ารัฐต้องเข้ามาดูแลเศรษฐกิจมาอุ้มมาพยุงมาช่วยเหลือ หรือแม้แต่ความเชื่อที่ว่าการกักตุนสินค้าเป็นเรื่องต้องการคนเข้ามาควบคุม แต่ความรู้ในบทนี้จะเปลี่ยนความเชื่อของคุณ
🔥 หัวข้อการพูดคุยในคลิปของบทที่ 6
- การกักตุนสินค้าเพื่อเก็งกำไรเป็นหนึ่งในกลไกของตลาด
- รัฐไม่ควรเข้ามาแทรกแทรงราคาสินค้าทุกชนิด
- ผลเสียของการที่รัฐเข้ามาแทรกแทรงราคาสินค้า
1แชร์
2.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘เรย์ ดาลิโอ’ชี้ตัวการสำคัญ คือ ‘เงินเฟียต’ ที่ถูกพิมพ์มากเกินไป ‘เรย์ ดาลิโอ ’เตือน “วิกฤตค่าเงิน” กำลังจะเกิดขึ้น โดยมีตัวการสำคัญมาจาก “เงินเฟียต” ที่ถูกพิมพ์ออกมามากเกินไป พร้อมย้ำ “สเตเบิลคอยน์” สกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับ “เงินเฟ้อ” จะปลอดภัยแต่ไม่ใช่กับ “บิตคอยน์”
   ปักหมุดลงทุนปี 2023 งัด 3 กลยุทธ์สู้ความผันผวน
   🟠“ชาร์ลี มังเกอร์” คู่หู “วอร์เรน บัฟเฟตต์” เรียกร้องสหรัฐแบนคริปโทฯตามจีน 🔸นายชาร์ลี มังเกอร์ รองประธานบริษัทเบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์ เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐสั่งแบนคริปโทเคอร์เรนซีเช่นเดียวกับที่จีนดำเนินการ โดยให้เหตุผลว่าการขาดการกำกับดูแลทำให้เกิดความเสียหายมากเกินไปและทำให้เกิดสถานการณ์ที่เหมือนกับการเล่นพนัน
   ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
   ดูทั้งหมด