มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นแพทย์ครับ จบใหม่ ปี1 ด่าคนไข้กราดเลยครับ ยึดถือความคิดตัวเองเป็นใหญ่สุด ถ้าใครทำอะไรที่มะนขัดกับความคิด ตรรรกะตัวเอง จะรู้สึกไม่โแเคร แล้วมีอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย
พอปี2 ออกไปอยู่ รพ อำเภอ ไปเจอแฟน เป็นพยาบาลทำงานด้วยกัน เขารู้หมดว่าเรานิสัยเป็นยังไงตั้งแต่ก่อนมาแล้ว
เขาก็เลยบอกเราว่า นิสัยแบบนี้ไม่ดียะ เลิกได้ไหม
เราก็ ok เลิกก็ได้ ปรับตัว เพราะรู้ละ ว่า อารมณ์ฉุนเฉียวทำให้คนรอบข้างมองเรานิสัยไม่ดี
พอปรับไปเรื่อยๆ เริ่มเป็นคนใจเย็น ถ้าเริ่มหัวร้อนก็หลบออกไปที่อื่นแล้วทำใจเย็นลง หลังๆ คนอื่นๆก็เริ่มชม ว่าหมอนิสัยดีขึ้นนะ แล้วก็เป็นที่รัก ของทุกคน เพราะเป็นคนขยันมาดูคนไข้
ที่จะบอกเจ้าของกระทู้คือ -> หาคนที่จริงใจ แล้วให้เขาบอกเราว่าเราควรเปลี่ยนตรงไหน
-> การถามคนที่เกลียดเรา คิดว่าไม่ได้ช่วยอะไร เพราะ ว่าจะมองเราไม่ดีทุกอย่าง
-> อะไรที่มันดีอยู่แล้วก็ไม่ควรเปลี้ยนครับ
57 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ดูจากรีวิวจากคนรอบตัวเราครับ
   64 รับชม
   • คนแต่ละคนล้วนมีอัตตลักษณ์เป็นของตนเอง ความเป็นตัวตนนั้น ก็อยู่แค่ชั่วคราว คนจะเปลี่ยนใจ และเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ จะมีการพัฒนาทางความคิดและอารมณ์ มนุษย์เลยหาคำตอบไม่ได้ว่าตนเองเป็นคนยังไง อันนี้ ข้อหนึ่งค่ะ
    ในภาพรวมมนุษย์อยากรู้ที่มาที่ไปของมนุษยชาติก็ค้นคว้าหาหลักฐานจากโบราณค...
    107 รับชม
    • ปฏิกริยาของคนใกล้ชิด
     118 รับชม
     • ดูจากสิ่งที่ตัวเองชอบ ตัวเองทำ ตัวเองสนใจ
      ฟังในสิ่งที่ตัวเองพูด คิดตามในสิ่งที่ตัวเองคิด
      และดูผลของชีวิตของเราว่าเรา มีความสุขไหม
      99 รับชม
      • สวดมนต์ นั่งสมาธิให้ใจนิ่ง ๆ เดี๋ยวจะรู้จักตัวเอง ว่ามีอารมณ์ต่าง ๆ ผ่านไปมามากมายเลยครับ 👼
       91 รับชม
       • ลองทำแบบสอบถามดูนะคะ
        แบบสอบถามเรื่องบุคลิกภาพ
        แบบความรู้ ความถนัด
        แบบความรัก ความชอบ...
        191 รับชม
         โชติกา
         ทำได้ที่ไหนคะ
        • เป็นเรื่องของเวลา⏳ ถ้าเก็บตัว ถ้าอยู่คนเดียว จะมีคำถามแบบนี้ไปเรื่อยๆค่ะ ออกไปท่องโลก ให้เยอะ คุยกับใครก็ได้ สร้างความสัมพันธ์ หาเพื่อน Conection เยอะๆ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน รับฟัง แล้วเราจะเข้าใจตัวเองขึ้น เองโดยอัตโนมัติ
         117 รับชม
         • ให้สังเกตจากอารมณ์และความรู้สึกของตัวเองทุกครั้งที่เกิดเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าไปทางดี หรือ ทางร้ายก็ตาม แล้วคุณก็จะเห็นว่าคุณเป็นคนเข่นไร
          ส่วนใหญ่คนเรามักจะปล่อยให้จิตใจไหลไปตามอารมณ์ มันก็เลยจมอยู่ในสภาพเหมือนโคลนดูด จนพาเรารู้สึก(จิตใจรับรู้)ว่าเราเป็นแบบนั้น ทั้ง ๆ ที่เราสาม...
          147 รับชม
          • มีพี่คนนึงเคยสอนเราว่า เราจะไม่รู้ว่สเรสเป็นคนยังไงเพราะว่สเราไม่ได้มองเห็นตัวเอง คนที่มองเห็นตัวเรานั่นแหละที่จะรู้ว่าเรสเป็นคนยังไง ถ้ามองด้วยความไม่มีอคตินะ
           87 รับชม
           • เราก็ต้องสังเกตตัวเองค่ะ คิดว่าน่าจะทราบ เช่นความชอบของเรา เราชอบสีอะไร ชอบหนังประเภทไหน เมื่อมีคนมากวนใจคุณใจร้อนหรือเย็น ชอบคนแบบไหน แล้วมีวิธีตัดสินปัญหาแบบใด ลองสังเกตตัวเองดูนะคะ
            97 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             กำลังจะนอนแล้วแต่เลื่อนไปเจอ คุณสรยุทธ ตอบกลับคอมเมนท์หนึ่งในเพจของเขาเอง บอกตรง ๆ ว่า จากที่ง่วง ๆ อยู่ ตอนนี้กลายเป็นตื่นตาแตกเลยทีเดียว ..
             Storytelling เป็นการเล่าเรื่องราวของแบรนด์หรือสินค้า ว่าสามารถเปลี่ยนชีวิตหรือแก้ปัญหาของผู้บริโภคได้อย่างไร เป็นเหมือนการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภค จนทำให้เกิด Emotional กับแบรนด์ เกิดการจดจำ ผูกพันธ์และกลายเป็น brand loyalty ในที่สุด ซึ่งป้าย Air Traveller Series ถือเป็นสื่อที่เหมาะกับการทำ Stroytelling เพราะสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้ยาวถึง 17 ป้าย โดยจากผลวิจัยชี้ว่าการเล่าเรื่องผ่านรูปมีประสิทธิภาพดีกว่าผ่านตัวอักษร เพราะคนจะจดจำมากกว่าและเกิด Emotional ง่ายกว่า
             เราจะมียาดี ๆ แล้ว ไม่นานมานี้ IBM ได้ร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพ Algorithmiq Inc. ในการใช้คอมพิวเตอร์ควอนตัมในการค้นหายารักษาโรคที่มีประสิทธิภาพ
             กูรูชี้ ประท้วงจีนไม่สะเทือนอำนาจ ‘สี จิ้นผิง’ การประท้วงในจีนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ล่าสุดประชาชนลงถนนต่อต้านมาตรการคุมโควิดในหลายเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ก่อให้เกิดคำถามว่าการประท้วงจะบานปลายเหมือนเทียนอันเหมิน และจะส่งผลต่อสี จิ้นผิง ที่เพิ่งกระชับอำนาจเป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์วาระสามหรือไม่ นักวิเคราะห์ต่างประเทศมีคำตอบ
             ดูทั้งหมด