ก่อนอื่นต้องเริ่มที่ การมีกัลยาณมิตร
โดยเราต้องมีความจริงใจให้คนอื่นก่อนคือเราเองเป็นกัลยาณมิตรให้เค้าก่อน
เมื่อนั้นเราจะมีกัลยาณมิตรกลับมา
กัลยาณมิตรจะเป็นผู้บอกเราได้ว่า เราคือคนเช่นไร
78รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ลึกๆเรารู้จักตัวเองดีที่สุด เพราะเราอยู่กับตัวเรามาตั้งแต่เกิด แต่ส่วนใหญ่ เราจะสับสนในความย้อนแย้งของตัวเองจากหลายๆเหตการณ์ หรือประสบการณ์ที่ผ่านมา
   พี่ก็เป็นคนนึงที่เคยสับสนเหมือนกันว่า ตัวเรามันเป็นยังไงกันแน่ สับสนจน...
   • เป็นแพทย์ครับ จบใหม่ ปี1 ด่าคนไข้กราดเลยครับ ยึดถือความคิดตัวเองเป็นใหญ่สุด ถ้าใครทำอะไรที่มะนขัดกับความคิด ตรรรกะตัวเอง จะรู้สึกไม่โแเคร แล้วมีอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย
    พอปี2 ออกไปอยู่ รพ อำเภอ ไปเจอแฟน เป็นพยาบาลทำงานด้วยกัน เขารู้หมดว่าเ...
    • ดูจากรีวิวจากคนรอบตัวเราครับ
     • คนแต่ละคนล้วนมีอัตตลักษณ์เป็นของตนเอง ความเป็นตัวตนนั้น ก็อยู่แค่ชั่วคราว คนจะเปลี่ยนใจ และเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ จะมีการพัฒนาทางความคิดและอารมณ์ มนุษย์เลยหาคำตอบไม่ได้ว่าตนเองเป็นคนยังไง อันนี้ ข้อหนึ่งค่ะ
      ในภาพรวมมนุษย์อยากรู้ที่มาที่ไปของมนุษยชาติก็ค้นคว้าหาหลักฐานจากโบราณค...
      • ปฏิกริยาของคนใกล้ชิด
       • ดูจากสิ่งที่ตัวเองชอบ ตัวเองทำ ตัวเองสนใจ
        ฟังในสิ่งที่ตัวเองพูด คิดตามในสิ่งที่ตัวเองคิด
        และดูผลของชีวิตของเราว่าเรา มีความสุขไหม
        • สวดมนต์ นั่งสมาธิให้ใจนิ่ง ๆ เดี๋ยวจะรู้จักตัวเอง ว่ามีอารมณ์ต่าง ๆ ผ่านไปมามากมายเลยครับ 👼
         • ลองทำแบบสอบถามดูนะคะ
          แบบสอบถามเรื่องบุคลิกภาพ
          แบบความรู้ ความถนัด
          แบบความรัก ความชอบ...
          • เป็นเรื่องของเวลา⏳ ถ้าเก็บตัว ถ้าอยู่คนเดียว จะมีคำถามแบบนี้ไปเรื่อยๆค่ะ ออกไปท่องโลก ให้เยอะ คุยกับใครก็ได้ สร้างความสัมพันธ์ หาเพื่อน Conection เยอะๆ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน รับฟัง แล้วเราจะเข้าใจตัวเองขึ้น เองโดยอัตโนมัติ
           • ให้สังเกตจากอารมณ์และความรู้สึกของตัวเองทุกครั้งที่เกิดเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าไปทางดี หรือ ทางร้ายก็ตาม แล้วคุณก็จะเห็นว่าคุณเป็นคนเข่นไร
            ส่วนใหญ่คนเรามักจะปล่อยให้จิตใจไหลไปตามอารมณ์ มันก็เลยจมอยู่ในสภาพเหมือนโคลนดูด จนพาเรารู้สึก(จิตใจรับรู้)ว่าเราเป็นแบบนั้น ทั้ง ๆ ที่เราสาม...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
             บริการสุดคุ้ม! ส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง (COD) กับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส รับทั้งพอยท์ รับทั้งเงิน แค่สมัครเป็นสมาชิกเคอรี่ คลับ
             ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ เป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์ เจาะชีวิต ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ ผู้ปกครองอาณาจักรลักชัวรี ‘LVMH’ ที่กลายเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์
             "1 โลก 5 รุ่น" คนแต่ละ GEN เหมาะกับ การตลาด แบบไหน ? ก้าวทันโลกธุรกิจและการตลาด พบคอนเทนต์สั้น ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ บน TikTok > tiktok.com/@marketthinkth
             ดูทั้งหมด