โคตรเฮง สาวไทยถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ที่สวีเดน 153.92 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีนีในพริบตา
เรื่องโคตรช็อค กับการกลายเป็นเศรษฐีนีแบบไม่ตั้งตัว ได้โชคติดกัน 3 ครั้ง อะไรจะโชคดีขนาดนั้น
คุณวรรณา เป็นสาวไทยที่ได้ย้ายไปอยู่สวีเดนเมื่อปี 2004 และได้เปิดร้านขายของไทยในประเทศสวีเดนกับสามีของเธอ
ที่มาภาพจาก www.postkodlotterie.se
เธอได้เล่นลอตเตอรี่ของประเทศสวีเดนที่ชื่อว่า Svenska postkod Lotteriet และได้ถูกรางวัลลอตเตอรี่ จำนวน 41.6 ล้านสวีดิชโครนเนอร์ หรือเป็นเงินไทยโดยประมาณ จำนวน 153,920,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็ได้ถูกรางวัล จำนวน 4,500 สวีดิชโครน หรือเป็นเงินไทย จำนวน 16,650 บาท
แต่ความโชคดีของเธอก่อนหน้าที่จะถูกรางวัลใหญ่ก็ยังมีอีกนะคะ เพราะเธอก็ยังถูกรางวัลจาก ลอตเตอรี่ ของ Svenska postkod Lotteriet อีก 3.8 ล้านสวีดิชโครน หรือเป็นเงินไทยโดยประมาณ จำนวน 14,060,000 บาท สรุปแล้วเธอมีความโชคดีถึงสามชั้นเลย
1
เมื่อเธอทราบว่าเธอถูกรางวัลเธอก็ตื่นเต้น และสั่นมาก ๆ แหม เป็นสุก็คงจะตื่นเต้นแบบบอกไม่ถูกเลยแน่ ๆ ซึ่งเธอได้บอกว่าเธอวางแผนว่าจะขยายต่อเติมบ้าน และเธอจำเป็นต้องซื้อรถคันใหม่อีกด้วย
เธอยังบอกอีกว่าถึงแม้เธอจะถูกลอตเตอรี่ แต่เธอและสามีก็ยังคงจะทำงานขายของร้านไทยของเธอต่อไป
สุดท้ายนี้สุก็ขอแสดงความยินดีกับคุณวรรณา และครอบครัวด้วยค่ะ ดีใจแทนเลย หวังว่าเพื่อน ๆ ทุกคนก็คงดีใจ และแอบคิดว่า สักวันฉันจะต้องถูกลอตเตอรี่แบบนี้แน่ ๆ เพราะสุก็คิดเหมือนกันค่ะฮ่าๆ
ข้อมูลอ้างอิง
FB เพจ ครัวหนุ่มใต้สวีเดน
34ถูกใจ
12แชร์
7.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หน้าปัดนาฬิกาวันสิ้นโลกชี้อีก 90 วินาทีจะถึงจุดหายนะ - โลกาวินาศ โลกเหลือเวลาเพียง 90 วินาทีก่อนที่เข็ม “นาฬิกาวันสิ้นโลก” (Doomsday Clock) จะชี้เวลาเที่ยงคืน อันเป็นการสิ้นสุดของโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เมื่อวันที่ 24 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) สมาชิกคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และความมั่นคงของวารสารนักวิทยาศาสตร์ด้านอะตอม (Bulletin of the Atomic Scientists) หรือบีเอเอสในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ ขยับเข็มนาฬิกาวันสิ้นโลกไว้ที่ 90 วินาที หรือ 1 นาที 30 วินาที ก่อนเที่ยงคืน
   มาสก์หน้าทุกวันดีจริงหรือ? ช่วงนี้กระแสสกินแคร์กำลังมาแรง การมาสก์หน้าก็เป็นหนึ่งในกระแสนั้น คนเริ่มหันมาแนะนำวิธีการมาสก์หน้าสารพัดแบบ ทั้งยังมีคำแนะนำว่าควรมาสก์หน้าทุกวันอีกด้วย
   OpenAI เปิดตัวแพ็กเกจรายเดือน “Chat GPT Plus” เริ่มต้นเพียง 650 บาท หลังจากที่ OpenAI ได้ทำการปล่อย Chat GPT แช็ตบอต AI สุดล้ำ ที่ทำได้แทบทุกอย่างตั้งแต่เขียนบทความ ไปจนถึงสอบใบอนุญาตทางการแพทย์ ให้คนทั่วไปได้ลองใช้มาสักระยะหนึ่งแล้ว
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   ดูทั้งหมด