มีบัญชีอยู่แล้ว?
Clubhouse ใช้งานบนเว็บได้แล้ว แต่จะรอดหรือจะร่วง
ในช่วงโควิดระบาดแรก ๆ ไม่มีใครไม่รู้จักแอปยอดฮิตอย่าง Clubhouse ที่ดังมากเมื่อต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ก่อนที่กระแสนั้นค่อย ๆ จางหายไป
ล่าสุดทางผู้สร้างแอป Clubhouse ได้พัฒนาต่อยอดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงตัวแพลตฟอร์มได้ง่ายขึ้น ผ่านเว็บไซต์โดยต้องดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอปให้เสียเวลาอีกต่อไป
ผู้ใช้งานในแอปสามารถแชร์ลิ้งก์ห้องสนทนาที่น่าสนใจ ส่งไปให้ใครก็ได้ เพื่อใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้ฟรี แถมยังไม่จำเป็นต้องมีบัญชีของ Clubhouse ก็สามารถฟังได้เหมือนกัน แต่ฟีเจอร์ใหม่นี้ จะติดเงื่อนไขอยู่ตรงที่ว่า คนที่ใช้งานผ่านเว็บไซต์จะไม่สามารถพูดคุยหรือตอบโต้ภายใน live room ได้นั้นเอง
ฟีเจอร์นี้เปิดให้ใช้แล้วที่สหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก ก่อนที่จะขยายเพื่อรับรองได้แบบทั่วโลกต่อไปในอนาคต
จะเห็นได้ว่าตลอดทุกช่วงเวลาตัวแอป Clubhouse ได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ออกมาตลอดเวลาไม่ว่าจะเพิ่มลูกเล่นต่างๆ หรือหาวิธีออกมาซับพอร์ตผู้ใช้งานเพิ่ม แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถดึงผู้ใช้ให้กลับมาฟังได้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว
เพราะแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter (Spaces) เองก็หันมาทำห้องสนทนาแบบนี้เหมือนกัน
ที่มา : Twitter Clubhouse >> https://bit.ly/3njEwQe
#Clubhouse #TechhubUpdate
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ร่าง" ของ "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" อยู่แห่งใด? "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" คือผู้ก่อตั้งและผู้นำจักรวรรดิมองโกล โดยในยุคหนึ่ง จักรวรรดิมอลโกลคืออาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และในช่วงพีค ก็ครอบครองดินแดนจำนวนมหาศาล ตั้งแต่ดินแดนจีนในปัจจุบัน รัสเซีย เอเชียกลาง ไปจนถึงตะวันออกกลาง
   สวัสดีค่ะ แอดมินกลับมาแล้ว 😅 หลังจากไม่ได้โพสมาระยะหนึ่ง ติดเรียนพิเศษ งานราษฎร์และงานหลวง คิดถึงผู้อ่านเสมอนะคะ จริงๆ ทำสไลด์ไว้เรียบร้อยแล้วค่า แต่ยังไม่ได้ลง 🤓โชคดีที่ได้ฟัง geriatric rheumatology ในงานประชุมวิชาการประจำปีของสมาคมรูมาติสซั่มแห่งประเทศไทย อ.ได้รีวิวเรื่องโรครูมาตอยด์ในผู้สูงอายุไว้เช่นกันค่ะ แอดเลยมีโอกาสนำความรู้มาถ่ายทอดให้อ่านกันนะคะ บวกเพิ่มจากที่ทำไว้ก่อนหน้าค่ะ 😍 โรครูมาตอยด์ในผู้สูงอายุ ต่างจาก โรครูมาตอยด์ทั่วไป อย่างไร 📌อันดับแรก ระบบภูมิคุ้มกันของผู้สูงอายุมีความถดถอย การแบ่งตัวของเซลล์ลดลง การสร้างแอนตี้บอดี้ลดลง มีการหลั่งสารก่อการอักเสบเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ IL-6 จึงทำให้อาการ และอาการแสดงของผู้สูงอายุ ต่างไป และยากต่อการวินิจฉัยโรค 📌 สิ่งที่จะพบคือ 1. ผู้สูงอายุจะมีอาการทางกายร่วมด้วย เช่น ไข้ ปวดเมื่อยตัว เพลีย อาจมีอาการปวดบริเวณบ่าไหล่ และสะโพก (PMR-like symptoms) 2. อาการจะเป็นเร็ว รุนแรง และมีอาการปวดข้อใหญ่ เช่น ข้อไหล่ ข้อเข่า มากกว่าจะเป็นที่ข้อมือ ข้อนิ้ว ที่พบในโรครูมาตอยด์ทั่วไป 3. ผลตรวจเลือด จะพบความอักเสบชัดเจน เช่นค่า ESR ที่สูง มีภาวะเลือดจางร่วมด้วย ในขณะที่ผลตรวจภูมิ (rheumatoid factor) ไม่ค่อยขึ้น
   ทำไมร้านญี่ปุ่นชอบตั้งชื่อลงท้ายด้วย "ยะ" จากบทความก่อนเราก็ได้รู้ว่าทำไมร้านอาหารญี่ปุ่นชอบตั้งราคาลงท้ายด้วย 8 ไปแล้ว ใครยังไม่อ่านย้อนไปอ่านได้เลยนะคะ
   เมื่อ เจ๊ไฝ ไปโชว์เคาะกระทะ ที่มิวเซียม อิตาลี เจ๊ไฝ ร้านอาหารสตรีทฟู๊ดไทยชื่อดัง ที่คว้า 1 ดาวมิชลิน ในปี 2018 ทำให้ร้านเจ๊ไฝเป็นร้านอาหารสตรีทฟู๊ดไทยรายแรกที่ได้รับเกียรตินี้
   ดูทั้งหมด