มีบัญชีอยู่แล้ว?
มนุษย์มักตกแต่งเปลือกนอก
เพื่ออำพรางเนื้อในเสมอ
มีน้อยคนมากๆที่จะจริงใจเปิดเผย
1
แม้แต่พี่น้องหรือสามีภรรยา
บางทีก็ยังไม่รู้ธาตุแท้ของกันเลย
มนุษย์เราจะเผยธาตุแท้ ก็ต่อเมื่อ
มีจุดเปลี่ยน เมื่อมีจุดที่จะต้องเลือก
จะเลือกเห็นแก่ตัวแล้วได้ดิบได้ดี
หรือจะช่วยเหลืออาทรแล้วเดินไปพร้อมกัน
หรือช่วงเวลาที่ชีวิตจะต้องยืนอยู่ปากเหว
เมื่อยืนอยู่ปากเหว มนุษย์มักเผยธาตุแท้
2
จงจำไว้เสมอว่า
เราจะเห็นธาตุแท้ของคน ก็ต่อเมื่อ
เราหมดผลประโยชน์กับเขาแล้ว
ในเมื่อเรามีความจริงใจให้แก่เขา
แต่ถ้าเขาไม่มีความจริงใจให้แก่เรา
จงอย่าน้อยใจ
นั่นเพราะเขากำลังแสดงให้เรารู้ว่า
ข้างในใจจริง หรือธาตุแท้ของเขาเป็นยังไง
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Apple เตรียมให้ร้านค้าทั่วไป ใช้ iPhone เป็นเครื่องรับชำระบัตรเครดิต เพียงแค่แตะบัตรที่หลังเครื่อง Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดให้ร้านค้าขนาดเล็กและร้านค้าทั่วไป สามารถให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตได้ง่ายขึ้น เพียงใช้แค่ iPhone เครื่องเดียว
   รู้จัก Gen We ผู้บริโภคยุค 5.0 🌐 ยุคที่เทคโนโลยีเข้าสู่ทุกอุตสาหกรรม ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เราจึงควรทำความรู้จักและเข้าใจผู้บริโภคยุคใหม่ ที่เรียกว่า “Gen We” มาจาก “We + Evolution”
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   ตามคาด! ‘Fed’ ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย มี.ค. นี้ ยืนยันเดินหน้ายุติมาตรการ QE ก่อนลดขนาดงบดุล มติที่ประชุมคณะกรรมการกำกับนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ระหว่างวันที่ 25-26 มกราคม เป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันไว้ โดยที่ประชุมระบุว่า Fed พร้อมที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงตามที่ได้ลั่นวาจาไว้ ซึ่งแม้จะไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาที่ชัดเจน แต่เมื่อพิจารณาจากข้อมูลที่ Fed เคยเปิดเผยออกมา ทำให้มั่นใจว่าการขึ้นดอกเบี้ยจะมีขึ้นในเดือนมีนาคมปีนี้อย่างแน่นอน
   ดูทั้งหมด