มีบัญชีอยู่แล้ว?
คิดเสมอว่าสิ่งที่เรามีและสิ่งที่เราเป็นต้องมีสักวันทุกอย่างนี้ต้องหลุดไป
คำตอบอื่น
 • ปล่อยวางและลดความคาดหวังค่ะ
 • คิดบวก คิดว่าทุกอย่างก็เป็นเช่นนี้..ถ้าเราได้ทุกอย่างดั่งใจคิดชั่วชีวิตจะเอาของกองที่ไหน ได้บ้างเสียบ้างช่างประไร..เปลี่ยนวิธีคิดค่ะ ความทุกข์คงไม่หายไปแต่มุมมองที่เรามองทุกข์จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ 😚
 • หาสิ่งทีชอบทำเสมอ
 • เข้าใจในทุกข์ แล้ววางมันลง หาความสุขจากสิ่งเล็กๆจากกิจกรรมอะไรสักอย่างที่เราทำแล้วมีความสุขกับมันค่ะ ลองมองหาที่คุณอยู่กับสิ่งนั้นแล้วมีความสุขนะคะ ทุกข์อยู่กับเราไม่นานเดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ ความสุขก็เช่นกัน การรู้ตัวทุกขณะต่างหากที่ทำให้เราไปต่อได้ อย่าหยุดก้าวเพียงเพราะทุกข์แต่จงใช้ทุกข์ให้เป็นแรงขับเคลื่อนแทน✌️✌️✌️
 • ผมว่าเอาจริงๆ คุณได้หลุดพ้นจากความทุกข์เป็นที่เรียบร้อยแล้วล่ะครับ I Guess
 • ปล่อยวาง ปล่อยผ่าน ไม่คิดวนไปวนมา
 • ขั้นเตรียมตัวก่อน..คุณควรสะกดว่า "ทุกข์" นะจ๊ะ นะจ๊ะ ฮิ ฮิ (กรุณาอย่าโกรธเลยน้า..)
  ส่วนวิธีการ..พระพุทธเจ้าสอนไว้หลากหลายวิธี ครอบคลุมบุคคลทุกประเภทหรือทุกจริต แต่ละคนมีทางเดินไปสู่ความหลุดพ้นจาก "ทุกข์ " ไม่ซ้ำรอยกันเลย...
 • ไม่มาเกิดใหม่(เป็นอะไรก็ตาม)
 • ไม่มีหรอกครับมันจะวนมาเสมอต่อให้คุณมีความสุขมากแค่ไหน...แต่เราทำได้แค่ให้ทุกข์น้อยลง มันคือสมดุลของโลกใบนี้ครับ ถ้ามองในมุมกลับกันถ้าทุกคนมีความสุข ชีวิตคงน่าเบื่อแย่ ขอยกตัวอย่าง ถ้าเราไม่เคยกินอาหารที่ไม่อร่อย...เราจะไม่ได้รู้จักอาหารที่อร่อยเช่นกันครับ เราไม่รู้หรอกครับว่าอาหารร้านไหนจะอร่อย หรือไม่อร่อย บางคนอาจชอบ...
 • ไม่ได้รู้มากที่จะแนะนำใครได้คะ แค่จะบอกว่ามีพระพุทธองค์เป็นที่พึ่ง ตอนเช้าก่อนออกจากบ้าน นะโมสามจบ แล้วขอบคุณที่พระองค์เป็นที่พึ่ง เป็นกำลังใจ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🏦 สรุปและวิเคราะห์รายงานการประชุมเฟดหลังเฟดมีท่าทีอ่อนลง 💸 เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐเห็นพ้องต้องกันในการประชุมในเดือนนี้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุม 2 ครั้งถัดไป โดยคิดว่าการดำเนินนโยบายเชิงรุกต่อเนื่องจะทำให้พวกเขามีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนนโยบายได้ในภายหลังหากมีความจำเป็น
  พักนี้อดหลับอดนอน เพราะออเดอร์พุ่ง แพ๊กของเสร็จ เลือกส่งกับเคอรี่นะ ค่าส่งเริ่มต้นแค่ 19 บาท* ทุกวัน *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
  หนี้ครัวเรือนไทยกำลังก่อตัวราวกับเป็น ‘ระเบิดเวลา’ ปัจจุบันหนี้ครัวเรือนไทยมีอัตราสูงถึง 90% ต่อ GDP เรียกได้ว่าเป็นปัญหาบอบช้ำของคนไทยมาหลายไตรมาส ซ้ำร้ายยังถูกเงินเฟ้อกดทับจนแทบไม่มีจังหวะหายใจ นั่นทำให้ ‘เงินกู้นอกระบบ’ กลายเป็นทางออกลวงตาที่กำลังพาคนไทยไปสู่ทางตัน เคน นครินทร์ คุยกับ ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัสจำกัด ถึงเรื่องราวของบริษัทสตาร์ทอัพไทยเจ้าของ ‘เงินทันเด้อ’ แอปพลิเคชันปล่อยสินเชื่อดิจิทัลถูกกฎหมาย ที่ใช้ AI มาเป็นไม้เด็ดสร้างสินเชื่อออนไลน์ 100 % แบบตอบโจทย์เฉพาะบุคคล (Personalization) พร้อมถกปัญหากู้ระเบิดหนี้ครัวเรือนไทยที่กำลังใกล้หมดเวลา
  เมื่อวานนี้เล่าว่า ผมเร่ิมเขียนหนังสือในปี 2528 แต่กว่าจะรวมเล่มครั้งแรกก็ผ่านไป 9 ปี เพราะไม่เคยคิดจะเป็นนักเขียน เขียนเสร็จแล้วเก็บไว้ในลิ้นชัก จนกระทั่งวันหนึ่งในปี 2534 ส่งต้นฉบับหนึ่งในลิ้นชักไปที่นิตยสารอิมเมจ และได้รับการตีพิมพ์ ก็คือเรื่องนี้ จนถึงวันนี้เรื่องสั้นเรื่องนี้ก็มีอายุ 31 ปีแล้ว
  ดูทั้งหมด