มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตองขอแชร์เรื่องตัวเองนะคะ เมื่อไหร่ที่เราเอ่ยคำนี้ มันยิ่งขยาย มันยิ่งเกิดขึ้น ทำให้เราเบื่อ เซ็งมากกับสิ่งที่เจอในทุกวัน
ตองใช้วิธีจัดการเรื่องนี้ด้วย การถามตัวเองว่าสิ่งที่เกิดขึ้น มันคือปัญหาแท้หรือเทียม
ปัญหาแท้คือสิ่งที่เราคุมไม่ได้ เช่น ฝนตก อากาศหนาว ส่วนปัญหาเทียม คือสิ่งที่เราคุมได้ นั้นคือใจเราค่ะ ถ้าเราเครียดยอมระบว่าเครียด ถ้าเหนื่อยยอมรับว่าเหนื่อย
ไม่ต้องถามหาต้นเหตุ ใครทำให้เกิดปัญหานี้ แต่ให้เปลี่ยนมุมว่า เราได้ฝึกอะไรบ้างจากเรื่องนี้ -ฝึกความอดทนในตัวเรา
-ใจเราเย็นขึ้น -เราได้พัฒนาตัวเองเรื่องไหนบ้าง
พอเรามองแบบนี้ เราไม่รู้สึกว่ามันคือปัญหา
คนที่เจอปัญหา คนนั้นคือคนทีียิ่งประสบความสำเร็จในชีวิตค่ะ
คำตอบอื่น
 • ความอยากทำให้คนสุขหรือทุกข์ได้ หรือมองในแง่ความเครียดคือทำให้ผ่อนคลายหรือเครียดมากขึ้น เมื่อสมอยากก็เครียดหรือผ่อนคลาย ถ้าไม่สมอยากก็ทุกข์หรือเครียดเกิดขึ้น
  เวลามีสิ่งที่เรียกว่าปัญหาโดยปกติคนก็อยากให้หมดไป ซึ่งเข้าหลักข้างต้นซึ่งทำให้คนนั้น___พร้อม___ที่จะสุขหรือทุกข์ได้เพราะตั้งเงื่อนไขความสุขทุกข์ไว้แล้วในจิตด้วย...
 • ผมว่าทุกคนบนโลกนี้มีอาชีพหนึ่งที่ทำเหมือนกันทุกคนคือ นักแก้ปัญหา ครับ แต่ไม่ใช่ทุกปัญหาที่จะแก้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 100% เนื่องจากหลายๆปัจจัย ทั้งตัวเราเอง คนรอบข้าง สิ่งแวดล้อม สังคม เป็นต้น
  2 บรรทัดบนที่ถามขึ้นมา ผมขอแก้ตรงคำว่า "วันใดที่แก้ไขไม่ได้ก็เก็บไว้ก่อน แต่พอมั... อ่านต่อ
 • ปัญหาไหนแก้ได้ ก็แก้ไปก่อน ปัญหาไหนแก้ไม่ได้ก็ไว้ทีหลัง ถูกแล้ว แต่ไว้ทีหลัง แต่ไม่สะสาง ก็กลายเป็นดินพอกหางหมู พอมันเยอะ ก็ไปไม่เป็นเลยทีนี่
  ปัญหาพอมันมาอยู่รวมกันเยอะๆ ต้องมาแยก ทำเองได้ กับ ทำเองไม่ได้ รีบไหม กับ ไม่รีบ ทำเองได้ และรีบ ให้ทำก่อน ทำเองได้ แต่ไม่รีบไว้ทีหลัง แต่อย่ารอจนกลายเป็นรีบแล...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [ #แก้ปัญหาแบบเปแอสเช ] ซัมเมอร์ 2017 เกิดดีลประวัติศาสตร์ สั่นสะเทือนโลกฟุตบอลรุนแรงที่สุดเมื่อ เนย์มาร์ ย้ายจากบาร์เซโลน่าสู่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร
  How to กรีดอายไลเนอร์ โบกมือลาแพนด้า สาวๆ หลายคน คงเคยผ่านประสบการณ์ตาแพนด้ามาแล้ว ไม่น้อยกว่า 1 ครั้ง มาค่ะ มาบอกลาน้องแพนด้าด้วยคำว่า พอกันที ชั้นจะไม่ทน ด้วยทริคง่ายๆ มาให้ลองกันสักตั้ง
  สรุปวิกฤติลาว เงินกีบอ่อนค่า ขาดแคลนน้ำมัน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าประเทศลาว เพื่อนบ้านของเรา ในตอนนี้กำลังเผชิญกับปัญหาเงินสกุลกีบอ่อนค่าอย่างรุนแรง
  การตรวจสุขภาพประจำปีครั้งล่าสุด หมอสมหวังถามข้าพเจ้าว่า “นี่คุณบริสุทธิ์ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า?” “หมอนับเซ็กซ์เป็นการออกกำลังกายหรือเปล่าครับ?”
  ดูทั้งหมด