มีบัญชีอยู่แล้ว?
จุดของเปลี่ยนแปลงของประชากรไทย
กราฟเปรียบเทียบจำนวนการเกิดและเสียชีวิตของประชากรไทย ที่มากรมการปกครอง
เมื่อดูกราฟจะเห็นได้ว่า ประชากรไทยมีจำนวนเกิดลดลงทุกปี และจำนวนผู้เสียชีวิตก็เพิ่มขึ้นทุกปี
การเกิดดูจากกราฟจะเห็นได้ดิ่งลงรวดเร็วมากจาก ปี 2555 กราฟชันลงอย่างมาก ในขณะเดียวกันกราหผู้เสียชีวิตก็ชันขึ้น จาก ปี 2555 ผ่านมา 10 ปี ปรากฎให้เห็นว่า คนไทยมีคนที่เกิดมาก น้อยกว่าผู้เสียชีวิต
สิ่งที่เห็นได้ชัดในอนาคตจำนวนประชากรไทยจะลดลง แต่ภาคแรงงานและอุตสาหกรรม ที่กำลีงเติบโต อาจขาดแรงที่สำคัญจากคนไทย
ทำให้ต้องนำแรงงานจากต่างประเทศเข้ามามากขึ้น ซึ่งอาจเป็นจุดเปลี่ยนแปลงของวัฒธรรม แนวความคิด จนไปถึงการถูกกลืนกินวัฒธรรม ได้ในอนาคต
สิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นในความเป็นจริงแล้ว ควรมีความสมุดลกันระหว่างจำนวนการเกิดและเสียชีวิต เพราะการลดจพนวนประชากรรวดเร็วเกิดจะทำให้ประเทศประสบปัญหาในหลายได้ ถ้าประชกรที่มีอยู่ในประสิทธิภาพเพียงพอ ทดแทนประชากรที่หายไป ประเทศไทยควรให้ความสำคัญอย่างจริงจังในเรื่องนี้
ดูด้านการวิฤตาการโควิดที่เกิดขึ้น ด้วยจำนวนประชากรที่น้อย ทำให้พึ่งพาแรงงานจากเพื่อนบ้าน พอต้องมีการปิดประเทศ ก็ทำให้เกิดปัญหาการขาดแคลนแรงงานในด้านต่างๆ
ดังนั้นเราต้องรับหาจุดสมดุลในเรื่องดังกล่าว ก็จะเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคต
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk รายงานว่าการ Short Sell หุ้น Tesla ของ Bill Gates ได้มีปริมาณเพิ่มขึ้น x4 เท่า จนมีมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นล้านบาทแล้ว ! จากที่ทางเพจได้เคยรายงานไปครั้งก่อนว่า Elon Musk ได้เคยออกมาบอกว่าทาง Bill Gates ได้ทำการถือ Position การ Short Sell หุ้น Tesla หรือการขายสัญญาอนุพันธ์เพื่อเก็งกำไรว่าราคาหุ้น Tesla จะร่วงลง นับเป็นมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านเหรียญ (1.5 หมื่นล้านบาท) ไปก่อนหน้านี้
  ITEL คว้างานใหม่มูลค่ากว่า 167 ลบ.หนุนงานในมือแข็งแกร่ง แย้มผลงาน Q2/65 โตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา “บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL” คว้างานติดตั้งโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศไทย โครงการ “FTTX” มูลค่างานรวมกว่า 167 ล้านบาท
  “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแห่งยุคปลาย 90 - ต้นยุค 2000 ขายลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมดของเขาทั้งที่ร้องเอง และร่วมแต่งราว 200 เพลงให้แก่ “Hipgnosis Song Management” ด้วยมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 3,400 ล้านบาท เมื่อวันพฤหัสบดี (26 พ.ค.) ที่ผ่านมา “Hipgnosis Song Management” บริษัทลงทุนด้านดนตรีและการจัดการเพลงในลอนดอน สหราชอาณาจักร ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลงที่ “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแต่งและร่วมแต่งราว 200 เพลง ร่วมถึงเพลงฮิตที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 อย่าง “SexyBack”, "What Goes Around... Comes Around" และ "Can't Stop the Feeling!"
  หนุ่มช๊อค😱‼️ สาวญี่ปุ่นสุดน่ารักที่หลงรัก💕คือ… (ห๊าาา จริงดิ😵‍💫) เธอคนนี้ใช้ชื่อบัญชีว่า Zaitaku Iyada ใน Instagram ค่ะ
  ดูทั้งหมด