มีบัญชีอยู่แล้ว?
บัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ โดน UOB ซื้อกิจการแล้ว
4
เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Citigroup ได้ประกาศบรรลุดีลในการขายธุรกิจธนาคารกลุ่มลูกค้าบุคคลของ (Consumer Banking) ใน 4 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และเวียดนาม ให้กับกลุ่มธนาคารยูโอบี (UOB)
4
โดยดีลดังกล่าว รวมถึงธุรกิจธนาคารลูกค้าบุคคล (Retail Banking) และธุรกิจบัตรเครดิต
แต่ไม่รวมธุรกิจสถาบันของธนาคารในทั้ง 4 ประเทศ เพราะธนาคารยังคงมุ่งเน้นให้บริการลูกค้าสถาบันในตลาดเหล่านี้อยู่
3
และดีลในการเข้าซื้อกิจการนี้ ครอบคลุมพนักงาน Citi ทั้งหมดประมาณ 5,000 คน ที่จะโอนไปยัง UOB เมื่อเสร็จสิ้นการขาย ประกอบด้วยพนักงานธนาคารในธุรกิจกลุ่มลูกค้าบุคคล และพนักงานในส่วนสนับสนุนธุรกิจบุคคล
3
ซึ่งมูลค่าของดีลนี้ มีมูลค่าตามทรัพย์สินสุทธิของธุรกิจ และขึ้นอยู่กับรายการปรับปรุงเมื่อเสร็จสมบูรณ์ บวกค่าพรีเมียม 22,600 ล้านบาท
อย่างไรก็ดี สำนักข่าว Reuters รายงานว่า ดีลนี้มีมูลค่ารวมอยู่ที่ประมาณ 121,100 ล้านบาท
2
โดยกลุ่มธนาคาร UOB ได้รับการคัดเลือกจาก Citi ตามขั้นตอนการประกวดราคาที่เปิดกว้างและแข่งขันได้
อย่างไรก็ดี ธุรกรรมการขายในแต่ละประเทศจะเสร็จสมบูรณ์เมื่อไรนั้นไม่ขึ้นต่อกัน เนื่องจากขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการอนุมัติด้านกฎระเบียบและเงื่อนไขของประเทศนั้น ๆ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2565 ถึงต้นปี 2567 ขึ้นอยู่กับความคืบหน้า และผลของกระบวนการอนุมัติด้านกฎระเบียบ
5
ทางคุณ มร. ทีบอร์ พานดิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ Citi ประเทศไทย เผยว่า
"ธุรกรรมนี้เป็นผลดีต่อลูกค้า เพื่อนร่วมงาน และองค์กรของเรา Citi มุ่งมั่นที่จะทำให้ธุรกรรมนี้เป็นไปอย่างราบรื่น
3
และในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในการให้บริการแก่ลูกค้าธนาคารกลุ่มลูกค้าบุคคลและลูกค้ากลุ่มบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) ของเรา”
จดหมาย ซิตี้ยืนยันขายธุรกิจให้ UOB
  eak
  ปั่นหุ้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ "Popcoin" จาก RS คืออะไร ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ? ทำความรู้จัก เหรียญ "Popcoin" โทเคนดิจิทัลจาก "RS" มอบสิทธิประโยชน์กับผู้ใช้ด้านไลฟ์สไตล์และเอนเตอร์เทนเมนท์ เริ่มกระจายเหรียญ 11 ม.ค. 2565
   ที่ผ่านมาเข้าใจผิดมาตลอดเลยหรอเนี่ย 😱 มาแชร์บอกต่อข้อมูลที่ถูกต้องกันดีกว่าาาา วางมือถือข้างหมอน ไม่ได้ทำให้ให้เป็นมะเร็งสมอง
   ไม่รู้จักเสือ ดันเอาเรือเข้ามาจอด โดย
   ทำยังไงให้รสชาติอาหารเท่ากันทุกจาน . รสชาติที่ดี คือมาตรฐานที่ร้านอาหารทุกๆ ร้านต้องมี ร้านอาหารควรสร้างระบบและมาตรฐานอย่างไร ให้อาหารทุกๆจาน คงคุณภาพและรสชาติที่ดีไว้ได้ เหมือนเจ้าของอยู่หลังครัวเองตลอดเวลา ไม่ว่าจะหนึ่งร้าน หรือ กี่สาขาก็ตาม . วันนี้เราจะมาคุยกับ พี่ธามม์ ประวัติตรี เจ้าของร้าน Padthai Pad Thai World ที่สามารถขยายได้ถึง 10 สาขา ที่ต่างประเทศอย่าง “เนเธอร์แลนด์” และนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทยอีสานอย่างร้าน ปลาร้าเด้อ ที่มีการวางระบบร้านอาหารไทย ที่ใครๆ ก็ว่ายาก ในการคุมมาตรฐานรสชาติ ให้ตรงตาม SOP ของร้าน โดยมีการปรับใช้จากน้ำตาลเป็น น้ำเชื่อมของมิตรผล Mitr Phol Sugar ที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำน้ำยำเพื่อนำไปใช้ในหลายๆ เมนูของร้าน และช่วยคุมให้รสชาติไม่เพี้ยน เพราะส่วนผสมที่ได้มาตรฐาน ทำให้สามารถควบคุมความหวานได้ง่าย . #มิตรผล #น้ำตาลมิตรผล #mitrphol #น้ำเชื่อมมิตรผล #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ดูทั้งหมด