มีบัญชีอยู่แล้ว?
โอมิครอนคือโอกาส
จากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนเข้ามา ทำให้เกิดความตื่นตระหนก เนื่องจากสายพันธุ์ใหม่นี้มีความสามารถในการเเพร่เชื้อมากกว่าเดลตา 10 เท่า
เเต่กลับกันก็ทำให้อัตราการตายต่ำลงมาก ยกตัวอย่างการติดเชื้อ 8,000 คน เเต่อัตราการเสียชีวิตเเค่ 23 คน
อย่างที่รู้กันว่าถ้าติดโควิด-19 เเล้ว ถ้าหายเเล้วก็ยังสามารถหายได้ เพียงเเค่มีโอกาสต่ำมากขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของเเต่ละคน อ้างอิงจากข้อมูลจากหมอจุฬาๅ
ทำให้โอมิครอนอาจเป็นโอกาสในการอยู่ร่วมกันโควิด-19 ในปัจจุบัน เนื่องจากติดง่าย อาการน้อย ตายยาก จึงอาจเป็นความหวังเล็กๆในการกลับสู่สภาวะปกติ
เเต่การที่รัฐบาลจะเปิดประเทศเพื่อมุ่งหวังว่าจะให้แระชาชนติดเชื้อ เพื่อให้มีภูมิคุ้มกันเร็ว ก็ดูเป็นเรื่องที่ดูสิ้นคิดอยู่ดี ในเมื่อที่อัตราการตายต่ำ เเต่คนส่วนใหญ่ที่เสียชีวิตคือคนที่มีโรคประจำตัว
ซึ่งอาจหมายความว่าจะปล่อยให้คนมีโรคประจำตัวส่วนใหญ่ตาย เเน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้
ตามหลักมนุษยธรรม
บางคนอาจบอกว่าต้องมีการเสียสละ ซึ่งเป็นความคิดที่เห็นเเก่ตัวมาก
การรอพัฒนาวัคซีนให้ประชาชนดูจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ทั้งนี้ไม่สนับสนุนให้คนพยายามหาวิธีติดโควิด เพียงเเค่นำเสนอความคิดในอีกมุม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ : เมื่อดาว Onlyfans คนหนึ่งเห็นเพื่อนสาวของเธอหงุดหงิดที่หาผู้ชายที่ถูกใจไม่ได้สักที เธอจึงแก้ปัญหาโดยการแนะนำแฟนเก่าของเธอให้กับเพื่อนสาวซะเลย ‼️ นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า "แฟนเก่าฉันต้องตรงสเปคเธอแน่ๆเลย"
  5 แอปแต่งรูปอาหารให้สุดปัง ยุคโซเชียลพ่อค้าแม่ค้าจะขายอะไรก็ต้องมีภาพสวย ๆ ไว้เรียกลูกค้า แต่จะลงรูปแบบออริจินอลก็ดูไม่ WoW เท่าไหร่ “ดีแทค เน็ตทำกิน” จัดให้ 5 แอปแต่งรูปอาหารสวย ๆ เอาไว้ใช้กันจ้า โดยทุกแอปพลิเคชั่นรองรับทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์
  News Update: ปูตินไม่สน แบรนด์ต่างชาติถอนตัว มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย พร้อมทิ้งตะวันตก ไปหา​​จีน-อินเดียแทน ปธน.ปูติน ดีใจที่แบรนด์ต่างประเทศออกจากประเทศ มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย เตือนตะวันตกว่า รัสเซียจะทำทุกทางเพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงและสินค้าหรูหราแม้จะถูกกีดกันก็ตาม
  สถานการณ์วันที่ 92 สงครามรัสเซีย-ยูเครน รัสเซียยังถล่มหนักในภูมิภาค Donbass ยูเครนครอบครองพื้นที่น้อยลงน่าใจหาย ปูตินตอบรับแก้วิกฤตอาหารโลก รัสเซียเสริมอาวุธในยูเครนตะวันออก
  ดูทั้งหมด