มีบัญชีอยู่แล้ว?
The Sandbox คืออะไร ทำไมราคาที่ดินพุ่งกว่า 20 เท่า
คุณเชื่อหรือไม่ว่าในปี 2021 ที่ผ่านมาบริษัททั่วโลกต่างจับตาและให้ความสนใจไปที่ The Sandbox มากขึ้น แม้แต่ในบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทย SCB ยังไม่ยอมตกรถ วันนี้ WikiBit จะมาเล่าให้ฟัง!เหรียญ SAND คืออะไร?
เหรียญ SAND คืออะไร
เหรียญ SAND เป็น Token ที่สร้างตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain มีจำนวนจำกัดอยู่ที่ 3,000,000,000 SAND สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในระบบนิเวศ (Ecosystem) ของ The Sandbox
1
The Sandbox คืออะไร
เป้าหมายหลักของ The Sandbox คือ การให้ผู้เล่นสามารถสร้าง เล่น แบ่งปัน รวมถึงการซื้อขายสิ่งที่ผู้เล่นสร้างขึ้นมาในแบบ Metaverse โดยที่ไม่มีการควบคุมหรือแทรกแซงโดยคนกลางใดๆ ซึ่งจะให้สิทธิ์ความเป็นเจ้าของการสร้างสรรค์นั้นๆ ภายในเกมเป็นของผู้เล่น เช่น การซื้อที่ดินภายใน Sandbox
นอกจากนี้ยังให้ผู้เล่นสามารถหารายได้จากเกมในคอนเซปต์ ‘Play-to-Earn’ หรือการเล่นเพื่อสร้างรายได้ โดยผู้เล่นจะได้รับโทเคนที่ประจำระบบนิเวศของ ‘The Sandbox’ คือ ‘SAND’ เป็นผลตอบแทน
ปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาที่ดินใน Sandbox ราคาแพงขึ้น
ที่ดินในเกมมีจำนวนจำกัด
เนื่องจากการซื้อขายที่ดินบน The Sandbox ต้องใช้เหรียญ SAND ในการชำระค่าซื้อขายที่ดิน และนอกจากนั้นที่ดิน บน The Sandbox มีจำนวนจำกัดอยู่ที่ 166,464 LANDs หมายความว่า เมื่อวันหนึ่ง หากที่ดินบน The Sandbox มีเจ้าของทุกผืนแล้ว แต่ความต้องการซื้อหรือถือครองที่ดิน (Demand) ยังคงเพิ่มสูงขึ้น นั่นทำให้ราคาที่ดินอาจมีการปรับตัวสูงขึ้นด้วย ซึ่งเป็นไปตามกลไกของราคาตลาดตามหลักเศรษฐศาสตร์
นอกจากการซื้อขายในตลาดแรกบน The Sandbox Marketplace แล้ว เนื่องจากที่ดิน และตัวละครต่าง ๆ มีลักษณะเป็น Non-Fungible Token (NFT) ทำให้สามารถซื้อขายกันในตลาดรองอย่าง OpenSea ได้ อีกทั้งส่วนใหญ่มักซื้อขายกันด้วยเหรียญ SAND อีกด้วย ซึ่งการมีตลาดรองในการซื้อขายนั้น ทำให้ผู้เล่นมีความง่าย และสะดวกในการถือครองสินทรัพย์ในเกมมากยิ่งขึ้น
1
ติดตามข้อมูลข่าวสารวงการคริปโต พร้อมตรวจสอบ Exchange ทั่วโลก รวบรวมข้อมูล Shitcoin และโครงการเถื่อน ได้ที่….
App : “WikiBit” : ดาวน์โหลดแอป WikiBit กดที่นี่
┏━━━━━━━━━━━┓
┗━━━━━━━━━━━┛
App : “WikiFX” : ดาวน์โหลดแอป WikiFX กดที่นี่
┏━━━━━━━━━━━━┓
🩸android : bit.ly/wikifxAPPth
┗━━━━━━━━━━━━┛
(ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ฟรี!)
Facebook
(กด SEE FRIST เพื่อที่คุณจะไม่พลาดข่าวสาร และกิจกรรมต่างๆ จากทางเพจ)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   17 มกราคม 2565 โควิดระลอกที่ 4 ของไทยทรงตัวต่อเนื่อง ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้ติดเชื้อเข้าข่าย และผู้เสียชีวิต น่าจะมาจาก 9 ปัจจัย โควิดระบาดระลอกที่ 4 ของไทย ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 1 มกราคม 2565 โดยมีไวรัสโอมิครอนเป็นสายพันธุ์หลัก
   อยากรู้มั้ยว่าช่วงเวลาไหนที่คนเล่น Blockdit มากที่สุดในปีที่ผ่านมานี้ ครีเอเตอร์ที่สร้างคอนเทนต์ลงใน Blockdit เป็นประจำคงมีคำถามว่า โพสต์คอนเทนต์ช่วงเวลาไหนดีที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุด
   ไม่รู้จักเสือ ดันเอาเรือเข้ามาจอด โดย
   รู้ทุกเรื่องเหรียญคริปโต - NFT - Quantum เชื่อว่าหากกล่าวถึงกระแสการลงทุนที่มาแรงที่สุดในรอบปี คงหนีไม่พ้นการลงทุนในโลกคริปโต เพราะการมาถึงของมัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกมิติ รวมถึงยังสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ บนโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้นเมื่อเจาะลึกไปที่บริบทธุรกิจ หากผู้บริหารสามารถเข้าใจการทำงานในโลกคริปโตได้อย่างถูกต้องแม่นยำ พร้อมรู้จักวิธีปรับใช้เพื่อต่อยอดโอกาสใหม่ ผู้ชนะคนต่อไปในโลกธุรกิจแห่งอนาคตอาจเป็นคุณ​ และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับชมจาก The Secret Sauce: Medley เอพิโสดนี้ - หลักคิดการลงทุน 8 เหรียญคริปโตที่น่าสนใจ - เข้าใจวิธีคิด Asset Tokenization - เจาะลึก Tokenomics เศรษฐศาสตร์คริปโต - เปิดโลก NFT และ Quantum
   ดูทั้งหมด