เราเคยถามรถมอเตอร์ไซต์พ่วงข้างขายชา-กาแฟ หน้า Office Building สุดหรูแห่งหนึ่ง ที่มีมนุษย์เงินเดือนเดินไปมาขวั่กไขว่ ได้ความว่ายอดขายเฉลี่ยวันละ 3,000 บาท หากหยุดตามวันหยุดมนุษย์ออฟฟิศ โดยคูณจำนวนวันที่ 22 วันต่อเดือน เท่ากับว่าจะมียอดขายเท่ากับรายได้มนุษย์เงินเดือนในตำแหน่งผู้จัดการระดับกลาง ต่างกันตรงที่มนุษย์เงินเดือนนั้นมีสวัสดิการยามเจ็บป่วยหล่อเลี้ยง
ร้านกาแฟเจ้าดังจากอเมริกา ตรานางเงือกเขียว ไม่ได้ทำธุรกิจกาแฟเพียงอย่างเดียว เขาลงทุนด้านอสังหารัมทรัพย์ด้วยค่ะ....นี่คือกลเม็ดที่ซ่อนอยู่ในบรรดาร้านหรู ที่อาจลอกเอาแบบอย่างกลยุทธ์ทางธุรกิจมาจาก CEO อย่าง Howard Schultz ก็ได้ เราเองไปสำรวจร้านกาแฟเจ้าดังๆทางเหนือ มาพอสมควร เจ้าของอุตส่าห์เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปร่ำเรียนด้านกาแฟมาจากต่างประเทศโดยเฉพาะ เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่รู้ลึกรู้จริงด้านกาแฟ แต่ส่วนใหญจะพูดตรงกันว่า คนไทยไม่มีรสนิยมการดื่มกาแฟแบบฝรั่ง ทำให้การสื่อสารเรื่องราคาและรสชาติกาแฟกับคนไทยเป็นเรื่องยากมาก นี่คือความผิดพลาดมหันต์ที่พวกเขาไม่ได้ตระหนัก
ร้านกาแฟมีเยอะมากและดาษดื่น มองว่าถ้าชอบทานกาแฟและมีทุนพอสมควร ลงทุนซื้อเแฟรนไชส์เจ้าดังของบ้านเราน่าจะดีที่สุดค่ะ เจ้าไหนที่คนไทยติดหนึบ! ก็นั่นแหละค่ะ
1.5K รับชม
  Hakuna matata
  ผมขอเล่าเรื่องกาแฟๆ บ้างครับ ผมเคยเจอมากับตัวเองเลย บนรถสองแถวคันนึง คนนั่งฝั่งตรงข้ามผมเป็น คุณยาย กับป้าๆ อีกสองคน ป้าคนนึงพูดข... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น จากการ ‘จัดกระดูก' หลังจากเพจ “ไม่ใช่หมอบ่น-aggressivenotdoctor” แชร์ข้อมูลจาก Neurology Journal โดยมีเนื้อหาระบุว่าหญิงวัย 48 ปีมีภาวะกระดูกคอหัก และการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง รวมถึงการอุดตันของหลอดเลือดแดง หลังจากการ ‘จัดกระดูก’ และมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากนั้น
   วิศวรรม BGC ราชบุรีกล๊าส คว้ารางวัลจากงาน IQPC 2022 ที่ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ศักยภาพพนักงานกลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส (BG Group) ปรากฏสู่นานาชาติเมื่อ แผนกวิศวกรรม BGC ราชบุรีกล๊าส หรือ บริษัท ราชบุรีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด ในเครือ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน)
   ภาพเซ็ตนี้คงเป็นภาพเซ็ตที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด ที่ผมจะได้เห็นในรอบสัปดาห์เลยล่ะ เมื่อ คุณ Anastasia ถ่ายรูปในวันหิมะโปรยปราย
   OPEC+ “คงกำลังการผลิตน้ำมัน” ท่ามกลางความไม่แน่นอน “เพดานราคาน้ำมันรัสเซีย” มีผลเริ่มใช้แล้ว
   ดูทั้งหมด