มีบัญชีอยู่แล้ว?
อันที่จริง วัยเดียวกันก็ยังมีช่องว่างได้มากเหมือนกัน
อย่างชีวิตคู่ ถ้ามีความต้องการที่เหมือนๆกัน รสนิยมเดียวกัน มันก็ลงตัวได้
คนต่างวัย หากชอบอะไรเหมือนกัน ก็ไม่เกิดช่องว่าง การมีช่องว่างอาจเกิดจากการไม่ไดศึกษาความชอบของอีกฝ่ายมากกว่า การปรับ การรู้ว่าอีกฝ่ายชอบหรือไม่ชอบอะไร อันนี้ก็ไม่เกิดช่องว่าง ทำให้คุยกันรู้เรื่อง
อยู่ที่ว่าคุยกันเรื่องอะไร ถ้าคุยกันในเรื่องที่ทั้งคู่มีข้อมูลเหมือนกันก็ไม่มีช่องว่าง การถาม การอธิบายจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นในการทำให้เข้าใจซึ่งกันและกัน จำเป็นที่จะพูดคุยกันให้กระจ่าง
หากใช้อารมณ์คุย มันก็ไม่รู้เรื่อง จะไปต่อกันยังไง หากต่างคนต่างเอาแต่ใจ วัยเดียวกันก็เป็นนะ
หรือไปถามคนอื่น บุคคลที่สาม ทำตามคำแนะนำ ของคนอื่น ก็พังพาบ เข้าไปอีก ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นพ่อแม่ เพื่อนสนิท คนรอบข้าง ถ้าเอาเป็นแค่ข้อมูล ก็ได้ แต่ถ้านำมาใช้ในการตัดสินใจ ก็เอวังค่ะ
ทุกอย่างอยู่ที่วิธีคิดค่ะ ไม่ใช่เอาเรื่องวัยมาเป็นตัวตั้ง อยู่ที่ใครต้องการ อะไร แล้วอีกฝ่ายคิดเห็นอย่างไร
ช่องว่างเกิดจากอุปนิสัยใจคอของคน และหากหมดรักกันก็ทำให้วัยคือข้ออ้าง แค่นั้นเอง
คำตอบอื่น
 • ไม่จริงง่ะ!
 • ประสบการณ์ที่ต่างกัน ก็ส่งผลกับความคิดและมุมมอง
  อย่าโทษแต่วัย โทษอคติในใจดีกว่า ถ้าเปิดใจรับฟังกัน ปัญหาคงเล็กลง
 • ผมว่าอยู่ที่ความคิดนะ I Guess
 • อยู่ที่ความคิดมากกว่าค่ะ บางคนอายุน้อยแต่ความคิดเป็นผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่บางคนความคิดเป็นเด็ก ถ้าจะอยู่ด้วยกันหลักสำคัญคือการมีศีลเสมอกัน ยอมรับและเข้าใจกันมากกว่าค่ะ
 • วัยต่างกัน วิธีคิดต่างกัน ที่อายุต่างกันอาจจะเป็นช่วงหนึ่งที่ใช้เชีวิตร่วมกัน ถ้าสามารถใช้ชีวิตคู่กันตลอดไปได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องยากมาก
  1
 • ก็อาจจะใช่ครับ เพราะอายุ ต่างทั้งมุมมอง ทั้งประสบการณ์ อาจจะเกิดปัญหากระทบกระทั่งกันได้อยู่แล้ว เพราะความไม่เข้าใจในแต่ละวัย
 • ไม่เสมอไปนะ บางคนอายุน้อยแต่มีความคิดโตเป็นผู้ใหญ่ ปัญหาที่เกิดอาจไม่ค่อยมี ศีลเสมอกันอยู่ด้วยกันได้ยาว
 • ไม่จริงค่ะ อยู่ที่ "แนวคิด"
  ตัวอย่างแรกผู้ชายวัย 50 ปี คบหากับผู้หญิงวัย 30 ปี
  ฝ่ายชายเชื่อว่าการมีเมียมากเป็นเรื่องปกติ
  ในขณะที่ฝ่ายชายหญิงมองว่าการมีเมียมากเป็นเรื่องไม่ปกติ...
 • ผมลองถามตัวเองดู ว่าผมในวัยนี้ กับผมในวัยอดีต มีปัญหา ช่องว่าง ความไม่เข้าใจ กับตัวเองไหม
  ก็พบนะครับ
 • ปัญหาอยู่ที่ช่องว่าง บางคนเว้นช่องว่างไว้เยอะ เป็นผู้ใหญ่ก็ยกตนขึ้นไว้สูง เด็กเล่นหัวไม่ได้ พูดจาเทียบรุ่นไม่ได้ ต้องรู้จักอาวุโส ต้องมีชนชั้น ไม่อยากคบเด็กสร้างบ้าน กลัวเด็กไม่เคารพ วางฟอร์ม อีโก้สูง
  ส่วนปัญหาความชอบระหว่างวัยก็มี หรือ ประสบการณ์ไม่เท่ากัน คิดเห็นต่างกันก็มี แต่ถ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[ANALYSIS]⚠️ นักลงทุนคริปโตทั้งโลกเริ่มแสดงความกังวล หลังสินทรัพย์เสี่ยงเริ่มปรับตัวสูงขึ้นทั้งโลกยกเว้น Bitcoin ! ในอาทิตย์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นปรับตัวสูงขึ้น +10% แต่ตลาดคริปโตกลับปรับตัวลงสวนทาง -10% ! 📌 ความสัมพันธ์ระหว่างราคาคริปโตและสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกเป็นสิ่งที่นักลงทุนคอย #จับตามอง มาตลอด และในอาทิตย์ที่ผ่านมามันก็ได้เริ่มปรับตัวแยกไปคนละทิศทางกันแล้ว จนเป็นเรื่องที่เราควรพูดถึงมากในตลาดคริปโตตอนนี้
  แจกสูตรคัพเค้กมะม่วงแสนอร่อย! แถมทำง่าย มือใหม่ก็สามารถทำได้ ส่วนประกอบหาได้ง่าย เป็นมือใหม่ก็ทำได้
  ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ หน้ากากอนามัยที่กำลังจะถอดกัน อาจจะจำเป็น
  "ชัชชาติ"ชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ดีกว่าปลูกกล้วย ชัชชาติชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ชี้มีประโยชน์กว่าปลูกกล้วย ดันโครงการกรุงเทพ 15 นาที ทำสวนสาธารณะใกล้บ้าน
  ดูทั้งหมด