มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตองขอแชร์เรื่องตัวเองนะคะ เมื่อก่อนตองคิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ คนเรารักกัน วัยต่างกัน มันมีช่องว่างแน่นอน เราห่างกัน7 ปี ช่วงแรกอะไรก็ดีหมดค่ะ พอเราคบกันไปเรื่อย ๆ ปัญหาเรื่องวัย เรื่องอาชีพ รวมถึงความไม่สมบูรณ์ของสามีเรา ที่ทุกคนที่บ้านไม่เห็นด้วยให้เราคบ แต่เชื่อไหมตองพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น มองให้มากว่ารัก ตองมองสิ่งที่ดี และถามตัวเองว่ารับสิ่งที่ไม่ชอบ ในตัวเขาได้ไหม แต่มันเป็นสิ่งที่เขารัก ถ้าไม่ใช่ปัญหาใหญ่มาก หรือเกินที่รับไหว ก็โอเค เพราะตองมองว่า ไม่มีใครดีหรือไม่ดีได้100% แม้ตัวเรา ผ่านมา8ปี เข้าสู่ปีที่9 ทุกคนที่บ้านตองรักและยอมรับในตัวเขามากตองฟังหัวใจตัวเอง ตองเชื่อในสิ่งที่เลือก ตองรู้แค่ว่าคนนี้แหละคือคู่ชีวิต คือพ่อของลูก ปัญหาทุกอย่างที่เกิด ให้เราเชื่อมั่นทั้งตัวเอง และคนรักค่ะ หนักแน่นให้มาก ๆ ไม่ลังเล ไม่คล้อยตามใคร ไม่ว่าจะคนในครอบครัวเรา คนรัก ให้เราดูหลาย ๆองค์ประกอบ
คำตอบอื่น
 • อันที่จริง วัยเดียวกันก็ยังมีช่องว่างได้มากเหมือนกัน
  อย่างชีวิตคู่ ถ้ามีความต้องการที่เหมือนๆกัน รสนิยมเดียวกัน มันก็ลงตัวได้...
 • ไม่จริงง่ะ!
 • ประสบการณ์ที่ต่างกัน ก็ส่งผลกับความคิดและมุมมอง
  อย่าโทษแต่วัย โทษอคติในใจดีกว่า ถ้าเปิดใจรับฟังกัน ปัญหาคงเล็กลง
 • ผมว่าอยู่ที่ความคิดนะ I Guess
 • อยู่ที่ความคิดมากกว่าค่ะ บางคนอายุน้อยแต่ความคิดเป็นผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่บางคนความคิดเป็นเด็ก ถ้าจะอยู่ด้วยกันหลักสำคัญคือการมีศีลเสมอกัน ยอมรับและเข้าใจกันมากกว่าค่ะ
 • วัยต่างกัน วิธีคิดต่างกัน ที่อายุต่างกันอาจจะเป็นช่วงหนึ่งที่ใช้เชีวิตร่วมกัน ถ้าสามารถใช้ชีวิตคู่กันตลอดไปได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องยากมาก
  1
 • ก็อาจจะใช่ครับ เพราะอายุ ต่างทั้งมุมมอง ทั้งประสบการณ์ อาจจะเกิดปัญหากระทบกระทั่งกันได้อยู่แล้ว เพราะความไม่เข้าใจในแต่ละวัย
 • ไม่เสมอไปนะ บางคนอายุน้อยแต่มีความคิดโตเป็นผู้ใหญ่ ปัญหาที่เกิดอาจไม่ค่อยมี ศีลเสมอกันอยู่ด้วยกันได้ยาว
 • ไม่จริงค่ะ อยู่ที่ "แนวคิด"
  ตัวอย่างแรกผู้ชายวัย 50 ปี คบหากับผู้หญิงวัย 30 ปี
  ฝ่ายชายเชื่อว่าการมีเมียมากเป็นเรื่องปกติ
  ในขณะที่ฝ่ายชายหญิงมองว่าการมีเมียมากเป็นเรื่องไม่ปกติ...
 • ผมลองถามตัวเองดู ว่าผมในวัยนี้ กับผมในวัยอดีต มีปัญหา ช่องว่าง ความไม่เข้าใจ กับตัวเองไหม
  ก็พบนะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแห่งยุคปลาย 90 - ต้นยุค 2000 ขายลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมดของเขาทั้งที่ร้องเอง และร่วมแต่งราว 200 เพลงให้แก่ “Hipgnosis Song Management” ด้วยมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 3,400 ล้านบาท เมื่อวันพฤหัสบดี (26 พ.ค.) ที่ผ่านมา “Hipgnosis Song Management” บริษัทลงทุนด้านดนตรีและการจัดการเพลงในลอนดอน สหราชอาณาจักร ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลงที่ “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแต่งและร่วมแต่งราว 200 เพลง ร่วมถึงเพลงฮิตที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 อย่าง “SexyBack”, "What Goes Around... Comes Around" และ "Can't Stop the Feeling!"
  Key Features ระบบ DMS ที่ช่วยให้องค์กรทำ Digitization ได้มีประสิทธิภาพ หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า “Digital Transformation” หรือการเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิทัลที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา
  ไทยเก็บวัคซีนฝีดาษไว้นาน 40 ปี จำนวน 10,000 โดส นำมาเพาะเชื้อยังมีชีวิตอยู่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะไปแล้วว่า องค์การเภสัชกรรมของไทย มีความสามารถในการเก็บวัคซีนเชื้อเป็นป้องกันฝีดาษคนหรือไข้ทรพิษ ชนิดผงแห้งหรือแช่แข็งจำนวน 10,000 โดส ต่อเนื่องกันมา 40 ปี
  "ชัชชาติ"ชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ดีกว่าปลูกกล้วย ชัชชาติชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ชี้มีประโยชน์กว่าปลูกกล้วย ดันโครงการกรุงเทพ 15 นาที ทำสวนสาธารณะใกล้บ้าน
  ดูทั้งหมด