ตองขอแชร์เรื่องตัวเองนะคะ เมื่อก่อนตองคิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ คนเรารักกัน วัยต่างกัน มันมีช่องว่างแน่นอน เราห่างกัน7 ปี ช่วงแรกอะไรก็ดีหมดค่ะ พอเราคบกันไปเรื่อย ๆ ปัญหาเรื่องวัย เรื่องอาชีพ รวมถึงความไม่สมบูรณ์ของสามีเรา ที่ทุกคนที่บ้านไม่เห็นด้วยให้เราคบ แต่เชื่อไหมตองพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น มองให้มากว่ารัก ตองมองสิ่งที่ดี และถามตัวเองว่ารับสิ่งที่ไม่ชอบ ในตัวเขาได้ไหม แต่มันเป็นสิ่งที่เขารัก ถ้าไม่ใช่ปัญหาใหญ่มาก หรือเกินที่รับไหว ก็โอเค เพราะตองมองว่า ไม่มีใครดีหรือไม่ดีได้100% แม้ตัวเรา ผ่านมา8ปี เข้าสู่ปีที่9 ทุกคนที่บ้านตองรักและยอมรับในตัวเขามากตองฟังหัวใจตัวเอง ตองเชื่อในสิ่งที่เลือก ตองรู้แค่ว่าคนนี้แหละคือคู่ชีวิต คือพ่อของลูก ปัญหาทุกอย่างที่เกิด ให้เราเชื่อมั่นทั้งตัวเอง และคนรักค่ะ หนักแน่นให้มาก ๆ ไม่ลังเล ไม่คล้อยตามใคร ไม่ว่าจะคนในครอบครัวเรา คนรัก ให้เราดูหลาย ๆองค์ประกอบ
66 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • อันที่จริง วัยเดียวกันก็ยังมีช่องว่างได้มากเหมือนกัน
   อย่างชีวิตคู่ ถ้ามีความต้องการที่เหมือนๆกัน รสนิยมเดียวกัน มันก็ลงตัวได้...
   56 รับชม
   • ไม่จริงง่ะ!
    41 รับชม
    • ประสบการณ์ที่ต่างกัน ก็ส่งผลกับความคิดและมุมมอง
     อย่าโทษแต่วัย โทษอคติในใจดีกว่า ถ้าเปิดใจรับฟังกัน ปัญหาคงเล็กลง
     68 รับชม
     • ผมว่าอยู่ที่ความคิดนะ I Guess
      92 รับชม
      • อยู่ที่ความคิดมากกว่าค่ะ บางคนอายุน้อยแต่ความคิดเป็นผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่บางคนความคิดเป็นเด็ก ถ้าจะอยู่ด้วยกันหลักสำคัญคือการมีศีลเสมอกัน ยอมรับและเข้าใจกันมากกว่าค่ะ
       76 รับชม
       • วัยต่างกัน วิธีคิดต่างกัน ที่อายุต่างกันอาจจะเป็นช่วงหนึ่งที่ใช้เชีวิตร่วมกัน ถ้าสามารถใช้ชีวิตคู่กันตลอดไปได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องยากมาก
        1
        77 รับชม
        • ก็อาจจะใช่ครับ เพราะอายุ ต่างทั้งมุมมอง ทั้งประสบการณ์ อาจจะเกิดปัญหากระทบกระทั่งกันได้อยู่แล้ว เพราะความไม่เข้าใจในแต่ละวัย
         78 รับชม
         • ไม่เสมอไปนะ บางคนอายุน้อยแต่มีความคิดโตเป็นผู้ใหญ่ ปัญหาที่เกิดอาจไม่ค่อยมี ศีลเสมอกันอยู่ด้วยกันได้ยาว
          77 รับชม
          • ไม่จริงค่ะ อยู่ที่ "แนวคิด"
           ตัวอย่างแรกผู้ชายวัย 50 ปี คบหากับผู้หญิงวัย 30 ปี
           ฝ่ายชายเชื่อว่าการมีเมียมากเป็นเรื่องปกติ
           ในขณะที่ฝ่ายชายหญิงมองว่าการมีเมียมากเป็นเรื่องไม่ปกติ...
           109 รับชม
           • ผมลองถามตัวเองดู ว่าผมในวัยนี้ กับผมในวัยอดีต มีปัญหา ช่องว่าง ความไม่เข้าใจ กับตัวเองไหม
            ก็พบนะครับ
            157 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ออกเวรมาอยู่ดีๆ ก็มีเรื่องให้ยิ้ม 😊 สารภาพว่าเส้นตื้นค่ะ หลุดขำเลย 😂 เพิ่งรู้ชื่อเต็ม.... ก็วันนี้ 5555555 จะมีใครหัวเราะกะเรามั้ยนะ ?
             Maxsun Challenger B560M เมนบอร์ดสุดคุ้มค่า ประกอบด้วย นอกจากการทำงานที่มีประสิทธิภาพและแข็งแกร่ง ยังมีการดีไซน์ให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้อีกด้วย
             อียูรู้สึกช้า โดย
             กำแพงที่ญี่ปุ่นไม่เคยข้าม พวกเขาเกือบจะทำได้ แต่พลาดไปอย่างน่าเสียดายจริงๆ นี่คือบทสรุปของญี่ปุ่นกับบอลโลกครั้งนี้ ที่ยกระดับบอลเอเชียไปอีกก้าว สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น วางนโยบายที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ คือ "จะคว้าแชมป์โลกให้ได้ ในปี 2050"
             ดูทั้งหมด