ล่าแสงเหนือ หรือออโรร่ามาโผล่หลังบ้านที่สวีเดน แบบเรียลไทม์
1
แสงเหนือที่หลังบ้าน ประเทศสวีเดนค่ะ
ตามล่าแสงเหนือทุกปี แต่ปีนี้พึ่งมีเวลาถ่าย 😅
1
สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ ตอนนี้ก็เกือบตีสองแล้ว แต่สุก็ยังไม่ได้นอน เพราะเกิดเหตุการณ์ที่ต้องตาค้าง นั่นก็คือ ปรากฏการณ์ แสงเหนือ ได้ออกมาเต้นรำบนท้องฟ้ายามค่ำคืนบนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยความมืด ความเหน็บหนาว และเงียบสงบ
1
ณ ประเทศสวีเดน ที่ ๆ สุอาศัยอยู่ก็จะอยู่ค่อนไปทางเหนือของประเทศสวีเดน อากาศก็จะค่อนข้างหนาวกว่าภาคอื่นหน่อย แต่ก็หนาวไม่เท่าภาคเหนือของสวีเดน เมืองคีรูน่าค่ะ 😍
1
ทุก ๆ ปี แสงเหนือก็จะมาเยี่ยมเยือน แต่ก็ไม่สามารถระบุเวลาแน่นอนว่าจะมาตอนช่วงไหน ต้องอาศัยความโชคดี และการออกไปดูท้องฟ้ายามค่ำคืนนอกบ้านบ่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว แต่ก็มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถบอกว่าช่วงไหนเป็นช่วงที่แสงเหนือมีโอกาสโผล่มาให้เห็น
ลักษณะแสงเหนือ หรือออโรร่า ก็จะมีสีเขียวที่เคลื่อนไหวไปมา บางครั้งก็จะมีแสงออกมาเยอะ หลังจากนั้นแสงก็หายไป และโผล่มาอีกที ซึ่งวันนี้สุก็ใช้โทรศัพท์ iphone ถ่าย ค่ะ ถ่ายไปมั่ว ๆ ก็ถ่ายติดด้วยค่ะ 555
วันนี้สุเลยเอาภาพแสงเหนือที่พึ่งถ่ายสด ๆ ร้อน ๆ มาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ชมกันค่ะ 😍
ปล.อยากถามเพื่อน ๆ วิธีการตั้งค่าถ่ายแสงเหนือด้วยกล้อง nikonD5100 ทำอย่างไรคะ เพราะมีแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรค่ะ 😅 โอกาสหน้าจะได้ถ่ายแสงเหนือสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ อีกค่ะ
รวมภาพแสงเหนือ เสียดายใช้กล้องใหญ่ไม่เป็นค่ะ สามีก็หลับแล้วเลยได้สวย ๆ มาแค่นี้ค่ะ 😍
32ถูกใจ
16แชร์
1.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สงครามสุดหฤโหด นาทียูเครนยิงมิสไซล์ 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย จนท.ยูเครนแชร์คลิปบนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นนาทีหฤโหด ฝ่ายกองทัพยูเครน ยิงมิสไซล์ฉายา 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย ที่ไม่ทันระวังตัวจะตกเป็นเป้าโจมตี
   “Super App” แอปพลิเคชันยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน Super App คือแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมหลากหลายบริการ รวมเอาฟีเจอร์มากมายที่สามารถทำได้หลายอย่างภายในแพลตฟอร์มเดียว
   ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
   สรุปประเด็นสะเทือนขวัญ หนุ่มญี่ปุ่นถูกจับข้อหาล่วงละเมิดเด็กประถม ตามเหยื่อนานกว่า 6 ปี อ้างเลียนแบบ Hentai
   ดูทั้งหมด