มีบัญชีอยู่แล้ว?
จ้างค่ะ แต่จะพิจารณาจากคนในครอบครัวเป็นอันดับแรก ยิ่งถ้าเป็นตอนเริ่มกิจการ ก็อยากจะให้คนในครอบครัวมีส่วนร่วมค่ะ พูดได้ ปรึกษาได้ ไว้ใจได้
แต่ทำคนเดียวก็ทำได้ค่ะ คิดคนเดีนว ทำคนเดียยวก็จะเหนื่อยหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ
  คำตอบอื่น
  • จ้างค่ะ เพราะคนอื่นๆเขามีความเชี่ยวชาญด้านอื่นๆมากกว่าเราค่ะ
   เราอาจคิดเก่ง เรื่องผลิตภัณฑ์ แต่มีคนอื่นเก่งการตลาด เก่งการขายมากกว่า อะไรแบบนี้ ก็ต้องจ้างนะ หรือ เราเก่งการตลาดแต่คิดเรื่องผลิตภัณฑ์ไม่เก่ง ก็ต้องจ้างคนเก่งๆเชียวชาญเข้ามาทำ บางคนวางแผนกลยุทธ์เก่งมาก มองอะไร...
   • ความคิส่วนตัวผม แล้วแต่บุคคลจะมอง
    ผมจ้างครับ ทำงานร่างกายต้อ.ทานข้าวไหม ถ้าต้องการมีชีวิตรอด...
    • จ้างค่ะเพราะเราไม่สามารถทำเองได้ทุกอย่าง เพราะงานหนัก แบกของหนักขับรถ10ล้อเราทำไม่ได้
     • ต้องดูว่าธุรกิจของเรามีขนาดเท่าไร ถ้าไม่ใหญ่มากก็อาจยังไม่จ้างถ้าเรายังบริหารได้คล่อง แต่ถ้าเริ่มใหญ่ขึ้นก็คงต้องจ้างพนักงานมาช่วยในการดำเนินกิจการ เพราะทำคนเดียวอาจไม่ไหว และอาจส่งผลเสียต่อธุรกิจเราในภายหน้าได้ ถ้าจะจ้างพนักงานขอคุณสมบัติเป็น ขยัน ซื่อสัตย์สุจริต ชอบเรียนรู้อะไร...
      • ขึ้นอยู่ว่า ต้องการนำพนักงานมาทำอะไร แล้วตำแหน่งงานนั้นสามารถ ขับเคลื่อนธุรกิจเราไปในทิศทางไหนแล้ว ถ้า จ้างมาแล้ว ลดความยุ่งยาก ของภายใน องค์กร และทำให้มีรายได้ ผลประกอบการของธุรกิจมากขึ้นหรือไม่ค่ะ
       • ถ้าทำคนเดียวไม่ได้ งานใหญ่ กำไรงามต้องจ้างค่ะ จ้างแล้วต้องคุ้ม
        • ขึ้นอยู่กับงานด้วยนะครับ อย่างงานของเฮียต้องการแรงงานไทยอยู่พอสมควร แต่ไม่มีใครมาสมัคร ก็เลยได้แต่ต่างด้าว...โฮบาย รื่น ๆ , จ๊ะทะน่ำ กันทั้งวัน 55555
         • คงขึ้นอยู่กับสินค้าและบริการถ้าผม "ทอดปาท่องโก๋"
          ขาย 3 ชั่วโมง/1วัน 500ตัวๆละ3บาท=1,500฿
          ต้นทุน ค่าแป้ง,น้ำมันปาล์มและอื่นๆประมาณ 700-800฿ คงต้องจ้างคนช่วย 1แรง(อาจจะ2คน เราไม่เหนื่อย)รายวัน 300-400 ฿ หักลบแล้วพอเหลืองมีกำไร 200-...
          • ผมจะจ้างคนที่
           1) ทำงานได้ดีกว่าผม...
           • ถ้ากิจการไปได้สวย มีผลกำไรมากพอ
            และงานล้นมือจริงๆ ถึงจ้างค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
             สก๊อตแลนด์ วันที่ 2 (ตอนที่ 2) ไปหอศิลป์แห่งสก๊อตแลนด์ (National Gallery of Scotland) เดินจากที่พักไม่นานก็มาถึงหอศิลป์แห่งสก๊อตแลนด์ แม้ว่าที่นี่จะไม่ใหญ่โตเท่ากับหอศิลป์แห่งชาติที่ลอนดอนแต่ก็น่าสนใจเพราะมีงานของศิลปินชื่อดังของยุโรปอยู่หลายคน อีกทั้งมีงานศิลปินสก๊อตแลนด์คนดังอยู่หลายชิ้นด้วย และสิ่งที่ผมชอบอีกอย่างหนึ่งคืออาคารของหอศิลป์สไตล์นีโอคลาสิกมีหน้าจั่วและเสาไอโอนิคสวยงาม กลมกลืนไปกับบริเวณโดยรอบและส่วนอื่นๆของเมือง
             ธปท. ชี้ คนไทยรุ่นใหม่เผชิญความท้าทายมากขึ้น และขาดความมั่นคง 3 ด้าน ด้านเศรษฐกิจ สังคม หนี้สูง ห่วงบั่นทอนเศรษฐกิจระยะยาว ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวในงานสัมมนาวิชาการธนาคารแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 หัวข้อ ก้าวสู่ยุคใหม่เศรษฐกิจการเงินไทย Strengthening Economic and Financial Foundations for the Next Generation ว่า ปัจจุบัน เศรษฐกิจไทยยิ่ง ไม่เพียงแต่เรากำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการฟื้นตัวจากวิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
             ส่อง 4 คดี “บิ๊กตู่” พ้นพงหนาม“ศาลรัฐธรรมนูญ” ย้อนหลัง 4 คดี “บิ๊กตู่” เมื่อไปถึง “ศาลรัฐธรรมนูญ” แล้วศาลวินิจฉัยให้ “รอดหมด” ทั้ง“สถานะหัวหน้าคสช.และนายกฯ–ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ-พักบ้านหลวง-ใช้ ม.44 ขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว 40 ปี”
             ดูทั้งหมด