มีบัญชีอยู่แล้ว?
แนวคิดที่ไม่เหมือนชาวบ้านนะ
- คือ บ้านเมืองที่ภาษีกลับมาดูแลประชน รัฐบาลจัดการทรัพยากรอย่างสมควร ไม่ให้ไปกองอยู่ที่กลุ่มคนเล็ก ๆ
- ถ้าทำให้ได้แบบนี้ คนเกิดมาก็มีอนาคต มีการศึกษา มีที่อยู่ แก่ตัวแล้วก็ได้ไปอยู่บ้านพักคนชรา คนใช้ชีวิตโดยไม่มีหนี้สิน สรุปคือมีกินตั้งแต่เกิดยันตายกันทุกคน
- แต่การจะทำแบบนี้ได้ก็ต้องมีปัจจัยหลายอย่าง ทั้งทรัพยากรที่มากพอ ทัศนคติ,ความคิด,ความเชื่อของคนก็ต้องดี (หมายถึงฉลาดพอที่จะไม่ทำเรื่องเลว ๆ เพราะมันโง่)
- มองในแง่นึงมันก็ยาก แต่ถ้าเปลี่ยนความคิดคนได้ มันจะง่ายขึ้นทีนที
คำตอบอื่น
 • ประชาธิปไตยแบบเสรีนิยม เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่(รวมถึงตัวผม)ชื่นชอบเสรีภาพ
 • อุดมการณ์ทางการเมืองเป็นแค่แนวความคิดเช่นฉันต้องการให้ประเทศชาติเป็นแบบนี้แบบนั้น
  เหมื่อนสมัยคุณเป็นเด็ก ยกตัวอย่าง ก็คิดว่าอยากเป็นหมอจะได้ช่วยคนไข้ไม่ให้เจ็บป่วย แต่สมสุมติคุณได้เป็นหมอแล้วคุณก็รักษาเพราะคนไขทีมาพบคุณและพรรคการเมืองมีนโยบาย...
 • ผมชอบ แนว พรรคพลัง “ทำ” ครับ คือ “ทำเพื่อส่วนรวม” จริงๆ ไม่ใช่อ้างว่าทำเพื่อประชาชนแล้ว ในใจมีวาระซ่อนเร้น (hidden agendas)
  “มาจากประชาชน”, แล้ว “มาเพื่อประชาชน” หรือเปล่า???...
  ประวีร์ จินดาวรรณ
  ทำไมคุณถึงชอบแนวความคิดของพรรคพลังครับ
 • ทางไหนก็ได้ ที่ “คนทุกคนสามารถอยู่ดีกินดี”
  “ เมื่อผมอยู่ในครรภ์ของแม่ ผมอยากให้แม่ได้กินอาหารถูกหลักโภชนาการ และได้รับการเอาใจใส่ ด้านสวัสดิการของแม่และเด็ก... อ่านต่อ
  ประวีร์ จินดาวรรณ
  ผมว่าหลายท่านก็อยากให้เป็นแบบวิธีคิดอย่างนั้น..แล้วเมื่อไหร่ทีจะถึงวันนั้น..ถ้า..ความเห็นแก่ตัวและผลประโยนช์หรือพื้นฐานของสังคมไม่มีการเปลี่ยนแปลง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคาน้ำมันดิบร่วงหนักถึง -10% คืนนี้ ! จนทำให้ WTI หลุดระดับ 100 เหรียญ/บาร์เรลไปแล้ว เพราะความกังวลเรื่อง Recession 📌 ทำไมราคาน้ำมันดิบถึงร่วงหนักในคืนนี้ ? Trader KP มีคำตอบ
  เที่ยวกันต่อ กับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” พักผ่อนที่วีรันดา รีสอร์ท และวีรันดา คอลเล็กชัน รับส่วนลดห้องพัก 40% ⛱ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน สำหรับการจองตรงเท่านั้น :
  เวลาฮึกเหิมกับขาขึ้น อย่าลืมหยุดยืนเตรียมพร้อมขาลง ข้อได้เปรียบของชีวิตที่ระหกระเหิน ผ่านจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดมาหลายเรื่องหลายครั้ง ก็คือความระมัดระวังในช่วงเวลาที่ดีใจ ตื่นเต้น หรือมั่นใจเป็นพิเศษ เพราะเคยมั่นใจอะไรมากๆหรือขึ้นสู่จุดสูงสุดแล้วก็เริ่มเหลิง เริ่มคิดถึงฉากทัศน์ที่สวยหรูต่อเนื่องประหนึ่งว่ามีแต่ขึ้น มีแต่ดีงาม ไม่มีทางที่จะแย่ได้เลย
  ซอสและเครื่องปรุง Soft Power ของไทย ในตลาดโลก 5.7% ของโลก คือสัดส่วนการส่งออกซอสและเครื่องปรุงรสของประเทศไทย ในปี 2562 ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 24,367 ล้านบาท และเป็นอันดับ 6 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา จีน อิตาลี เยอรมนี และเนเธอร์แลนด์
  ดูทั้งหมด