มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในคัมภีร์วิสุทธิมรรค พระพุทธเจ้าสรุปไว้ด้วยละ
ครูแบบไหน ก็แบบนี้ไง
สรุป ☆☆☆
ผู้น่ารัก ใจหนักแน่น แสนอบรมตน คนชอบสอน คำบั่นทอนอดทนไหว ทำสิ่งยากให้เข้าใจง่าย ทางเสื่อมเสียหายหรือเป็นไปไม่ได้ไม่ชักนำไป คือ ๗ คุณสมบัติของครู ตามคัมภีร์วิสุทธิมรรค จากเพจอาจารย์วศิน อินทสระ
ลองอ่านคำอธิบายดูก็ได้ https://www.blockdit.com/posts/61e427ae6e3f0c5f4e151b33
1
ครูผู้ประเสริฐไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ
อย่างหลังนี้ ได้ไหม?
ลิงค์นี้มีให้เลือก
2
  Nongluk Ameusin
  เรายังมีมั้ยครูแบบนี้ในสังคมไทย
  คำตอบอื่น
  • ขอตอบย้อนไปตอนเรียนค่ะ
   ตอนประถม
   อยากได้ครูที่ไม่ทำโทษเด็กโดยการตีค่ะ และก็ครูที่ไม่สั่งงานเยอะค่ะ
   ตอนม.ต้น...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟังแม่คนร้ายกราดยิงแล้วตกใจ สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลว "แพรรี่ ไพรวัลย์" พูดถึงเหตุ "กราดยิงหนองบัวลำภู" ตกใจ 2 เรื่องหลังฟังคำสัมภาษณ์ของแม่คนร้าย สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลวมาก
    กรมอุตุฯ แจ้ง ปลายต.ค. นี้ หนาวแน่! แพลนทริปเที่ยวเหนือ สัมผัสลมหนาวแรกของปลายปีนี้ กันหรือยังคะ ? 🌳🍃 มาพักผ่อนท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศดีๆ ที่ Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery
    Binance Chain ถูกแฮ็ก คนร้ายหลอกพิมพ์เงินไปได้มูลค่ากว่า 560 ล้านเหรียญสหรัฐ คนร้ายสามารถโจมตี Binance chain และทำให้ bridge ส่งเหรียญ BNB 1,000,000 BNB เข้า address ของคนร้ายได้สองครั้ง ซึ่ง @samczsun นักสืบคริปโตที่สอบสวนการแฮ็กมาหลายครั้งแล้ว แซวว่า ถ้านี่ไม่ใช่การจัดรางวัลสมนาคุณครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก web3 ก็แปลว่าคนร้ายเจอช่องโหว่ครั้งใหญ่เข้าให้แล้ว
    วัคซีน mRNA ของจีนใกล้เสร็จหรือยัง? Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่า วัคซีนโควิดทุกชนิดที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ แต่วัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าชนิดอื่นๆ คือวัคซีน mRNA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ไม่เคยใช้มาก่อนหน้านี้
    ดูทั้งหมด