16 ม.ค. 2022 เวลา 18:24 • ไลฟ์สไตล์
🛺🛺🛺รถสามล้อถีบโบราณ🛺🛺🛺
ในสมัยนี้มีหลายคนที่อาจไม่เคยเห็น รถสามล้อถีบ บางคนเคยเห็น แต่ก็อาจไม่เคยนั่ง บางคนเคยเห็น เคยนั่ง แต่ก็อาจลืมไปแล้ว วันนี้เรามารำลึกนึกถึง รถสามล้อถีบโบราณ กันสะหน่อย
ในสมัยก่อนการสัญจรไปมาค่อนข้างแสนยากลำบาก เพราะว่า ถนนหนทางยังไม่เจริญขนาดนี้ โดยส่วนใหญ่การคมนาคมก็จะใช้ทางน้ำเป็นหลัก โดยมีเรือเป็นพาหนะหลัก สังเกตุได้จากวัดวาอารามที่สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา พระประธานในพระอุโบสถจะหันหน้าไปทางแม่น้ำเป็นส่วนใหญ่ สำหรับบทความนี้จะกล่าวถึง ที่มาของรถสามล้อถีบ
รถสามล้อถีบ ถูกสร้างขึ้นโดย น.อ. เลื่อน พงษ์โสภณ ประมาณปี พ.ศ.2476 และได้ถูกนำมาเป็นยานพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวันของชาวไทยอย่างยาวนาน แต่ด้วยโลกได้พัฒนาไปมากจึงทำให้ในปัจจุบันรถสามล้อถีบได้ลดน้อยถอยลงไปมาก ในปัจจุบันนี้ที่ยังคงเห็นได้อยู่ก็จะมีแถวท่าน้ำนนทบุรี สมุทรปราการ เป็นส่วนใหญ่
ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศการนั่งรถสามล้อถีบก็ลองมาสัมผัสได้ที่บริเวณท่าน้ำนนท์ ตลาดนนท์ ขอบอกเลยว่า ชิวมากๆ ฟินสุดๆ เลยจร้าาา
โฆษณา