ไม่มีอะไรกลับไปเหมือนเดิม! Work From Home ยังอยู่ต่อ แม้การระบาดจะจบลง
สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า ผลสำรวจของนักเศรษศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชิคาโก้ มหาวิทยาลัยแสตนฟอร์ด และสถาบันเทคโนโลยีแห่งชาติเม็กซิโก แสดงให้เห็นว่า แรงงานในสหรัฐฯ กว่า 42.4% ทำงานจากที่บ้านในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายของเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นในเดือนมกราคมนี้
ขณะเดียวกันผลการสำรวจฉบับนี้ยังเปิดเผยอีกว่าแรงงานในสหรัฐฯ คาดหวังว่าจะทำงานจากที่บ้านในช่วงหลังการแพร่ระบาด (Post-Pandemic) อย่างน้อย 1 วันต่อสัปดาห์หรือ 21% ของจำนวนวันทำงาน โดยทีมนักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าสัดส่วนความคาดหวังของแรงงานที่จะทำงานที่บ้านจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนอาจจะถึงระดับ 30% - 40% ในช่วงหลายเดือนข้างหน้าจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ถือเป็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการทำงานครั้งใหญ่ที่สุดแห่งยุคของสหรัฐฯ
อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่ผลักดันให้แรงงานในสหรัฐฯ ต้องการที่จะทำงานจากที่บ้านไม่ได้มีเพียงแค่โรคระบาดเท่านั้น หลังจากที่ผลสำรวจพบว่ามีผู้ตอบแบบสอบถามเพียง 11% เท่านั้นที่ระบุว่าทำงานจากที่บ้านเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะเดียวกันแรงงานที่มีวุฒิการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่ามักจะมีแนวโน้มที่จะมีโอกาสในการทำงานจากที่บ้านสูงกว่าแรงงานกลุ่มอื่นๆ
อ้างอิง:
#missiontothemoon
#missiontothemoonpodcast
#worldnews
5 ถูกใจ
5 แชร์
1.9K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 5
    โฆษณา