มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่มีอะไรกลับไปเหมือนเดิม! Work From Home ยังอยู่ต่อ แม้การระบาดจะจบลง
สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า ผลสำรวจของนักเศรษศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชิคาโก้ มหาวิทยาลัยแสตนฟอร์ด และสถาบันเทคโนโลยีแห่งชาติเม็กซิโก แสดงให้เห็นว่า แรงงานในสหรัฐฯ กว่า 42.4% ทำงานจากที่บ้านในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายของเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นในเดือนมกราคมนี้
ขณะเดียวกันผลการสำรวจฉบับนี้ยังเปิดเผยอีกว่าแรงงานในสหรัฐฯ คาดหวังว่าจะทำงานจากที่บ้านในช่วงหลังการแพร่ระบาด (Post-Pandemic) อย่างน้อย 1 วันต่อสัปดาห์หรือ 21% ของจำนวนวันทำงาน โดยทีมนักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าสัดส่วนความคาดหวังของแรงงานที่จะทำงานที่บ้านจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนอาจจะถึงระดับ 30% - 40% ในช่วงหลายเดือนข้างหน้าจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ถือเป็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการทำงานครั้งใหญ่ที่สุดแห่งยุคของสหรัฐฯ
อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่ผลักดันให้แรงงานในสหรัฐฯ ต้องการที่จะทำงานจากที่บ้านไม่ได้มีเพียงแค่โรคระบาดเท่านั้น หลังจากที่ผลสำรวจพบว่ามีผู้ตอบแบบสอบถามเพียง 11% เท่านั้นที่ระบุว่าทำงานจากที่บ้านเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะเดียวกันแรงงานที่มีวุฒิการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่ามักจะมีแนวโน้มที่จะมีโอกาสในการทำงานจากที่บ้านสูงกว่าแรงงานกลุ่มอื่นๆ
อ้างอิง:
#missiontothemoon
#missiontothemoonpodcast
#worldnews
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • ประวัติศาสตร์บาบ๋า-ย่าหยา ทำไมถึงมีคนเชื้อสายจีนอยู่ในมาเลเซีย
   CIA Triad หลักการพื้นฐานด้าน Security ที่ควรต้องรู้ ในการทำงานทุกอย่างนั้นย่อมต้องมีการกำหนดนโนบาย ทิศทางหรือแนวทางให้มีความชัดเจน เพื่อใช้เป็นคู่มือในการยึดถือปฏิบัติ มีเส้นทางที่จะเดินไปได้อย่างถูกต้อง ไม่หลงประเด็น ตอบโจทย์กับธุรกิจที่เราดำเนินอยู่
   #วันโลกาวินาศอยู่ไม่ไกล #ไบเดนเตือนโลกถึงจุดเสี่ยงเสี่ยงสูงสุดที่จะเกิดสงครามนิวเคลียร์แล้ว หากจะมีผู้นำชาติมหาอำนาจโลก ที่พูดถึงการใช้อาวุธนิวเคลียร์บ่อยที่สุดในช่วงนี้ คนแรกหนีไม่พ้น วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ที่เคยย้ำอยู่หลายครั้งว่ารัสเซียอาจจำเป็นต้องใช้ขีปนาวุธนิวเคลียร์ในการป้องกันพรมแดน และยุติสงครามในยูเครน
   12 ข้อ จากหนังสือ เริ่มให้ได้แล้วมันจะง่ายกว่าที่คิด 1 ไม่จำเป็นต้องมีแรงจูงใจมากก็ทำได้เลย ไฟแรงจูงใจมีอายุสั้นมาก ให้เริ่มทำตามความหลงใหลของเรา แล้วเราจะทำได้เรื่อยๆครับ
   ดูทั้งหมด