มีบัญชีอยู่แล้ว?
โน่ววววว! ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องกินมันมีอย่างอื่นมาแทนข้าวได้ที่เป็นคาร์บเหมือนกัน แต่ที่ชาวนาจนเพราะระบบมันห่วย ประเทศห่านี่เอื้อพ่อค้าคนกลาง เอื้อนายทุน แล้วคนต้นทางจะเอาอะไรไปรอดคะสภาพพพพพพพพ
คำตอบอื่น
 • เห็นใน YouTube เขาขุดรอบๆแปลงนาแล้วปล่อยปลาลงไป ความจริงถ้าทำได้ก็คงดีนะ เพราะปลาช่อนนา ราคาแพงจะตาย
  😂😂😂เข้ามาคุยด้วยค่ะเพราะเราไม่รู้ระบบการซื้อขายของเขา แต่เคยดูสารคดีที่ฝรั่งเขาสร้างโรงงานในต่างประเทศ มันทอด เขาจะทำสัญญากับเกษตรกร...
 • คนไทยต้องพึ่งพาภาคการเกษตร แต่ชาวนายังยากจน ตอบยากจริงๆ ต้องวิเคราะห์วิจัยกันนะครับสำหรับคำถามนี้
  - ความยากจนไม่เฉพาะเกษตรกร อาชีพอื่นๆก็ยากจนครับ
  - ข้าวเปลือกราคาถูก แต่เมื่อเป็นข้าวสารแล้วราคาแพงหลายเท่าตัว อันนี้ก็รู้ๆกัน เพ...
 • นั่นน่ะซิ...เรากินมือถือไม่ได้ กินคอมพิวเตอร์ไม่ได้ แต่มันเสือกแพงกว่าข้าวที่เป็น 1 ในปัจจัย 4 ของชีวิต
 • ปัญหาความยากจน เกิดจากโครงสร้างภาคการเกษตรที่ไม่มีการจัดการอย่างเป็นระบบ ในกลุ่มชาวนาเองไม่ได้มีคนจนทั้งหมด ชาวนาจะมี 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจะมีที่ดิน เมล็ดพันธ์ุ เครื่องมือ และเงินทุนหมุนเวียน สามารถเก็บเกี่ยวและรอราคาขายได้ กลุ่มนี้จะมีน้อยแต่มีฐานะดี ส่วนชาวนาอีกกลุ่ม ไม่มีที่ดิน(เดิมอาจมีแต่ขายและเช่าที่นาตัวเองทำกิน)... อ่านต่อ
 • อันดับแรก ชาวนามีรายรับน้อยกว่ารายจ่าย รัฐบาลไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างตลอดหัวตลอดหาง หมายถึง การขาดการจัดการในการช่วยเหลือให้เกิดประสิทธิผล และช่วยเหลือเศรษฐกิจของชาวนา
  คุณภาพของกรมเกษตรนั้น ไม่ได้เป็นตัววัดความสำเร็จของชาวนา ในเรื่องรายได้...
 • คลิปนี้มีคำตอบค่ะ
  open eyes
  สุดยอดมากครับ เป็นประโยชน์มาก
 • การปลูกข้าวมีต้นทุน ทุกอย่างต้องลงทุน ค่าปุ๋ย ค่ายาฆ่าแมลง ค่าเครื่องปั้มน้ำ ค่าน้ำมันเครื่องปั่นไฟ ค่าจ้างรถแทรกเตอร์ ในขณะเดียวกัน ก็เจอปัญหาฟ้าฝนไม่เป็นใจ ตอนปลูกแล้งไม่มีน้ำ พอจะเก็บเกี่ยวน้ำท่วม ทำให้ผลผลิตไม่เป็นไปตามเป้าหมาย และก็มาเจอโรงสีกดราคา ราคาข้าวตก ผลผลิตที่ขายได้ น้อยกว่าต้นทุนที่จ่ายไป ทำให้ชาวนาปลูกข...
 • -ชาวนาที่มี นา เป็นของตนเองอาจจะไม่ยากจนมาก
  -ชาวนาที่ เช่านา เขาทำ อันนี้แหละคือปัญหาเพราะปัจจัยการผลิตปุ๋ย ค่าเครื่องจักร ยาวัชพืช ต้นทุนสูงและราคาข้าวไม่สูงตามก็จะไม่ได้กำไรและอาจขาดทุนด้วย
  -ข้าวหอมมะลิยังมีราคาดี ส่วนข้าวเกรดรองลงมามีคู่แข่งด้านราคา เช่น อินเดีย เวียดน...
 • ทุกคนต้องเรียนหนังสือ แล้วทำไมคนส่วนใหญ่ยังคงโง่อยู่ครับ? ทุกคนต้องตาย แล้วทำไมกลัวตายกันทุกคนละครับ? ทุกคนอยากเป็นคนดี แต่ถ้าให้บวชทำไมไม่ชอบละครับ?
  เราต้องไม่อ้างทุกคนเพื่อให้อะไรเป็นอย่างที่เราอยากให้เป็นนะครับ
  CherishLive
  เฉียบ 👍
 • มันมีหลายปัญจัยค่ะ
  1.ปุ๋ยราคาแพง 2.ค่าแรงงาน
  รถเกี่ยวและราคาข้าวถูกมันไม่บาลานกัน จริงๆก็ไม่ถึงกับจนนะค่ะ
  พอมีพอกิน อันนี้คือที่บ้านทำนาค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Bitkub เผย รัฐบาล UAE ทาบทามตั้งสำนักงานที่ ดูไบ พร้อมเสนอภาษี 0% ปูทางสู่กระดานเทรดคริปโตระดับ Global คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัดเล่าประสบการณ์ร่วมงาน World Economic Forum : DAVOS 2022 อย่างเป็นทางการที่จัดขึ้น ณ เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในงาน Bitkub Media Dinner 2022 เปิดเผยว่า
  เติมลมยางให้เหมาะสม สามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้ ยางเป็นส่วนประกอบของรถที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนโดยตรงมากที่สุด เมื่อไหร่ที่ลมยางของล้ออ่อนลงจะทำให้อัตราการสัมผัสกับผิวถนนมีมากขึ้น ใช้พลังงานมากขึ้น
  <อัปเดต> รัฐบาลสหรัฐฯ ติดต่อ Google และ Apple ให้ลบ TikTok ออกจาก App Store เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคุณ Brendan Carr หนึ่งคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ (FCC) ได้เขียนจดหมายถึง Google และ Apple เพื่อขอให้ถอดแอปพลิเคชัน TikTok ออกจาก App Store
  คนอเมริกันไม่ทน!! ตกงาน - ห้ามทำแท้ง - ไม่คุมการใช้ปืน ปัญหาสุม!! แต่ผู้นำยังแคร์แค่ ‘ยูเครน’
  ดูทั้งหมด