มีบัญชีอยู่แล้ว?
ซื้ออออ ซื้อเลยสักตัวนึง เอาที่รู้จักหรือเคยได้ยินมาก็ได้ แล้วค่อย ๆ ศึกษาต่อว่าภาวะตลาดแบบนี้หุ้นตัวนี้ กลุ่มนี้ เป็นยังไง อาจขาดทุนหรือกำไรแต่อย่าพึ่งสนใจ เอาให้เข้าใจก่อนว่าจริง ๆ ที่เขาบอกว่าตลาดเป็นแบบนี้ส่งผลกับหุ้นกลุ่มนั้น กลุ่มนี้ มันส่งผลยังไง
อย่าเชื่อนักวิเคราะห์เยอะ บทวิเคราะห์ที่บอกว่าหุ้นนี้บริษัทนี้มีผลประกอบการไม่เป็นไปตามคาดแบบนี้ถามว่าใครคาด? ก็นักวิเคราะห์แหล่ะ แต่ถามว่าหน้างานจริง สถานการณ์จริงใครต้องลงงาน แก้ไขปัญหา ..ตัวบริษัท ทีมผู้บริหาร ไม่มีใครรู้ดีไปกว่าเจ้าของธุรกิจหรอก อย่าไปเชื่อนักวิเคราะห์มาก
คำตอบอื่น
 • หลักการในการเล่นหุ้นคือ ซื้อถูก แล้วไป ขายแพงครับ
  แต่จะทำให้ได้ตามหลักการนี้ ต้องใช้เวลาศึกษา เรียนรู้ หาประสบการณ์​สักระยะนึงครับ
  เมื่อคิดว่าตัวเองศึกษาหาความรู้มาได้ระดับหนึ่งแล้ว ก็ลองเปิดพอร์ท แล้วซื้อหุ้นต่ำบาท สัก2-3ตัว...
 • เคล็ดลับของผมง่ายนิดเดียว ความรู้+ประสบการณ์
 • เบื้องต้น อยากให้ทำแบบประเมินความเสี่ยง เพื่อจะได้รู้ว่าเรายอมรับความเสี่ยงได้ระดับใด เราเหมาะกับการลงทุนประเภทไหน ต่อไปให้หาความรู้ และทดลองลงทุน โดยระยะแรกอาจ DCA ทยอยลงทุนในกองทุนรวมที่อิงกับดัชนี set50 ก่อน เพื่อให้คุ้นชินกับความผันผวนของตลาดหุ้น หากยังมีความสุขกับการลงทุน กินอิ่ม นอนหลับ ไม่เครียด ค่อยเริ่มศึกษาหุ...
 • * ศึกษาหาความรู้ / ไม่ประมาท / ไม่ทำอะไรเกินตัว
  * จำไว้ว่าในสนาม ทุกคนต้องการเป็นผู้ชนะ แต่ไม่ทุกคนที่เป็นผู้ชนะ...
  sydNEY: The Storiographer
  ชอบคำกล่าวของคุณลุง Warren มากครับ ไม่ได้ยินนานแล้วครับ
 • ถึงจะแนะไปก็ไม่เชื่อหรอก ต้องให้เจอด้วยตัวเองครับมันจึงจะซาบซึ้ง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เมื่อเช้าผมเขียนวิจารณ์ไทยลีก และสมาคมฯ โดยแสดงความผิดหวังในการไปตัดสิทธิ์ ACL ของทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จบอันดับ 3 และ อันดับ 4 ในฤดูกาล 2021-22 ลองมาฟังมุมของบริษัทไทยลีก ผู้รับผิดชอบโดยตรงบ้าง ว่าทำไมเขาตัดสินใจแบบนั้น ราวๆ บ่ายสามวันนี้ คุณแชมป์-กรวีร์ ปริศนานันทกุล ผู้บริหารไทยลีก ได้โทรศัพท์หาผมครับ เขาต้องการอธิบายข้อเท็จจริงว่า ทำไมบริษัทไทยลีก ผู้รับผิดชอบโดยตรงถึงตัดสินใจแบบนั้น
  5 เหตุผลที่คนรุ่นใหม่เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ที่ Furinbox ลองมาดูกันว่าทำไม Furinbox น้องใหม่ในวงการแต่งบ้านกลายเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านของใครหลาย ๆ คน
  <อัปเดต> รัฐบาลสหรัฐฯ ติดต่อ Google และ Apple ให้ลบ TikTok ออกจาก App Store เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคุณ Brendan Carr หนึ่งคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ (FCC) ได้เขียนจดหมายถึง Google และ Apple เพื่อขอให้ถอดแอปพลิเคชัน TikTok ออกจาก App Store
  เมื่อเทพเจ้าสายฟ้า ตั้งใจพรางตัวเพื่อไปรับลูกที่โรงเรียน โดยการซ่อนตัวอยู่หลังต้นไม้ ..
  ดูทั้งหมด