มีบัญชีอยู่แล้ว?
KBank แจงไม่ได้ให้ข่าวร่วมทุน ‘Binance’ เผยกำลังศึกษาเเละสนใจในธุรกิจซื้อขายเงินดิจิทัล แต่ยังไม่มีข้อสรุป
4
หลังยักษ์ใหญ่พลังงานอย่างกัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ประกาศความร่วมมือกับ ‘Binance’ ผู้ให้บริการศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อศึกษาและจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจ ‘ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล’ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในประเทศไทย
4
จากนั้นก็มีกระเเสข่าวตามมาว่า ธนาคารใหญ่อย่างกสิกรไทย หรือ KBank ก็กำลังจะร่วมทุนกับ Binance เพื่อจัดตั้งศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเช่นกัน เเละมีมูลค่าดีลกว่าเเสนล้านบาท สร้างความฮือฮาในหมู่นักลงทุนคริปโตฯ ไทย
2
ล่าสุด KBank ออกมาชี้แจงต่อกรณีนี้ว่า
2
“ตามที่มีข่าวว่ากสิกรไทยร่วมทุน Binance (ไบแนนซ์) ตั้ง Exchange ซื้อขายเหรียญดิจิทัลนั้น ธนาคารกสิกรไทย ขอชี้แจงว่า ธนาคารไม่ได้เป็นผู้ออกข่าวดังกล่าว ทั้งนี้ ธุรกิจเกี่ยวกับการซื้อขายเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่สนใจของบริษัทต่าง ๆ ธนาคารหลายแห่ง รวมทั้งธนาคารกสิกรไทยก็ให้ความสนใจศึกษาทางเลือกต่าง ๆ เช่นกัน
อย่างไรก็ตามในขณะนี้ ธนาคารยังไม่มีข้อสรุปเรื่องการทำธุรกิจดังกล่าว และหากมีผลสรุปแล้ว ธนาคารจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป”
1
ต้องติดตามว่าความเคลื่อนไหวของ KBank สเต็ปต่อไปจะเป็นเช่นไร รวมถึงจะมีบริษัทบิ๊กๆ ในไทยเจ้าไหนกระโจนลงธุรกิจซื้อขายเงินดิจิทัลบ้าง หลังธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ก็เข้าซื้อหุ้นใหญ่ใน Bitkub เเละทาง GULF ก็จับมือกับ Binance เเถมตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ก็เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลไทย (TDX) ภายในไตรมาส 3 ปี 2565 นี้ด้วย ท่ามกลางความไม่ชัดเจน
ของเเนวทางการจัดเก็บภาษีเเละกฎระเบียบต่างๆ
3
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
-GULF จับมือ Binance ร่วมพัฒนาตั้งศูนย์ซื้อขาย ‘สินทรัพย์ดิจิทัล’ ในไทย (https://positioningmag.com/1370654)
.
-ตลาดหลักทรัพย์ฯ ลุยเปิด “ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลไทย” เจาะคนรุ่นใหม่ (https://www.facebook.com/positioningmag/photos/10159267516110958)
3
ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ที่ positioningmag.com
  ธิติสันต์ จันทโชติ
  please followed in next's episodes in Thailand.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตามปกติแล้วรูปถ่ายพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวในงานแต่งงานก็จะต้องโฟก้สความเด่นไปที่คู่บ่าวสาวกันอย่างแน่นอนล่ะค่ะ แต่รูปพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวคู่นี้กลับโดนขโมยซีนไปซะอย่างนั้น
   รับความคุ้มครอง 25 เท่าของเงินฝาก* เปิดบัญชีผ่านแอป M Choice
   10 สัญญาณที่เตือนว่า คนนี้ไม่ใช่คนดีอย่างที่คิด | 5M EP.1310 เราจะดูออกได้อย่างไรว่า คนที่เรารู้จักอยู่นั้น ภายในจิตใจที่แท้จริงแล้วเขาคือคนไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นคำพูด การกระทำ หรือแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ล้วนแต่เป็นสัญญาณ ที่คอยเตือนให้เราระวังว่า คนคนนี้ ไม่ใช่คนดี อย่างที่เราเคยคิด โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปลองสำรวจ 10 สัญญาณที่เตือนให้เราระวังว่า คนคนนี้ ไม่ใช่คนดีในแบบที่เราคิด #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   ดูทั้งหมด