มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีหลายคนที่ไม่อยากมีลูกเพราะคิดว่าตัวเองไม่พร้อม
และมีอีกหลายคนที่มีลูกและคิดว่าตัวเองพร้อมแล้ว
ในฐานะที่เราเองเป็นแม่ลูกสองคิดว่า
" 3 สิ่งที่พร้อมแล้วค่อยมีลูก" คือ
1. เงิน อันนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เอาเป็นว่ามีหลายอย่างในชีวิตที่สามารถใช้เงินแก้ปัญหาได้ หรือใช้เงินซื้อมาได้
2. เวลา เวลาคุณภาพที่มีไว้สำหรับให้ลูกจริงๆ มีไว้เลี้ยงและสอนเขาให้เขาเติบโตอย่างมีคุณภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้ 24 ชั่วโมงของชีวิต แค่ 3 ชม.ต่อวันเราว่าก็ถือว่ามากพอแล้ว หากมันมีคุณภาพจริง
3. ความรู้ ความรู้ที่ใช้ในการเลี้ยงดูเด็กทั้งด้านจิตวิทยา ด้านวิชาการ โดยเฉพาะจิตวิทยาสำคัญมาก จะพูดยังไงกับเด็กในแต่ละวัย ถ้าคุณมีความรู้และใช้มันคุณจะรู้จักอารมย์ของคุณด้วย
เป็นกำลังใจให้แม่ทุกท่าน
เราเชื่อว่าแม่ทุกคนอยากให้ลูกประสบความสำเร็จ... แต่อย่าลืมว่า
"เราปลูกต้นอะไรก็ย่อมออกดอกแบบนั้น"
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ออกแบบชีวิต ไม่ให้เจอ BLACK SWAN /โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร จากลูกช่างก่อสร้าง สู่เส้นทางการเป็นต้นแบบนักลงทุนเน้นคุณค่าของประเทศไทย ดร.นิเวศน์​ เหมวชิรวรากร เคยมองพลาดอะไรในเส้นทางการลงทุนมาบ้าง ? แนวคิดแบบไหน ที่ทำให้พอร์ตของ ดร.นิเวศน์ อยู่รอด จาก BLACK SWAN ได้ในตลอดช่วงชีวิตการลงทุน ติดตามได้ใน BLACK SWAN วันมืดมิด ในชีวิตการลงทุน EP.8 ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร และติดตามสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ได้ที่ www.ThaiVI.org
  ทำไมยางรถต้องเป็นสีดำ? ยางรถเป็นสีดำ เพราะ เกิดจากสาร “คาร์บอนแบล็ค” (Carbon Black) สารประกอบสำคัญในการผลิตยาง ซึ่งสารตัวนี้ได้มาจากการเผากากสารเคมีที่เหลือจากการผลิตปิโตรเลียม
  “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” ผู้ถูกตัดหัว แม้จะตายมาแล้วกว่า 150 ปี “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” เป็นขุนนาง บาทหลวง และรัฐบุรุษชาวฝรั่งเศส ผู้ปกครองดินแดนด้วยการสร้างความหวาดกลัว และเป็นที่เกลียดชังของผู้คนชาวฝรั่งเศส
  สถานีชาร์จรถไฟฟ้า2565 ล่าสุดมีกี่แห่งในไทย ใครเป็นเจ้าของบ้าง อ่านเลย สถานีชาร์จรถไฟฟ้า2565 ล่าสุดมีกี่แห่งในไทย ใครเป็นเจ้าของบ้าง อ่านเลยที่นี่มีคำตอบ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานอัพเดทข้อมูลปัจจุบัน
  ดูทั้งหมด