มีบัญชีอยู่แล้ว?
RVI วัดความแข็งแรงของเทรน และ Convergence/Divergence
วันนี้เราจะนำเสนอ อีกหนึ่ง อินดิเคเตอร์ วัดความแข็งแรงของเทรน นั้นคือ Relative Vigor Index (RVI)
พร้อมกับแนวทางการใช้งานและข้อจำกัด
Relative Vigor Index (RVI) คืออะไร💬
อินดิเคเตอร์วัดความแข็งแกร่งของแนวโน้มโดยการเปรียบเทียบราคาปิดของสินทรัพย์กับช่วงการซื้อขายของมัน และทำให้ผลลัพธ์ราบรื่นขึ้นจะคล้ายกับ Stochastic Oscillator แต่ต่างกันที่ RVI เปรียบเทียบความสัมพันธ์ของราคาปิดและราคาเปิด มากกว่าที่จะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างราคาปิดและราคาต่ำสุด จึงทำให้ Relative Vigor Index (RVI) ไม่มีเส้น OverBought และ OverSold
การใช้งาน Relative Vigor Index (RVI)✅
โดยคนส่วนใหญ่ คนนิยมใช้ Relative Vigor Index (RVI) ในการหาจุด Convergence/Divergence
เพราะรูปแบบการแสดงผลใช้งานได้ง่ายและมองได้กว่า Stochastic Oscillator และรูปแบบหนึ่งที่นิยมมาใช้นั้นคือ จุดที่เส้นมันตัดกัน เป็นการรูปแบบของการกลับตัวของราคา
ข้อจำกัดของ Relative Vigor Index (RVI)
สัญญาณหลอก โดยฉพาะ จุดตัดของราครเส้น อาจต้องใช้องความรู้อื่นเข้ามาช่วนในการตัดสินใจเพิ่มเติม และอย่างที่ 2 ไม่รู้จุดสูงสุดหรือ OverBought และ OverSold อาจต้องทำให้มโนเอาหรือใช้แนวรับแนวต้านเข้ามาช่วยในการกำหนดจุดสูงสุดและต่ำสุด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [ #แก้ปัญหาแบบเปแอสเช ] ซัมเมอร์ 2017 เกิดดีลประวัติศาสตร์ สั่นสะเทือนโลกฟุตบอลรุนแรงที่สุดเมื่อ เนย์มาร์ ย้ายจากบาร์เซโลน่าสู่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร
  How to กรีดอายไลเนอร์ โบกมือลาแพนด้า สาวๆ หลายคน คงเคยผ่านประสบการณ์ตาแพนด้ามาแล้ว ไม่น้อยกว่า 1 ครั้ง มาค่ะ มาบอกลาน้องแพนด้าด้วยคำว่า พอกันที ชั้นจะไม่ทน ด้วยทริคง่ายๆ มาให้ลองกันสักตั้ง
  สรุปวิกฤติลาว เงินกีบอ่อนค่า ขาดแคลนน้ำมัน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าประเทศลาว เพื่อนบ้านของเรา ในตอนนี้กำลังเผชิญกับปัญหาเงินสกุลกีบอ่อนค่าอย่างรุนแรง
  การตรวจสุขภาพประจำปีครั้งล่าสุด หมอสมหวังถามข้าพเจ้าว่า “นี่คุณบริสุทธิ์ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า?” “หมอนับเซ็กซ์เป็นการออกกำลังกายหรือเปล่าครับ?”
  ดูทั้งหมด