ผมว่าทํางานแล้วเจออุปสรรคมากๆนะดีแล้ว เรื่องพวกนี้ธรรมดามากในที่ทํางาน คุณจะพบเห็นและเจออยู่เรื่อยๆไม่ว่าที่ไหน ถึงจะย้ายงานใหม่ก็ตาม คิดว่ามันเป็นสัจธรรมของชีวิต และเป็นการฝึกฝนวิทยายุทธในการทํางานอย่างหนึ่ง วิธีแก้ที่ง่ายที่สุด ก็คือผลงานจะเป็นตัวบอกและสร้างการยอมรับในตัวคุณ โดยที่เราโฟกัสไปที่งาน หลีกเลี่ยงตัวบุคคล ทําผลงานออกมาให้ได้ ถ้าผลงานคุณดีจริง ไม่ว่าหัวหน้าจะลําเอียงแค่ไหน มันจะแสดงออกมาให้คนรับรู้ทั้งองค์กรเอง สมัยผมทํางานใหม่ก็อย่างนี้เหมือนกัน ผมไม่ถูกกับหัวหน้า คล้ายกรณีคุณแต่ผมใช้วิธีเข้าหา ตีสนิทกับหัวหน้าของหัวหน้า และทําผลงานให้หัวหน้าในระดับ VP เห็นและให้เพื่อนร่วมงานกับแผนกอื่นเห็น จนผมได้เลื่อนขั้นในตําแหน่งที่สูงขึ้น
แต่ถ้ากรณีหัวหน้าคุณอยู่ในระดับสูง มี power มากไป คุณอาจจะทําอย่างผมมิได้ มันจะเสี่ยงเกินไป ต้องดูทิศทางลมในบริษัทด้วย
แต่คุณอาจจะใช้วิธีลู่ลม โอนอ่อนตามสถานการณ์ ศึกษานิสัย พฤติกรรมของหัวหน้าคุณ ว่าเขาชอบคนทํางานแบบไหน แบบเจ๊าะแจ๊ะ , แบบเอาอกเอาใจ, แบบมุ่งหวังผลงานเป็นหลัก ก็ปรับตัวเองเข้าหาเขา พร้อมกับทําผลงานไปด้วย ทําไปเรื่อยๆซักวันเขาจะยอมรับเอง และคุณก็จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ
1ถูกใจ
273รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • พูดกับหัวหน้าเค้าไปครับ "หัวหน้าคะ อย่าลำเอียงซิคะ ที่กับอีนั่นไม่เห็นจะใช้งานมันหนักเท่าหนูเลย เพราะหัวหน้าสนิทกับมันชิมิคะ?" ว่าแล้วก็แกล้งทำเป็นงอนใส่หัวหน้า หันหลังกลับ เดินสะบัดสะบิ้งไปทำงานต่อครับ
   • เฮียกลับมองว่าข้างบนให้งานเรามาทำเพราะเขาเห็นผลงานของเราเลยให้ความสำคัญกับเรา การทำงานกับความสนิทสนมมันคนละเรื่องนะครับ มัวแต่คุยกันงานจะพังแน่ ๆ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เมื่อนักเขียนกล่าวว่า ChatGPT เขียนบทความมูลค่า 20,000 บาทในเวลาแค่ 30 วินาที นักเขียน freelance คนหนึ่งกล่าวว่าความสนุกของเขากับ ChatGPT ของ Open AI ได้กลายมาเป็นความน่ากลัว หลังจากที่ AI ได้รวบรวมบทความทางการตลาดที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วในเวลาเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น
     เปลี่ยนห้องเดิมให้เป็นมุมโปรด! พาส่องไอเดียแต่งห้องเกมเมอร์ ให้ดูเท่ โดนใจเหล่าเกมเมอร์
     ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
     ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อหนุ่มญี่ปุ่นจะใช้จักรยานในวันอากาศเย็น แต่ดูจากภาพแล้ว วันนี้จะได้เดินแทนแล้วล่ะ ..
     ดูทั้งหมด