เราชอบงานเขียนของคุณยาย อกาธา ครีสตี้ (Agatha Christie) เราติดเพราะพี่สาวเราเลยค่ะ สมัยเราอยู่ม.ปลาย เราสังเกตว่าเวลาพี่สาวที่กำลังเรียนมหา'ลัย กลับบ้านในวันหยุด นางไม่ออกไปไหนเลย นางนั่งๆนอนๆ อ่านแต่นิยายฝรั่งเล่มนี้ แถมเป็นภาษาอังกฤษทั้งเล่ม นางบอกเราว่า "อ่านแล้วติด เพราะมันทำให้อยากรู้ตอนจบ เจ้มีฉบับแปลด้วยนะ ครั้งหน้าจะเอามาให้อ่าน" จากนั้นเมื่อนางกลับบ้าน นางก็จะเอาฉบับแปลติดกระเป๋ามาให้เราอ่านค่ะ จนเราลามไปอ่านฉบับภาษาอังกฤษตามอย่างบ้าง
แถมเรายังติดตามดูที่เขาเอามาทำเป็นภาพยนต์ซีรี่ด้วย มีฝรั่งเอามาลงในช่อง Youtube ค่ะ และสุดยอดนักสืบของอกาธาฯ ที่เราชอบมาก คือ แอร์กูล ปัวโร (Hercule Poirot) กับคู่หูของเขาอย่างผู้กองฮาสติงส์ (Arthur Hastings) และเจน มาเบล นักแสดงรายที่เล่นเป็น แอร์กูล ปัวโร ที่ทำให้เราทึ่ง เพราะถอดแบบบุคลิกมาจากตัวละครในหนังสือได้เป๊ะปังที่สุด ก็คือ คุณ David Suchet ค่ะ
หากคุณลองไปสืบค้นใน Youtube ห้ามดูเด็ดขาดนะคะ เราขอเตือนด้วยความหวังดี เพราะคุณจะต้องได้นั่งดูทั้งวันแบบเราแน่ๆ :D
ปล. แนะนำช่อง "BritTV" ตัวอย่างตอน Third Girl, Appointment with Death ค่ะ^^
2ถูกใจ
150รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 สิ่งที่ควรทำในการปฏิเสธ 1. พูดให้ชัดเจน
   DAIKIN แจกปริศนาผ่านจอใจกลางเมือง โชว์ให้เห็นแค่เงาของดูโอ้ คนใหม่ ที่จะมาเป็นพรีเซนเตอร์ DAIKIN คู่กับณเดชน์!
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ เป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์ เจาะชีวิต ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ ผู้ปกครองอาณาจักรลักชัวรี ‘LVMH’ ที่กลายเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์
   ดูทั้งหมด