มีบัญชีอยู่แล้ว?
(News) NFT จะไม่ใช้เรื่องไกลตัว 'Meta' กำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ให้ 'Facebook' และ 'Instragram ขาย NFT บนแพลตฟอร์มได้
ปฏิเสธไม่ได้แล้วนะครับว่าการซื้อขายผลงาน NFT ในวันปัจจุบันนี้ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
แต่สำหรับเรื่องนี้ก็ยังดูเป็นเรื่องที่ไกลตัวคนทำร้านอาหารตอนนี้มาก ๆ แค่สุดท้ายยังไงมันก็อาจเป็นสิ่งที่เราต้องมาเริ่มเรียนรู้กันไว้อย่างแน่นอน
แถมในตอนนี้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ Meta มีแผนที่จะผนวก NFT สู่แพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ด้วย ซึ่งเรียกว่ามันเริ่มใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อยๆ
โดยข้อมูลจาก Financial Times รายงานว่า Meta เตรียมพัฒนาระบบของ Facebook และ Instagram ให้รองรับการมาถึงของ NFT เริ่มต้นที่การอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตนเองเป็นรูปภาพ NFT ที่ซื้อมาได้
และอาจเพิ่มระบบให้ผู้ใช้สามารถนำงาน NFT ของตนเองมาวางขาย เปิดเป็นตลาดซื้อขายงานศิลป์ NFT บน Facebook โดยอาจนำกระเป๋า Novi wallet ที่พัฒนาขึ้นมาใช้เป็นกระเป๋ากลางของแพลตฟอร์ม ส่วน Instagram อาจใช้เป็นส่วนจัดโชว์งานศิลป์ เพื่อให้คนที่สนใจซื้อกดผ่านลิ้งก์ไปยังหน้าร้านบน Facebook นั่นเอง
สำหรับ Meta การเข้ามาในตลาด NFT จะช่วยเพิ่มอิทธิพลมากขึ้นในการพัฒนา Metaverse และอาจช่วยเพิ่มมูลค่าและความสำคัญของ NFT ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นรวมศูนย์สินทรัพย์ดิจิทัลไปด้วย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อวสาน"กลุ่มนีโอนาซี Azov หลังยอมจำนนต่อ"รัสเซีย" กว่า 1,700 คน ล่าสุด!! ศึกที่ Azovstal จบลง ด้วยความสูญเสียอย่างหนักของยูเครน มีทหารยูเครนยอมจำนนต่อรัสเซียเพิ่มขึ้นกว่า 1,700 คนแล้ว
  𝙀𝙓𝙋𝙀𝙍𝙄𝙀𝙉𝘾𝙀 𝙏𝙃𝙀 𝙇𝙄𝙑𝙄𝙉𝙂 𝙎𝙊𝙇𝙐𝙏𝙄𝙊𝙉 ยกระดับการอยู่อาศัยให้อยู่เหนืออนาคต กับนวัตกรรมการดูแลบ้านที่เรามอบให้คุณ เพื่อเพิ่มความสะดวก และปลอดภัยในการใช้ชีวิตได้อุ่นใจกว่า ให้การอยู่อาศัย เป็นเรื่องที่ใช้ชีวิตง่ายขึ้น...กว่าที่เคย ที่ 𝐁𝐚𝐧𝐠𝐤𝐨𝐤 𝐁𝐨𝐮𝐥𝐞𝐯𝐚𝐫𝐝 ติวานนท์ – รังสิต
  เปิดผลงานรัฐบาล “บิ๊กตู่” ผ่านมา 7 ปี ทำแล้ว 10 เรื่อง มีอะไรสำเร็จบ้าง นายกรัฐมนตรี “บิ๊กตู่” ประกาศบนเวทีสัมมนาใหญ่ ร่ายยาวผลงานรัฐบาล 7 ปี ทำแล้วสารพัดเรื่อง รวมแล้วมีเรื่องใหญ่ ๆ ด้วยกันกว่า 10 เรื่อง ไปดูกันว่าแต่ละเรื่องมีเรื่องอะไรบ้าง ทำสำเร็จแค่ไหน มีโครงการอะไรที่คนไทยได้รับประโยชน์แล้วบ้าง
  Swensen's เชนร้านไอศกรีมจากสหรัฐฯ ที่แทบไม่เหลือในสหรัฐฯ แต่ทำไมสำเร็จในไทย
  ดูทั้งหมด