ก็จะเป็นโลกอีกโลกหนึ่งที่เรา ไม่รู้จักเป็นโลกแห่งคุณงามความดี เป็นโลกสีขาว ที่มีอยู่อีกในมิติหนึ่งที่อยู่สูงกว่าโลกเรา เป็นระบบคัดสรรค์ตามธรรมชาติ ที่คัดสรรค์สิ่งที่ใกล้เคียงกันให้อยู่ด้วยกัน เป็นโลกุตระหรือเรื่องที่พ้นวิสัยไปจากโลก แต่โลกของเราเป็นโลกียะ มีความผสมผสานระหว่างของสองสิ่งที่อยู่ตรงข้ามหรือทวิภาวะ เช่น ความดี-ความชั่ว , ความรัก-ความเกลียด, ความว่าง- ความมี, จน-รวย, อ้วน-ผอม, สั้น-ยาว, สูง-ตํ่า ไม่มีดีสุดหรือชั่วสุด ดังนั้นสิ่งที่คุณคิด จึงไม่มีอยู่จริงบนโลกมนุษย์ มีแต่บนโลกของเทวดาและพรหม แต่คนบนโลกมนุษย์ที่มีจิตใจดีงามดังเช่นคุณบอก ก็มีมากมายบนโลกมนุษย์อยู่แล้ว แต่โลกก็ไม่เห็นจะเปลี่ยนแปลงอะไรแต่อย่างใด เพราะโลกจริงๆของพวกเขาเหล่านั้น ไม่ใช่โลกมนุษย์แต่เขามาเพื่อเรียนรู้เฉยๆ เมื่อตายไปเขาก็จะกลับไปยังบ้านที่แท้จริงของเขา
หมายเหตุ: ลองฟังเพลงโลกสีขาว เต๋อ เรวัติ พุทธินันท์
1
2ถูกใจ
170รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “สมัครงานล้างแค้น” เทรนด์ใหม่เจน Z ร่อนใบสมัครไปทั่ว เพราะถูกมองข้าม-ด้อยค่า “สมัครงานล้างแค้น” (Rage Applying) เทรนด์ใหม่ของแรงงานวัย “เจน Z” ที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกมองข้ามและไร้คุณค่าต่อองค์กร จนต้องยื่นใบสมัครหลายแห่ง เพื่อหวังจะหนีออกจากบริษัทไม่เห็นค่าของตน แต่ผู้เชี่ยวชาญเตือน รีบตัดสินใจรับงานใหม่ อาจไม่ใช่เรื่องดี
   สร้าง Six pack & Sexy line ง่าย ๆ ✨ ด้วยเทคนิคการดูดไขมันสุดฮิตในปัจจุบัน คงจะมีหนุ่มๆ สาวๆ จำนวนไม่น้อยที่เหนื่อยหน่ายกับการออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่ Perfect อยู่เสมอ และวันนี้ I Cheer มีเทคนิคการดูดไขมัน เพื่อสร้าง Six pack & Sexy line สุดฮิต ในปัจจุบัน มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ
   บทเรียนราคาแพง ชีวิตที่เปลี่ยนไปของเด็กที่ไปทำคอนเทนต์เลียจานในร้านซูชิสายพาน ถ้าใครยังจำได้เมื่อประมาณช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่ญี่ปุ่นมีประเด็นดราม่าที่หลายคนในสังคมให้ความสนใจ
   #ดิวอริสรา กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีเพจดังถามเหตุผลที่ออกมาแฉ มาเก๊า888 ล่าสุดดิวออกมาเผยเหตุผลทั้งน้ำตาแล้ว
   ดูทั้งหมด