มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นคำถามที่ไม่ชัดเจน…หรือไม่เข้าใจเจตนาของคนตั้งคำถามก็ไม่รู้นะ
….ถ้าจะถามว่า มีเงินทุนอยู่ 6 ล้านบาท และมีรายได้เดือนละ 3 แสน บาท สมควรที่จะลงทุน…ไหม?
….ตอบ เงิน 6 ล้าน ลงทุนทำอะไรก็ได้ที่คิดว่าได้ผลตอบแทนที่อยู่ได้…แต่ควรจะแบ่งเงินไว้เป็นสัดส่วนที่ชัดเจน เช่น
1. 40%ของเงินฝากไว้กับ…ที่ได้รับปันผล…
2.30% ลงทุนกับ…ที่คิดว่าได้ผลตอบแทนแน่ ๆ …แต่อาจมีความเสี่ยง
3.20% ฝากไว้เป็นทุนสำรอง
4.10% ทำให้เกิดดอกผล…แล้วนำผลประโยชน์แบ่งจ่ายการกุศล
….ส่วนเงินเดือน 3 แสน ก็เช่นกัน ต้องแบ่งเป็น สัดส่วน เพื่อ ออม เพื่อใช้จ่ายส่วนตัว และแบ่งปัน…น่าจะเยอะอยู่นะ 3 แสน..
43 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • นายกขายที่ที่ไปหกร้อยกว่าล้าน แบ่งกับนัองก็น่ามีสามร้อยล้านมั้ง
   ....ทำบาตได้ไม่ถึงสามแสน คุ้มไหมล่ะครับ...
   90 รับชม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    “พื้นที่จำกัด” อาจทำให้ใครหลายคนขยาดและคิดไปว่าคงจะเป็นอุปสรรคต่อการออกแบบพื้นที่ในบ้านให้เพียงพอต่อการใช้งาน แต่สำหรับ คุณเอก – สาริน นิลสนธิ เขาได้เนรมิตบ้านปูนขนาดเล็กให้กลายเป็นพื้นที่เฉพาะ โดยใส่ฟังก์ชันการใช้งานลงไปอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็มีการออกแบบที่เอื้อต่อการใช้งานพื้นที่เล็กๆ ให้รู้สึกสบายได้อย่างบ้านหลังใหญ่ ซึ่งผ่านวิธีคิดแบบทรอปิคัลโมเดิร์นและเทคนิคในการเชื่อมต่อพื้นที่เพื่อให้รู้สึกโปร่งสบายและได้ประโยชน์สูงสุด “ผมออกแบบบ้านปูนขนาดเล็กหลังนี้บนกระดาษ A4 หนึ่งแผ่น” คุณเอกเล่าให้เราฟังด้วยน้ำเสียงอารมณ์ดี “คือพื้นที่มันน้อย ก็เลยพยายามใส่ฟังก์ชันทุกอย่างที่ต้องการให้ได้ภายในกระดาษหนึ่งแผ่น ชื่อ PSA ของบ้านนี้ก็มาจาก Paper Series A ครับ แต่ก็ไม่ถึงกับเอาพิกัดสัดส่วนของกระดาษ A4 มาใช้หรอกครับ แค่เป็นความพยายามขำๆที่ออกมาลงตัวเท่านั้นเอง”
    หนี้ดี-หนี้เลว แตกต่างกันยัง หลายคนอาจจะมีความเข้าใจว่า การเป็นหนี้เป็นเรื่องที่ไม่ดี และทำให้คนต้องลำบาก แต่รู้กันหรือไม่ว่า เศรษฐีระดับโลกหรือบริษัทที่มีขนาดใหญ่แทบทุกบริษัท ต่างเป็นหนี้ด้วยกันทั้งนั้น หรืออาจจะสามารถกล่าวได้ว่า ถ้าใครไม่เป็นหนี้เลย โอกาสที่จะก้าวขึ้นมาเป็นคนที่มีความมั่งคั่งระดับโลกแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หนี้สามารถแบ่งเป็นออกเป็น 2 ประเภทหลักได้แก่
    เมื่อ Yua Mikami โชว์หน้าสดออกโซเชียล งานนี้แฟนคลับทั้งในและต่างประเทศ ถึงกับพูดกันคนละภาษาแต่มีความหมายเดียวกันคือ
    Elon Musk พร้อมโม้ เอา Slide บางส่วนออกมาแสดงให้ดูว่า มีผู้ใช้ใหม่ลงทะเบียนกับ Twitter มากขึ้น... หลังจากลดพนักงานไปจำนวนมาก Elon Musk นำ Slide บางส่วนออกมาแสดงให้ดูว่า มีผู้ใช้ใหม่ลงทะเบียนกับ Twitter มากขึ้น โดยในรอบ 7 วันที่ผ่านมา มีผู้ใช้ใหม่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึงวันละ 2 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งสูงขึ้น 66% จากอาทิตย์เดียวกันของปีก่อน และผู้ใช้ใช้เวลาอยู่บน Twitter มากขึ้นโดยเฉลี่ย 30% เป็น 8 พันล้านนาทีต่อวันเลยทีเดียว
    ดูทั้งหมด