มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นคำถามที่ไม่ชัดเจน…หรือไม่เข้าใจเจตนาของคนตั้งคำถามก็ไม่รู้นะ
….ถ้าจะถามว่า มีเงินทุนอยู่ 6 ล้านบาท และมีรายได้เดือนละ 3 แสน บาท สมควรที่จะลงทุน…ไหม?
….ตอบ เงิน 6 ล้าน ลงทุนทำอะไรก็ได้ที่คิดว่าได้ผลตอบแทนที่อยู่ได้…แต่ควรจะแบ่งเงินไว้เป็นสัดส่วนที่ชัดเจน เช่น
1. 40%ของเงินฝากไว้กับ…ที่ได้รับปันผล…
2.30% ลงทุนกับ…ที่คิดว่าได้ผลตอบแทนแน่ ๆ …แต่อาจมีความเสี่ยง
3.20% ฝากไว้เป็นทุนสำรอง
4.10% ทำให้เกิดดอกผล…แล้วนำผลประโยชน์แบ่งจ่ายการกุศล
….ส่วนเงินเดือน 3 แสน ก็เช่นกัน ต้องแบ่งเป็น สัดส่วน เพื่อ ออม เพื่อใช้จ่ายส่วนตัว และแบ่งปัน…น่าจะเยอะอยู่นะ 3 แสน..
คำตอบอื่น
 • นายกขายที่ที่ไปหกร้อยกว่าล้าน แบ่งกับนัองก็น่ามีสามร้อยล้านมั้ง
  ....ทำบาตได้ไม่ถึงสามแสน คุ้มไหมล่ะครับ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วอร์เรน บัฟเฟต์ แนะนำ SME เป็น SME ไม่ว่าที่ไหนในโลกนั้นไม่เคยง่ายเลย ด้วยความที่เป็นคนตัวเล็ก คู่แข่งก็ใหญ่กว่า มีสายป่านยาวกว่า กู้เงินก็ถูกกว่า แถมมีทุนไปสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ มีสตางค์ไปใช้ไปลงทุนเทคโนโลยีได้อีก แข่งปกติก็ลำบากอยู่แล้ว เจอสถานการณ์โควิดเข้าไปอีกก็ยิ่งย่ำแย่เข้าไปใหญ่
  SABUY เผยงบ Q2/2565 กวาดกำไร 356 ล้านบาท โตพุ่งแรง 657% ทำรายได้แข็งแกร่ง 756 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ก้าวสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์ เสริมแกร่งทีมบริหารสร้างฐานอาณาจักร มุ่งสู่ “ตื่นยันหลับ ชีวิตติดสบาย” บมจ.สบาย เทคโนโลยี (SABUY) เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ประจำปี 2565 รายได้รวมและกำไรเติบโตต่อเนื่อง โดย SABUY มีรายได้รวม 756 ล้านบาท (เพิ่มขึ้น 95%) กำไรสุทธิ 356 ล้านบาท (เพิ่มขึ้น 657%) จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน
  สื่อรัสเซียเผยผลสำรวจ คนรัสเซีย 65% อยากให้ยุติสงครามและเจรจาสันติภาพกับยูเครน Kommersand สื่อจากรัสเซียได้เผยแพร่ผลสำรวจโดย Ruasian Field เกี่ยวกับความเห็นของคนรัสเซียที่มีต่อสงครามในยูเครน ณ ปัจจุบัน พบว่า...
  บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต | MM EP.1585 ชีวิตมีบทเรียนมากมายให้เรียนรู้ ตั้งแต่เรื่องชีวิตส่วนตัว ความสุข ไปจนถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่บทเรียนไหนบ้างที่เราควรปรับใช้? ทำความรู้จักบทเรียนจากหนังสือ “12 Rules for Life” หรือ 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต จากจอร์แดน ปีเตอร์สัน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1585│บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
  ดูทั้งหมด