แต่ละคำตอบน่าจะครบครันแล้ว
ผมมาทีหลัง ขอตอบด้วยนะครับ ก่อนอื่นขอเป็นกำลังใจให้นะครับ
ผมคงตอบสั้นๆว่า
1. ตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด
2. พัฒนาตัวเองตลอดเวลา
3. สุดท้ายแล้ว ด้วยความสามารถของคุณ นิสัยของคุณ วิสัยทัศน์ของคุณ และอื่นๆ
จะนำพาคุณไปหาองค์กรที่เหมาะสมกับคุณครับ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเดิมหรือบริษัทใหม่ครับ
ผมเคยได้รับฟังเรื่องเล่าหนึ่งประมาณว่า คนๆนั้นโดนเหตุการณ์คล้ายคุณเลยครับ แต่เขาก็อดทนทำงานไป แต่ก็ไม่ได้พัฒนาความสามารถตัวเอง สุดท้ายทำจนอายุ 50 ก็ยังอยู่ที่เดิมครับ
ขอให้ผ่านเรื่องราวต่างๆไปได้ด้วยดีนะครับ
1ถูกใจ
371รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • โดนเหมือนกันเป็นกำลังใจให้นะคะ​ กลับมามองว่าบริษัทจ่ายตามที่เราต้องการไหมเราพอใจไหม​ งานที่ทำเราชอบไหมเราได้เรียนรู้ไหม​ เรายังพอใจกับการอยู่องค์กร​นี้ไหม​ ไปที่อื่นได้มากกว่านี้ไหม​ ตัดภาพคนๆนี้ออกแล้วมองดูภาพอื่น​ ทำงานของเราให้เต็มที่ไม่ให้เกิดความผิดพลาด​ และหากเราไม่ได้ร...
   • จงจำคำนี้ไว้ หากคุณอย่างได้ผลประโยชน์จากคนอื่น ก็จงรู้จักให้ผลประโยชน์กับคนอื่น
    • ทำลายชีวิตส่วนตัวของพวกเขาครับ เวลาเขาทำตัวแย่ใส่เรา เราจะได้รู้สึกประมาณว่า 'ชีวิตเขาคงผ่านอะไรมาเยอะ น่าสงสาร' I Guess
     • เราคงขยันทำงานที่ได้รับมอบหมายจากหัวหน้างานให้สำเร็จอย่างรวดเร็ว และขอคำปรึกษาชึ้แนะจากท่าน
      วันหนึ่งเราอาจเป็นมือขวาของท่านก็ได้ เพราะ หัวหน้าหรือเจ้านายก็ต้องการลูกน้องที่ขยันทำงาน กระตือรือร้น เช่นกัน...
      • ไม่มีวิธีไหนที่จะทำให้คุณคิดบวกเพื่อที่จะได้ทำงานอย่างมีความสุขเลยค่ะ ตราบใดที่คุณยังมีคำว่า "หัวหน้าลำเอียง" "เพื่อนร่วมงานเอาเปรียบ"
       ลองตรึกดูนะคะ ว่าคุณเอาใจตัวเองไปจับจ้องที่ "หัวหน้า" และ "เพื่อนร่วมงาน" เท่านั้นยังไม่พอ มันแสดงให้เห็นว่า คุณยังเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับ...
       • ผมว่าทํางานแล้วเจออุปสรรคมากๆนะดีแล้ว เรื่องพวกนี้ธรรมดามากในที่ทํางาน คุณจะพบเห็นและเจออยู่เรื่อยๆไม่ว่าที่ไหน ถึงจะย้ายงานใหม่ก็ตาม คิดว่ามันเป็นสัจธรรมของชีวิต และเป็นการฝึกฝนวิทยายุทธในการทํางานอย่างหนึ่ง วิธีแก้ที่ง่ายที่สุด ก็คือผลงานจะเป็นตัวบอกและสร้างการยอมรับในตัวคุณ...
        • พูดกับหัวหน้าเค้าไปครับ "หัวหน้าคะ อย่าลำเอียงซิคะ ที่กับอีนั่นไม่เห็นจะใช้งานมันหนักเท่าหนูเลย เพราะหัวหน้าสนิทกับมันชิมิคะ?" ว่าแล้วก็แกล้งทำเป็นงอนใส่หัวหน้า หันหลังกลับ เดินสะบัดสะบิ้งไปทำงานต่อครับ
         • เฮียกลับมองว่าข้างบนให้งานเรามาทำเพราะเขาเห็นผลงานของเราเลยให้ความสำคัญกับเรา การทำงานกับความสนิทสนมมันคนละเรื่องนะครับ มัวแต่คุยกันงานจะพังแน่ ๆ
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
           หากใครที่ชอบปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพ หรือปั่นจักรยานเป็นประจำอยู่แล้ว DURO ขอแนะนำยางจักรยาน ที่มีลายดอกเรียบแนวสปอร์ต เหมาะสำหรับรถจักรยานทั่วไป เพื่อการขี่ที่นุ่มสบาย และความปลอดภัยสูงสุดของทุกคนต้องยาง DURO
           การตกงานผ่านทางอีเมล ซึ่งมองเป็นวิธีที่ ‘เย็นชาและไร้มนุษยธรรม’ วิศวกรด้านซอฟต์แวร์ที่ Google พบว่าตัวเองตกงานผ่านทางอีเมล ซึ่งมองเป็นวิธีที่ ‘เย็นชาและไร้มนุษยธรรม’
           • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #210
           ดูทั้งหมด