การมีความลับมันมีทั้งดีและไม่ดี เพราะส่วนตัวเจอกับตัวเเละกับคนอื่น ในด้านที่ดีของความลับ คือ มันเป็นเรื่องของจังหว่ะในการบอก จากที่แย่กลายเป็นเเย่ไปใหญ่หากบอกถูกจังหว่ะถูกสถานการณ์และถูกกาละเทศะ มันจะเป็นเรื่องที่ดีในการบอก
ส่วนเรื่องของการไม่โกหก แน่นอนว่าคนเราหลายคนล้วนเกลียดการโกหกเข้าเส้น แต่การโกหกก็ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป เพราะการโกหกเพื่อถนอมน้ำใจมันจะดีกว่าการพูดตรงไปตรงมาไม่ต่างกับคนพูดขวานผ่าซาก
สิ่งไหนดีไม่ดีนั้นมีอยู่2ปัจจัย คือ เจตนากับผลลัพธ์ที่เกิด
114 รับชม
  คำตอบอื่น (7)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ลอยด์ ออสติน แข็ง อีกแล้ว รัฐมนตรีกลาโหม ลอยด์ ออสติน แสดงท่าที่แข็งกร้าวต่อจีนอีกครั้ง เมื่อเขาออกมาพูดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในงาน Reagan Nationanl Defense Forum ว่า..
   เชียร์บอลโลกอย่างไร ไม่ให้ร่างกาย Shut Down ไม่ว่าม้ามืดจะเป็นทีมไหน ไม่ว่าตัวเต็ง 4 ทีมสุดท้ายจะเป็นทีมอะไร คอบอลทั้งหลายที่กำลังเกาะขอบจอเชียร์บอลโลกอย่างสนุกสนาน ดึกแค่ไหนก็ไม่หวั่น ยันหว่างก็ยังไหว แต่ต้องไม่ลืมใส่ใจสุขภาพ!
   #อิหร่านยุบหน่วยตำรวจศีลธรรม #หลังชาวอิหร่านลุกฮือจากกรณี มาซา อามินี ในที่สุด หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งก็สามารถพลิกฟ้าที่อิหร่านได้ เมื่อมีรายงานข่าวว่ารัฐบาลอิหร่านได้สั่งยุบ "หน่วยตำรวจศีลธรรม" ที่ทำหน้าที่สอดส่อง และจับกุมสตรีอิหร่านที่ฝ่าฝืนกฏหมายการสวมฮิญาบในที่สาธารณะ จนหลายครั้งมีการใช้กำลังกับสตรีอิหร่านที่ฝ่าฝืนกฏ
   คนประเทศไหน คือ "ฐานผู้ใช้งานหลัก" ของโซเชียลมีเดีย เหล่านี้ เสพคอนเทนต์สั้น ๆ ที่สนุก แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ บน TikTok เพื่อให้ก้าวทันโลกธุรกิจและการตลาด > tiktok.com/@marketthinkth
   ดูทั้งหมด