มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีค่ะทุกคน
...
แอดมินกลับมาแล้วจ้า จากพิษไข้เมื่อวาน ช่วงเย็นๆ อาการดีขึ้นมาก เลยชวนคุณพ่อบ้านเข้าสวนผัก เอาผักลงแปลงกันดีกว่า ให้เหงื่อไล่ไข้กันซะหน่อย
.
ผักที่เอาลงแปลงในรอบนี้ เป็นผักคะน้าค่ะ ❤🌱
.
หลังจากที่โรยเมล็ดใส่ถาดไว้ ประมาณ 2 สัปดาห์ เมล็ดเริ่มงอก จนมีใบจริง ก็สามารถแยกลงแปลงได้
...
ผักคะน้า อายุเก็บเกี่ยวประมาณ 30-45 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในช่วงที่ปลูก
.
สวนบ้านส้ม ปลูกคะน้าทานเองมาหลายรอบแล้ว เพราะปลูกง่าย ผลผลิตดี ทนแมลงมากกว่าผักกาดและกวางตุ้ง
...
คะน้าสามารถประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูด้วย จึงเป็นที่ชื่นชอบของคนในครอบครัว
.
ในรอบการปลูกนี้ ผลผลิตจะเป็นอย่างไร มาติดตามกันต่อนะคะ To be continued
.
วันนี้ขอบคุณทุกคน ที่เข้ามาแวะชม ไลฟ์สไตล์แบบบ้านๆ ของแอดมิน นะคะ 😁😬😀
.
ขอบคุณค่ะ
สวนบ้านส้ม ❤🌱
24 ม.ค. 2565
ผู้สังเกตการณ์
ขอให้สุขภาพแข็งแรงค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม มีคนญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย มาอยู่ประเทศไทย ประเทศไทย ถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีคนญี่ปุ่นมาอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับที่ 4 รองจากสหรัฐอเมริกา จีน และออสเตรเลีย แล้วทำไมคนญี่ปุ่นจำนวนมาก ถึงมาอาศัยในประเทศไทย ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://www.boi.go.th/upload/content/FDI%202021_6209cc1ce470c.pdf -https://en.wikipedia.org/wiki/Japanese_migration_to_Thailand -https://en.wikipedia.org/wiki/Plaza_Accord -https://coconuts.co/travel/coconuts-weekend-guide-to-sriracha-aka-thailands-little-osaka/
  - ผู้บำบัดมืออาชีพ = กระจกที่ดีที่สุด - ในการรักษาโรคทางจิตเวช หรือภาวะบิดเบือนทางสุขภาพจิต (ที่ยังไม่ใช่โรค) จุดเริ่มต้นของการรักษามักจะเป็นการสร้างสัมพันธภาพเพื่อการบำบัด
  คีลียัน เอ็มบัปเป้ เป็นนักเตะคนเดียวในโลก ที่ปฏิเสธข้อเสนอจากเรอัล มาดริด ถึง 3 ครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แปลกพิลึกมาก ในแง่ว่าตัวเอ็มบัปเป้ก็เป็นแฟนของเรอัล มาดริดตั้งแต่เด็กแท้ๆ มันเกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ---------------------
  โปรดเกล้าฯ ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มคริปโทเคอร์เรนซี-เงินดิจิทัล มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสําหรับการโอนคริปโทเคอร์เรนซีหรือโทเคนดิจิทัล และยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสําหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ 1 เม.ย.2565- 31 ธ.ค.2566
  ดูทั้งหมด