📌 ตำพิกัด เพื่อทาสต้าวแมวเหมียว หมู่บ้านแมว猴硐貓村 (Hou Tong Mao Cun) 😸
เซฟเก็บเอาไว้ได้เลยนะ เผื่อไต้หวันเปิดประเทศแล้ว สถานการณ์โควิดดีขึ้น ก็แวะมาเดินเล่นที่หมู่บ้านแมว พิกัดสถานีรถไฟโหวถง เมืองนิวไทเป(猴硐貓村,新北市)
นั่งรถไฟจากสถานีขนส่งไทเปมุ่งหน้าตรงไปยังสถานีโหวถง ชิลๆ แค่ชั่วโมงเดียวเอง ตั๋วรถไฟเพียง 50 หยวนเอง และเช่นเคยเพียงแตะบัตร 悠遊卡 (You1you2ka3 Easy Card) เพื่อนๆก็สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะได้ทั่วทั้งเกาะไต้หวันเลย! 😊
ให้ภาพเล่าเรื่องเลยละกันเนอะ ~ ชิลสุดๆ
เป็นรถไฟแอร์ทั้งขบวนเลยนะ เบาะนุ่มสุดๆ แต่รุ่นของรถไฟแต่ละรุ่นก็จะไม่เหมือนกัน เช่น ขาไปหมีได้นั่งรถไฟรุ่นที่หัวแบบรถไฟสายวงเวียนใหญ่-มหาชัยเลย (หมีไม่เซียนเรื่องรุ่นรถไฟจริงๆ 555) แต่ขากลับหมีได้นั่งรถไฟรุ่นหัวแหลม อารมณ์เหมือนรถไฟหัวกระสุนความเร็วสูง แต่ช้ากว่า เพราะเป็นเส้นทางระจะสั้น แต่โดยรวมแล้วนั่งสบาย ภายในสะอาดสะอ้าน มองวิวสองข้างทางได้เต็มหน้าต่างเลย เราชอบตรงที่ เบาะนั่งไม่ใช่แบบหันหน้าเข้าหาผู้โดยสารที่นั่งตรงข้าม เลยเหมาะกับการชมวิวนอกหน้าต่างแบบส่วนตัวมากเลยจ้า
หมีไปเที่ยวเมื่อวานนี้ แต่เอามาโพสวันนี้ 555 อากาศช่วงต้นเดือนมกราคมที่ไทเปจะมีฝนตกพรำๆตลอดทั้งวัน จึงทำให้อากาศหนาวเย็น และมีลมแรง หมีแนะนำให้พกร่มและชุดกันฝนติดกระเป๋าไปด้วย เพราะได้ใช้จริงๆแน่
พอถึงสถานีโหวถง ก็เดินไปตามสะพานลอยข้ามที่มีทรงเป็นหัวน้องแมวเหมียว และจ๊ะเอ๊ เจอฝูงน้องแมวมาต้อนรับเลยจ้า >∆< น้องๆไม่ดุนะ แต่อย่าทำร้ายน้องก่อน เดี๋ยวน้องงับเลย 555 ล้อเล่นๆ น้องๆอ้วนพี น่ารักทุกตัว เมี๊ยววว 🐾
เล่นกับน้องแมวไปมา ท้องก็ร้อง หมีแนะนำว่าหนิวโร่วเมี่ยน (牛肉麵 niu2rou4mian4 Braised Beef Noodle) ร้านเล็กๆน่ารักปุ๊กปิ๊ก หน้าสถานีรถไฟ อร่อยมาก! น้ำซุปเข้มข้น หแมเครื่องเทศหม่าล่า อร่อยไปตำ!
อยากจิบชาไปด้วย ชมวิวภูเขา ทุ่งหญ้าเขียวขจี หมีที่แนะนำ ค่าเฟ่แมวโหวถง 貓咪猴硐咖啡店 ร้านอยู่ตรงข้ามเซเว่นเลย กาแฟอร่อย หอมๆ มีขนมหวานด้วยนะ หมีแนะนำให้สั่งแก้วเล็กก็พอ เพราะแก้วใหญ่มากกก ภายในร้านมีบริการขายของที่ละลึก และเปิดให้น้องแมวเดินเล่นไปมาด้วยนะ เลิศมากกกกก 🥰🧋👍
เหมียววววว 😸🐾🧋🍪☕🌴
แล้วเพื่อนๆ มีไอเดียคาเฟ่สัตว์เลี้ยงเพื่อนรัก ก็แชร์กันมาได้เลยน้า 🥰 หมีรอตอบคอมเม้นอยู่
ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่
📸 IG: atinybear
1ถูกใจ
2แชร์
186รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รีวิวสรุปหนังสือ “Build” ถอดบทเรียนจากผู้สร้าง iPhone ตัวจริงที่ทุกคนไม่เคยรู้ ! 💥 Part II : สร้าง product เจ๋ง ๆ แบบ iPod และ iPhone มีวิธีคิดแบบไหนครับ? ……………..
   Security Awareness ความตระหนักรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ทุกวันนี้เรื่องของภัยคุกคามทางไซเบอร์ในองค์กร ไม่ได้จำกัดให้เป็นหน้าที่ของทีม IT เพียงแผนกเดียวเท่านั้น
   สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
   ศิษย์และอาจารย์ สองสุดยอดกุนซือแห่งวงการฟุตบอลอังกฤษที่เคารพกัน เป๊ปและอาร์เตต้า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รู้จักกับมิเกล อาร์เตต้า ตั้งแต่ปี 1997 ณ เวลานั้นเป๊ปอายุ 26 ปี เป็นตัวจริงของบาร์เซโลน่า ส่วนอาร์เตต้าอายุ 15 ปี เป็นเยาวชนที่เล่นอยู่กับ ลา มาเซีย
   ดูทั้งหมด