มีบัญชีอยู่แล้ว?
💡8 ทักษะที่คุณควรพัฒนาในปี 2022 💡
จากรายงานของ WEF ระบุว่า 50% ของความต้องการ ทักษะในที่ทำงานจะเปลี่ยนไปจนถึงปี 2025 เนื่องจากการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบต่อโลกของการทำงานมากขึ้น
ผู้สมัครที่มีทักษะด้านเทคโนโลยีเป็นที่ต้องการของบริษัทมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เนื่องจากมี Hard Skill และ Soft Skill หลายประเภทที่ยังมีความจำเป็นในปี 2022
Photo by Cookie the Pom on Unsplash
🚀 Hard Skills ที่จำเป็นในปี 2022
1. การวิเคราะห์ข้อมูล
การวิเคราะห์ข้อมูลไม่เพียงแต่จำเป็นต้องเข้าใจโดยผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเท่านั้น วันนี้เป็นสิ่งสำคัญที่พนักงานทุกคนในอุตสาหกรรมใดๆ จะต้องเข้าใจข้อมูลและวิธีการวิเคราะห์
ข้อมูลได้กลายเป็นส่วนสำคัญของหลายบริษัทอย่างแท้จริง ข้อมูลนี้สามารถใช้ในการตัดสินใจที่สำคัญสำหรับบริษัท
2. ความรู้ทางเทคนิค
ในปี 2022 งานจะขึ้นอยู่กับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีอื่นๆ มากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนจะต้องมีความรู้ด้านเทคโนโลยี
คุณไม่จำเป็นต้องเข้าใจทุกอย่างเกี่ยวกับเทคโนโลยี อย่างน้อยก็เข้าใจเครื่องมือที่ใช้สนับสนุนการทำงานประจำวัน
ตัวอย่างเช่น 
คุณทำงานเป็นพนักงานขาย คุณต้องรู้ว่าเครื่องมือการขายประเภทใดที่สามารถนำมาใช้เพื่อให้งานสำเร็จลุล่วงได้
นอกจากนี้ ให้ค้นหาตัวอย่างเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ต่อการสนับสนุนงานอยู่เสมอ ด้วยการอัปเดตอยู่เสมอ คุณสามารถอยู่รอดได้ท่ามกลางสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีการแข่งขันสูง
3. การผลิตวิดีโอ
วิดีโอในปัจจุบันได้กลายเป็นเนื้อหาประเภทหนึ่งที่ผู้ชมชื่นชอบมากที่สุด
ตามจริงแล้ว วิดีโอคิดเป็น 82% ของปริมาณการ ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก ภายในปี 2022 เพิ่มขึ้น 7% จากปี 2018
ดังนั้น บริษัทจะยังคงผลิตเนื้อหาวิดีโอต่อไปซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อดึงดูดผู้ชม
จึงต้องการพนักงานจำนวนมากที่มีทักษะในการผลิตวิดีโอ
4. Cloud Computing
เทคโนโลยีที่กำลังเติบโตทำให้หลายบริษัทเริ่มใช้คลาวด์คอมพิวติ้งและเปลี่ยนจากบริการโครงสร้างพื้นฐานของเซิร์ฟเวอร์
บริษัทต่างๆ เลือกที่จะสำรองข้อมูลของตนไปยังระบบคลาวด์ ดังนั้น ความต้องการพนักงานที่เข้าใจเรื่องคลาวด์คอมพิวติ้งจึงเพิ่มขึ้น
ทักษะการ ประมวลผลแบบคลาวด์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดได้แก่ Microsoft Azure, Docker DevOps และ Kubernetes สำหรับการ รักษาความปลอดภัย ทางไซเบอร์
🚀 Soft Skills ที่จำเป็นในปี 2022
Photo by Akson on Unsplash
ไม่เพียงแต่คุณจะต้องมีทักษะที่แข็งเท่านั้น แต่คุณยังจะเป็นผู้สมัครที่นายจ้างกำลังมองหาในปี 2022 หากคุณมีชุดทักษะที่อ่อนโยน ดังต่อไปนี้
1. การคิดเชิงวิเคราะห์และนวัตกรรม
จากข้อมูลของ Amazing People ความสามารถนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจปัญหาและคิดหาแนวคิดใหม่ๆ ในการแก้ปัญหา
ความสามารถนี้จะยังคงมีความจำเป็นต่อไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากคนที่สามารถคิดวิเคราะห์ได้จะวิเคราะห์ปัญหาได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นพวกเขาจะหาแนวทางในการแก้ปัญหาที่มีอยู่
2. ความคิดสร้างสรรค์
บริษัทจะมองหาคนที่มีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม ความคิดสร้างสรรค์ที่นี่ไม่ใช่แค่สามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้เท่านั้น ความคิดสร้างสรรค์ในการคิดและการเห็นสิ่งต่างๆ เพื่อสร้างความคิดใหม่ๆ ที่เป็นต้นฉบับ
2
ดังนั้น เมื่อคุณมีทักษะที่อ่อนโยนแน่นอนมันจะง่ายกว่าสำหรับคุณในการค้นหาแนวคิดที่ดีที่สุดที่บริษัทต้องการ
3. การปรับตัว
พนักงานที่มีทักษะในการปรับตัวได้ดี จะอยู่รอดในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีการแข่งขันสูงได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ด้วยการปรับตัวที่ดี คุณจะไม่ยอมแพ้โดยง่ายตามสถานการณ์
ตัวอย่างเช่น คุณต้องเปลี่ยนทีมหรือรับงานประเภทใหม่
คุณจะปรับตัวและเรียนรู้สิ่งใหม่เหล่านี้ได้อย่างง่ายดายอย่างแน่นอน ด้วยวิธีนี้ ผลงานของคุณในที่ทำงานจะไม่ถูกรบกวน
4. ความฉลาดทางอารมณ์
1
ความฉลาดทางอารมณ์คือความสามารถในการเข้าใจและควบคุมอารมณ์ของตนเองต่อผู้อื่น เมื่อคุณมีความสามารถนี้ การแสดงความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นจะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน
1
ดังนั้น คุณจึงรู้ว่าควรพูดอะไรเมื่อต้องพูด และวิธีเคารพความคิดเห็นของผู้อื่น
คนที่ฉลาดทางอารมณ์จะทำงานร่วมกับคนอื่นได้ง่ายขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นผู้นำที่ดีอีกด้วย เพราะพวกเขาสามารถเข้าใจความรู้สึกของพนักงานได้
นี่เป็นทักษะที่ยากและอ่อนโยนที่ยังจำเป็นในปี 2022 คุณเชี่ยวชาญทักษะที่กล่าวถึงข้างต้นหรือไม่
ไม่สายเกินไปที่จะเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ และฝึกฝนทักษะที่คุณมีอยู่แล้ว ดังนั้นจงรักษาจิตวิญญาณเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น!!
คุณคิดอย่างไร? แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทความของเราได้ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ 🙏 ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน คอมเม้นท์ แชร์ กดติดตาม แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า...😊❤
windasharing
โลกหมุนเร็วขึ้นทุกวัน การเปลี่ยนและปรับตัวต่อสิ่งต่างๆพร้อมทั้งเรียนรู้อยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลย ขอบคุณนะคะ😊✨🦋
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  แตกตื่นกันทั้งงานสารทจีน‼️ พระกำลังทำพิธี จู่ ๆ สาวคนนี้ก็เดินเข้ามา.. กลายเป็นเรื่องราวไวรัลของวันนี้เลยค่ะ ตามความเชื่อของคนที่มีเชื้อสายจีน วันนี้เป็น “วันสาทรจีน‼️” ซึ่งเป็นวันที่ตำนานเล่าว่าประตูนรกจะเปิด
  “เพศ” ถูกยึดโยงไปถึงบทบาทและหน้าที่ของบุคคลในสังคมมาอย่างยาวนานในหลากหลายมิติ แม้กระทั่งในโลกของการทำงาน ในอดีตที่ผ่านมา “เพศ” มีผลต่อ ผลตอบแทน ความก้าวหน้า และสวัสดิการ อย่างไรก็ตาม งานวิจัยหลายชิ้นบ่งชี้ให้เห็นว่าในอนาคตอันใกล้นี้ โลกจะถูกขับเคลื่อนด้วยอิทธิพลของผู้นำหญิงมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะถูกมองว่าเป็นเพราะกระแสการเรียกร้องเกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศเท่านั้น แต่ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าผู้นำหญิงสามารถนำทีมและองค์กรให้ประสบความสำเร็จได้เท่ากับหรือดีกว่าผู้นำชาย มิหนำซ้ำแนวโน้มประชากรและสภาพสังคมในอนาคตยังเอื้อให้ผู้หญิงได้มีโอกาสเป็นผู้เลือกและมีอิสระในการใช้ชีวิตรวมถึงการทำงานมากขึ้น
  อ้าว‼️ไหงงั้น ลูกชายของ Nancy Pelosi ที่เดินทางไปไต้หวันกับเธอ ดันมีหุ้นอยู่ในบริษัทเทคฯ จีน 🇨🇳 เฉยเลย
  • ประวัติศาสตร์ความขัดแย้งจีน-ไต้หวัน ฉบับรวบรัด • เนื้อหาในบทความนี้ จะนำเสนอในรูปแบบของไทม์ไลน์เวลา ดังนั้นในบางเหตุการณ์ที่มีความละเอียดซับซ้อน อาจจะไม่ได้ปรากฏอยู่ในไทม์ไลน์นี้
  ดูทั้งหมด