มีบัญชีอยู่แล้ว?
UPDATE: กลุ่มทุนซาอุ เข้าซื้อธุรกิจจัดแข่งอีสปอร์ต 5 หมื่นล้านบาท
เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา มีรายงานว่า Savvy Gaming Group บริษัทที่แบ็กโดย Saudi Arabian Public Investment Fund หรือกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติประเทศซาอุดีอาระเบีย ที่มีทรัพย์สินภายใต้การจัดการกว่า 16 ล้านล้านบาท
1
ได้เข้าซื้อบริษัทผู้จัดแข่งอีสปอร์ต 2 บริษัทพร้อม ๆ กัน มูลค่ารวม 5 หมื่นล้านบาท แบ่งออกเป็น
1
- ESL ผู้จัดแข่งทัวร์นาเมนต์เกมในเครือ Blizzard Entertainment, Riot Games และ Valve
มูลค่าราว 3.3 หมื่นล้านบาท
- FACEIT ผู้จัดแข่งทัวร์นาเมนต์เกม เช่น Counter-Strike: Global Offensive, League of Legends, Rocket League, Tom Clancy's Rainbow Six Siege, Dota 2 และ Team Fortress 2 มูลค่าราว 1.7 หมื่นล้านบาท
โดยมีการคาดการณ์กันว่ากลุ่มทุนซาอุฯ จะนำ 2 บริษัทผู้จัดแข่งอีสปอร์ตยักษ์ใหญ่มารวมกัน เพื่อสร้างแพลตฟอร์มเกมระดับโลก
หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว กลุ่มทุนนี้ได้มีการเข้าไปถือหุ้นในหลายธุรกิจ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่น Disney, Meta, Microsoft รวมไปถึง Activision Blizzard
2
ซึ่งทั้ง 2 บริษัทหลังเพิ่งมีการรายงานเข้าซื้อกิจการกัน โดยเป็นทาง Microsoft ที่ได้ประกาศเข้าซื้อ Activision Blizzard ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ด้วยมูลค่าสูงถึง 2.3 ล้านล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นการเข้าซื้อกิจการสูงที่สุดในอุตสาหกรรมเกม
นอกเหนือจากอีสปอร์ตแล้ว ก่อนหน้านี้กลุ่มทุนซาอุฯ ก็ได้เข้าซื้อสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด มูลค่าราว 1.4 หมื่นล้านบาท และก็ยังมีรายงานว่าอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อเข้าซื้อสโมสรกีฬาอื่น ๆ อีก เช่น อินเตอร์ มิลาน อีกด้วย..
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🇷🇺🇺🇦 กระเป๋าเป้ของผู้บัญชาการหน่วยชาตินิยมยูเครนหน่วยหนึ่งซึ่งถูกทำลายโดยกลุ่มกองกำลังพิเศษขณะพยายามหลบหนีจากตำแหน่ง ทิศทางของคาร์คอฟ
  แรงไม่ตก เอพีไทยแลนด์ ครีเอทไอศกรีม 16 รสชาติ แทน DNA 16 แบรนด์ที่อยู่อาศัย AP x ลงทุนแมน เมื่อพูดถึง ไอศกรีม เราจะนึกถึงสิ่งที่ทานแล้วมีความสุข แล้วเคยลองคิดเล่น ๆ กันบ้างไหมว่าหากเปรียบตัวตนเราเป็น ไอศกรีม รสชาติหนึ่ง จะเป็นรสชาติไหนที่สื่อถึงความเป็นตัวเรามากที่สุด
  มือปืนกราดยิงเท็กซัสเหยื่อบูลลี่หนักในโรงเรียน โศกนาฏกรรมกราดยิงที่โรงเรียนประถมศึกษาร็อบบ์ ในเมืองยูวัลดี รัฐเท็กซัส สหรัฐ ฝีมือหนุ่มวัย18ปี ที่เพื่อนสนิทเผยว่าเป็นคนโดดเดี่ยว ถูกบูลลี่อย่างหนักทุกช่องทาง ก่อนจะก่อคดีสะเทือนขวัญที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกัน
  ชายชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยแต่งงานอยู่กินกับตุ๊กตามานานแล้ว แต่ปรากฎการณ์ที่กำลังเกิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คือการแต่งงานกับตุ๊กตาตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูน หรือที่เรียกว่า fictosexual ซึ่งอาจเป็นตัวอย่างระดับสุดโต่งของคำว่า "โอตาคุ" แต่ก่อนจะตัดสินว่าช่างน่าเศร้าหรืออะไรก็ตาม ขอให้เรามาเปิดใจฟังความรู้สึกของพวกเขากันก่อน ในเขตอากิฮาบาระแห่งกรุงโตเกียว นาดาฟ เอยัล นักเขียน "โลกาปฏิวัติ" ได้นัดพบกับซันเปอิ มิฮิระ ซึ่งพาภรรยาเขามาด้วย และนี่คือคำบอกเล่าของเอยัล
  ดูทั้งหมด